ประสบการณ์ที่อยากบอกต่อเมื่อให้คนไม่รู้จักกาละเทศะมาบ้าน

1400

น่าจะเป็นเรื่องที่ดูธรรมดามากมากสำหรับการที่เราจะไปเยี่ยมเยียนเพื่อนที่บ้านของพวกเค้าสักครั้งหรือ มีเพื่อนของเราบางคนแวะเวียนมาหาเราที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าพวกเรามักจะรู้สึกดีและยินดีต้อนรับคนเหล่านี้ที่จะกลายเป็นแขก vip เมื่อมาที่บ้านของเรานั้นเอง ถึงแม้ว่าบางครั้งต้องมีการเตรียมตัวอย่างมากก็ตาม อย่างไรก็ตามแขกหลายคนก็ทำสิ่งที่เหนือความคาดหมาย และอยู่เหนือการต้อนรับของเจ้าของบ้าน ด้วยการทำสิ่งที่เจ้าของบ้านจะไม่มีวันลืม แม้ผ่านไปอีกหลายปี

วันนี้พวกเราได้รวบรวมเรื่องราวของผู้คนที่พูดถึงแขกซึ่งไม่เคารพและทำเรื่องที่บอกได้เลยว่ามันช่างแย่ที่จะทำแม้ในบ้านตัวเองและดูแย่ขึ้นไปอีกเมื่อไปทำในบ้านของคนอื่นๆ ด้วย

น้องสาวของผมเคยแวะมาที่บ้าน และมาหยิบเสื้อผ้าภรรยาของผมไปใช้โดยไม่บอก นอกจากนั้นเธอยังทำความเลอะเทอะไปทั่วบ้านแล้วก็จากไป หลังจากนั้นพวกเราเปลี่ยนแม่กุญแจ แต่เธอก็ไปขอกุญแจจากพ่อแม่เพื่อเข้าบ้านของพวกเราอีก ดังนั้นเราจึงเลิกให้กุญแจกับพวกเขา แต่เธอก็ยังสามารถเข้ามาในบ้านได้เหมือนกับไม่มีอะไรล็อคเลย © jonsacreep / Reddit

ในงานเลี้ยงเล็ก เราดันได้ไปนั่งโต๊ะที่ถูกจัดไว้โดยมีหลายคนที่เราไม่รู้จัก แต่ก็มีคู่รักคู่หน่ึงที่เราต้องจำไปอีกนาน เพราะเค้านั่งลงที่โต๊ะและเมื่อเค้กถูกยกออกมาซึ่งพนักงานเสิร์ฟนำมันมามอบให้เรา แต่พวกเขาก็ถือส้อมยื่นมาและเริ่มกินเค้ก ซึ่งพวกเขาทั้งคู่ไม่ได้แบ่งเค้กไปที่จานตัวเองนะแต่พวกเขาตักเค้กจากจานที่อยู่ตรงหน้าเราทานด้วยส้อมและกินไปจนหมด หลังจากนั่งนิ่งๆต่อไป © fraubrennessel / Reddit


© celtchunter5437 / reddit
มีเพื่อนสมัยมัธยมมาที่บ้านและเล่นเลโก้ในห้องที่เราต่อโชว์ไว้จนพังเกือบทั้งหมด เช้าวันต่อมาเมื่อเค้าพยายามขอมาเที่ยวที่บ้านเราอีกเราเลยบอกปัดไป แต่พวกเขาก็ทำหน้าสงสัยว่าทำไมและอยากให้ฉันอธิบายว่าทำไม่ไม่ต้องการให้พวกเขามาบ้านของฉันอีก แค่นี้ยังไม่รู้ตัวอีก© Hydrosimian / Reddit

ภรรยาของเพื่อนของฉันออกมาจากห้องน้ำส่วนกลางของห้อง และแจ้งให้เราทราบว่าเธอ “ขอทาน” Eาแก้ปวดบางชนิดที่เธอพบในตู้ นั้นก็ไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากนั้นเธอก็ขอนอนพักบนโซฟาสักหน่อย แต่แล้วเธอก็นอนอยู่แบบนั้นจนกระทั่งเกือบเที่ยงคืน และคืนนั้นเราก็ต้องปล่อยให้เพื่อนและแฟนของเค้านอนอยู่ในห้องรับแขกตลอดคืน (ห้องของเราเป็นคอนโดที่มีขนาดแค่ 1 ห้องนอนและ 1 ห้องรับแขกเท่านั้น) © KeepingBalance / Reddit


© Sora Shimazaki / Pexels.com
เราเป็นคนชอบเล่นตัวต่อหรือการประกอบพวกสิ่งของที่ต้องใช้เวลาในการแก้ไขไปที่ละขั้นตอนซึ่งของบางชิ้นใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะประกอบมันได้ แต่แล้วก็มีเพื่อนคนหนึ่งที่เราไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่แวะมาหาเราและเมื่อเค้าได้เห็นของเล่นตัวต่อที่เราวางโชว์ไว้ในสภาพที่สมบูรณ์แล้วเค้าก็เริ่มบอกว่าเค้าสามารถแก้ไขมันได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งแน่นอนเราไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ แต่ก่อนที่เราจะเอ่ยอะไรเค้าก็ตรงเค้าไปหยิบตัวต่อปริศนาและแกะมันออกและพยายามประกอบกลับเข้าไปซึ่งท้ายที่สุดก็ทำไม่ได้ และเค้าก็ลากลับไปเหลือไว้แต่กองของเล่นที่ทำให้เราต้องเริ่มใหม่และน่าจะใช้เวลาอีกหลายเดือนกว่าจะทำได้

เพื่อนของลูกชายของฉัน (ตอนมัธยมต้น) เปิดโยเกิร์ตทั้งหมดในตู้เย็นของฉัน แต่ไม่ได้กิน เขาแค่ต้องการเปิดฝาออกเล่น ๆ เท่านั้น © lennybriscoforthewin / Reddit


© lg757/ reddit
ลูกของเพื่อนบ้านเข้ามาและมีสิ่งสกปรกเต็มเท้าแล้วเช็ดบนพรมของฉัน เราบอกว่าให้ล้างเท้าก่อนเข้าบ้านแล้วแต่ก็ไม่สนใจกันเลย ท้ายที่สุดเราต้องนั่งซักพรมอยู่เกือบชั่วโมง © kwaters1 / Reddit

เรื่องแบบนี้ก็มีเพื่อนไม่สนิทแวะมาหา และเขานั่งตัดเล็บเท้าในห้องนั่งเล่นของฉัน แม้ว่าพวกเขาเพิ่งมาเยี่ยมได้ไม่กี่ชั่วโมงและจากไปโดยทิ้งกองเล็บไว้ด้วย © PigCopsFatT*ts / Reddit

ย้อนกลับไปเมื่อฉันเคยมีคนมาที่บ้านของฉัน ฉันคิดว่าอย่างน้อย 40% จะเดินเข้ามาโดยเหยียบบนพรมเช็ดเท้าก่อน แต่พวกเขาก้าวข้ามมัน และเหยียบบนพรมปูพื้นที่อยู่ถัดไปไกล ซึ่งฉันไม่เคยเข้าใจว่าอะไรจะทำให้พวกเขาทำอย่างนั้น © DenL4242 / Reddit

แขกของฉันตัดสินใจจัดเรียงชั้นวางหนังสือใหม่ทั้งหมดที่ซึ่งฉันจัดหมวดหมู่ตามผู้แต่งและประเภท ทั้งนี้พวกเขาต้องการให้มันดู เป็นเหมือนของที่บ้านเค้ามากขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงเพิ่มสิ่งของหลายอย่าง หยิบหนังสือออกมา จัดเรียงใหม่ ฯลฯ © king1861 / Reddit

เมื่อฉันเชิญแม่ของฉันมางานวันเกิดลูกคนใดคนหนึ่งของฉัน หรืองานเลี้ยงบาบีคิว เธอจะชวนคนอื่นมาด้วยจำนวนมากเสมอซึ่งฉันแทบไม่รู้จักเลย จากนั้นผู้คนเหล่านั้นจะกินอาหารทั้งหมดของพวกเรา ก่อนจะจากไปและทิ้งให้เราล้างทำความสะอาดทุกอย่าง
© StraightSho / Reddit

พี่ชายพาเพื่อนสองสามคนกลับบ้านมาหลังจากไปงานปาร์ตี้เพราะขับรถกลับไม่ไหว พวกเราเลยบอกพี่ชายและให้ไปบอกคนอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะอยู่ที่ชั้นล่างและใช้ห้องน้ำชั้นล่างเนื่องจากชั้นบนค่อนข้างรก ในตอนที่ฉันกำลังไปเข้าห้องน้ำชั้นบน แต่ประตูก็ล็อค ฉันจึงเคาะประตูจากนั้นพวกเธอโผล่ออกมาด้วยใบหน้าที่สงสัย เมื่อฉันเข้าไปข้างในห้อง จึงพบว่าทุกอย่างถูกเปิดออก ตู้เสื้อผ้า ฝักบัว ตู้ ราวกับว่าพวกเธอกำลังค้นข้าวของของเรา
© ohsnapihaveocd / Reddit

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ