7 ภาพลักษณะบนตัวเราที่เปิดเผยอายุได้

527

เคยบ้างไหมที่พอเราออกไปท่องเที่ยวหรือเดินเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่การออกไปวิ่งออกกำลังกายแถวบ้านก็สามารถทำให้เราได้พบและรู้จักเพื่อนใหม่ใหม่ได้ สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นได้โดยบังเอิญแต่ครั้งแรกที่เจอกันนั้นคุณจะเรียกเพื่อนใหม่ของคุณว่าอย่างไรดีละแน่นอนว่ากลางพูดกลางๆออกไปก่อนน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างเช่นแทนตัวเองด้วยชื่อเล่นอย่างและเรียกเพื่อนใหม่ของเราว่าคุณน่าจะเป็นการดีแต่ถ้าบางคนอยากจะลองขยับไปอีกขั้นด้วยการเรียกน้องหรือพีแล้วละก็เพื่อนเพื่อนคงต้องประเมินอีกหลายหลายอย่างเช่นอายุและความเหมาะสมที่จะเรียกด้วยซึ่งพวกเราชาวสัเพเหระนั้นชอบที่จะใช้แทนด้วยคำว่าคุณแล้วตามด้วยชื่อจะดีกว่าเพราะบางครั้งเพื่อนใหม่หรือคนที่ถูกเรียกว่าพี่หรือน้องนั้นอาจจะรู้สึกตรงกันข้ามกับเราก็ได้ดังนั้นจะดีว่าถ้าหากเพื่อนใหม่ของเราเกริ่นออกมาเองว่าให้เรียกเขาว่าอย่างไร เพราะสมัยนี้ใครใครก็อยากที่จะดูเด็กและสดใสอยู่เสมอดังนั้นการถูกเรียกว่าพี่หรืออะไรที่ฟังแล้วไม่ค่อยอายุน้อยสักเท่าไหร่มันช่างปวดเข้าไปถึงข้างในเหลือเกิน แต่เราก็ควรว่างตัวให้ถูกต้องด้วยแล้วเราจะวางตัวอย่างไรหากไม่รู้ว่าเพื่อนใหม่ของเรานั้นเด็กหรืออายุมากกว่าเรา วันนี้เราชาวสัพเพเหระก็เลยมีจุดสังเกตุง่าย ๆ ที่จะมาบอกเพื่อนเพื่อนให้ลองสังเกตุและมันบอกได้ถึงอายุของคนอื่น ๆแบบคร่าวๆ

ในบทความนี้เราขอพูดถึงการมองสาว ๆ ก่อนซึ่งหากเพื่อนเพื่อนอ่านแล้วชอบใจในเรื่องราวแล้วละก็พวกเราก็จะขยับมาทำบทความของหนุ่ม ๆ กันต่อไปพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่านะ
สังเกตที่หน้าผาก
© Color China Photo / SIPA
ลองคิดกันเล่น ๆ ว่าในร่างกายของเรานั้นภายใต้ชั้นกล้ามเนื้อต่าง ๆ ก็จะมีหลายหลายส่วนประกอบกันอยู่และเมื่อเราอายุมากขึ้นสิ่งเหล่านั้นก็จะค่อยๆสลายหายไปและส่วนที่เรามองเห็นได้บนใบหน้านั้นก็คือปริเวณหน้าผากนั้นเองดังนั้นจุดหนึ่งที่เราเอามาคิดได้ก็คือหากหน้าผากยังดูอิ่มและไม่มีร่องรอยนั้นแสดงว่าเธอยังอายุไม่มากเท่าไหร่

จุดที่สองคือริมฝีปากกับความชุ่มชื้น
© J. Cummings / Photoshothot / Eastnews
อย่างที่บอกไปแล้วว่าเมื่ออายุมากขึ้นจะมีบางส่วนในกล้ามเนื้อนั้นหายไป ดังนั้นรูปร่างของริมฝีปากของคุณก็จะเปลี่ยนไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและจะยิ่งมากขึ้นเมื่อเข้าเลขสี่นำหน้า บางคนนั้นริมฝีปากเปลี่ยนไปถึงขนาดที่ทำให้ดูเล็กและแตกต่างอย่างมากเมื่อมีภาพมาเทียบให้เห็น

รอยคล้ำใต้ตาจะยิ่งชัดเจนมากขึ้น
© S_BUCKLEY / DENDSPOTOS
ต้องบอกว่ารอยคล้ำทีคุณเห็นนั้นเป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วเพราะอันที่จริงมันก็คือสีของเส้นต่างๆที่อยู่ในกล้ามเนื้อนั้นเองแต่พอ ชั้นไขมันที่เคยมีอยู่เริ่มบางลงในช่วงหลังจากอายุ 30 ดังนั้นลักษณะบริเวณรอบดวงตาจึงเริ่มสูญเสียความสดชื่นที่เคยมีมา และดวยความที่มันจะมีความโปร่งใสมากขึ้นดังนั้นเราจึงมองเห็นสีต่าง ๆ ที่อยู่ภายในปรากฏตัวมาในรูปแบบรอยคล้ำนั้นเอง

ลองมองดูที่ติ่งหูคุณก็จะทราบได้
ต้องบอกเลยว่าบางคนนั้นดูแลตัวเองมากมากแต่ถึงกระนั้นติ่งหูก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ยากที่จะปิดบังอายุ เพราะคุณไม่สามารถที่จะออกกำลังหรือทำอะไรกับมันได้มากนักดังนั้นเมื่ออายุเริ่มขึ้นเลขสี่ไปแล้วจะสักเกตุได้เลยว่าความตึงของติ่งหูนั้นจะลดลงอย่างมากอีกทั้งยังจะรู้สึกได้เลยว่ามันเริ่มยืดยาวขึ้นกว่าแต่ก่อน

ระยะห่างของคิ้วต่ำและขอบตาบน
© Admedia / SIPA / East News, © Stoccy / DDP Images / East News
แน่นอนว่าทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้แรงโน้มถ่วงของโลกดังนั้นสิ่งของต่าง ๆ จะถูกดึงลงอยู่ตลอดเวลานั้นรวมไปถึงคิ้วของเราด้วยเมื่อไม่มีความชุมชื่นเหมือนแต่ก่อนร่างกายของเราก็จะย่นลงดังนั้นคิ้วของคนที่อายุเลยเลขสี่ปลายๆ ไปแล้วก็ขยับลงมาใกล้ขอบตาของเรามากขึ้นตามไปด้วยรอยต่าง ๆ นั้นเอง

สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย triangle of youth
© Everett225 / Detagephotos
คำเรียกนี้ช่างดูเหมาะสมเสียเหลือเกินสิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั้นก็คือหากเพื่อนเพื่อนลองสักเกตุบริเวณปาดและคางนั้นเมื่อเรายังเด็กรูปร่างของใบหน้าของเราที่มองไปชวนให้นึกถึงรูปสามเหลี่ยมที่มีปลายแหลมชี้ลง เรียกว่า “สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย” และเมื่อคุณมีอายุมากขึ้นบริเวณคางนั้นก็จะดูมีพื้นที่กว้างขึ้นทำให้เหมือนสามเหลี่ยมนั้นชี้ขึ้นดังนั้น เราจะเห็นหลายหลายคนที่พยายามให้ดูคางแหลมเพื่อคงความเด็กไว้นั้นเอง

สังเกตุมุมปากที่ขยับลง
© Poppy Scarlett
เป็นสิ่งที่เราทุกคนจะต้องเจอแน่นอนนั้นก็คือบริเวณมุมต่าง ๆ เช่นมุมปาก ปลายคิ้ว รวมไปถึงหางตานั้นเองอย่างที่บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าพลังของแรงโน้มถ่วงนั้นมีมากกว่าที่เราเห็นดังนั้นจุดต่าง ๆ ที่เราบอกไปเหล่านั้นมันจะเริ่มทยอยปรับมุมลงตามกาลเวลาอย่างแน่นอนและเพื่อนเพื่อนก็จะสังเกตุเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่อายุเข้าเลขสามปลาย ๆ เท่านั้น

อย่างที่เราบอกเพื่อนๆไปในตอนต้นที่เราบอกให่เพื่อนเพื่อนทราบถึงจุดสังเกตุเหล่านี้ก็เพื่อที่เพื่อนเพื่อนจะได้ใช้มันไปเพื่อวางตัวให้ถูกเวลาที่ต้องอยู่กับเพื่อนใหม่หรือคนที่เพิ่งรู้จักนะแล้วเพื่อนเพื่อนคนไหนที่ยังมีเรื่องอื่น ๆที่น่าสนใจก็เอามาบอกกันในเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ