13 ภาพคู่หวานการสลับชุดและเรื่องราวน่ารักในชุดที่ใส่

638

ปีใหม่ที่ขยับเข้าไปได้สองวันแล้วตอนนี้หลายหลายคนก็อาจจะกำลังสนุกกับการพักผ่อนจากการได้หยุดทำงานของปีเก่าๆ ช่วงเวลาสั้นๆที่ได้ชื่นชมบรรยากาศเย็นๆที่ทุกคนต่างก็มีความสุขกับคนข้างๆหรือกำลังนั่งสบายอารมณ์กับครอบครัวในวันที่แสนสบายแบบนี้ พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากจะหาอะไรน่ารักน่ารักมาให้เพื่อนเพื่อนที่กำลังอยู่ในบรรยากาศสบายสบายแบบนี้ได้อ่านกันสนุกสนุก แล้วก็ได้ไปพบกับเรื่องราวน่ารักน่ารักของเพื่อนเพื่อนของเราที่หลายหลายคนออกมาทำสิ่งเดี่ยวกันนั้นก็คือการถ่ายภาพของตนเองและคู่รักของตนในชุดเสื้อผ้าที่พวกเค้าได้สวมใส่อยู่แต่มันจะธรรมดาเกินไปถ้ามันมีเพียงแค่นั้นมันเลยต้องเพิ่มความสนุกและบททดสอบของเหล่าคู่รักเหล่านั้นสักหน่อยด้วยการที่ลองให้อีกฝ่ายสลับชุดของกันและกันนั้นเอง แล้วมาลองชมกันว่าใครกันบ้างนะที่ออกมาลองทำสิ่งเหล่านี้แล้วคู่ไหนกันบ้างที่มีชุดที่โดนใจเพื่อนเพื่อนของเรากันบ้าง

ด้วยแนวคิดที่ต้องเรียกว่าเป็นการวัดใจและบอกถึงความกล้าของคู่รักในแนวคิดของการ Switcheroo ที่อยากจะมีชุดภาพเหมือนแต่ไม่เหมือนธรรมดาตรงที่ว่าเธอจะถ่ายภาพในที่เดิมและเป็นภาพคู่ของหนุ่มสาวหรือคู่ชีวิตที่มาเป็นแบบในวันนั้นไว้ก่อนหนึ่งภาพและอีกหนึ่งภาพที่มาเปรียบคู่กันนั้นจะเป็นภาพหลังจากที่ทั้งคู่ได้สลับชุดที่ใส่มาในวันนั้นกันแล้ว พวกเราได้เห็นหลายหลายอย่างผ่านมุมมองของภาพถ่ายเหล่านี้ บางคู่ยังคงยิ้มแย้มอย่างสนุกสนานและบางคู่ก็อาจจะแสดงความเขิลเล็กๆบนใบหน้าของกันและกันแต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นและคิดได้นั้นก็คือ เมื่อเราลองสลับเสื้อผ้าของแต่ละคนให้แก่กันแล้วมันก็มีบางที่จะไม่พอดีบางสิ่งมากไปบางสิ่งน้อยไปแต่ก็ต้องพยายามอยู่ในชุดนั้นๆให้ได้

มาเริ่มกันด้วยชุดคู่ที่ดูสบายๆของคู่แรกกันเลยดีกว่ากับชุดที่พร้อมสำหรับออกไปเผชิญกับอากาศเย็นๆแบบนี้ที่เรียกได้ว่าถึงแม้จะสลับกันใส่แต่ก็ยังดูลงตัวอยู่นะ
© Hana Pesut
มาต่อกันกับชุดที่สองกันเลยในชุดลำลองที่พร้อมจะออกมานั่งทานอาหารเช้าที่หน้าบ้านในสวนดอกไม้ดูแล้วก็ไปกันได้ทั้งคู่แม่จะสลับกันใส่และรองเท้าอาจจะสูงไปนิดก็ตาม
© Hana Pesut
ดูแล้วกระโปร่งอาจจะยาวกว่านี้ก็คงไปด้วยกันได้ดีนะ
© Hana Pesut
ต้องบอกว่าลุคนี้ไม่มีใครน้อยหน้าใครเลยก็ว่าได้
© Hana Pesut
หนุ่มเซอร์ของเรานี้ไม่ว่าจะอยู่มาดไหนก็ยังเซอร์ได้นะถึงจะดูไม่มั่นสักเท่าไหร่
© Hana Pesut
และความสนุกมันไม่ได้หยุดอยู่ที่คู่ของเรานั้นเป็นแค่แฟนเท่านั้นแต่อาจจะเป็นคู่ต่างวัยแบบนี้ก็ดูเข้ากันได้นะ
© Hana Pesut
สิ่งที่เราได้จากแนวคิดนี้ไม่ใช่ความสนุกหรือความสุขที่ได้เห็นภาพแบบนี้แต่เรายังได้อีกสิ่งหนึ่งมาด้วยนั้นก็คือเมื่อเราลองคิดดูว่าเสื้อผ้ามันก็เหมือนกับบทบาทหนึ่งที่ต่างฝ่ายต่างก็กำลังแสดงมันอยู่แล้วแน่นอนว่าเราไม่ได้เห็นหรือรู้สึกหรือรับรู้สิ่งต่างๆ ทั้งหมดที่อยู่ภายในสิ่งเหล่านั้นได้ทั้งหมดหรอกเพราะเราก็แค่เห็นและคิดจากสิ่งที่เราเห็นเท่านั้นแต่การได้ลองไปสวมชุดหรือบทบาทของอีกฝ่ายนั้นก็อาจจะทำให้เราได้เข้าใจสิ่งที่อีกฝ่ายหนึ่งคิดหรือทำอยุ่และเราก็จะได้เข้าใจกันมาขึ้นไปอีกด้วยซึ่งนั้นคือสิ่งที่พวกเราชาวสัพเพเหระนั้นได้จากการได้ชมภาพถ่ายชุดนี้นั้นเอง
© Hana Pesut, © Hana Pesut,

แล้วเพื่อนเพื่อนละลองมองดูสิ่งว่าเมื่อเราสลับกับสวมเสื้อผ้าและบทบาทต่าง ๆแล้วมันก็ไม่ได้พอดีหรือมันอาจจะไม่ได้ดูดีเหมือนอย่างที่อีกฝ่ายได้สวมหรือได้ทำอยู่นั้นเอง
© Hana Pesut
นั้นแหละคือความนัยที่เราอยากจะสื่อสารกับเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้อ่านบทความนี้กันว่ามันไม่มีอะไรที่เราจะทำให้พอดีกับทุกคนได้หรอกจริงไหมละ และสิ่งที่พอดีกับเรามันก็อาจจะไม่พอดีกับคนข้างข้างเราอีกด้วย
© Hana Pesut,
แล้วแบบนี้การที่เราจะอยู่ไปด้วยกันมันก็ต้องทำให้สิ่งหนึ่งเกิดขึ้นกับเราทั้งคู่ เราไม่ได้กำลังจะบอกว่าหาเสื้อผ้าที่พอดีกับคนทั้งคู่หรอกนะแต่เรากำลังจะบอกเพื่อนเพื่อนว่าเราก็แค่ยอมเราในความเป็นจริงของอีกฝ่ายและลองคิดในมุมมองของเค้าบ้างแล้วเราก็จะเข้าใจกันมากขึ้นว่าแต่ละคนมีเหตุผลที่ได้เลือกทำหรือเลือกไม่ทำเพราะอะไร
© Hana Pesut
เพราะเราอยากจะเห็นเพื่อนเพื่อนและครอบครัวของคุณได้อยู่กันอย่างมีความสุขแบบนี้ในทุกๆปีนั้นเอง
© Hana Pesut
ดังนั้นความสุขที่เราสามารถอยู่และยอมรับกับสิ่งที่มีสิ่งที่เป็นของคนรอบข้างเรานั้นแหละที่ทำให้เราจะก้าวเดินต่อไปได้อย่างมีรอยยิ้มในทุกๆวัน
© Hana Pesut

การได้มองหาสิ่งใหม่และพยายามค้นหาสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเรานั้นเป็นเรื่องที่หลายหลายคนทำและเราก็อยากให้หลายหลายคนเป็นคนที่มีความฝัน แต่การที่ไม่หลงลืมหรือมองข้ามสิ่งที่เรามีนั้นเป็นสิ่งที่เราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนของเราจดจำมันไว้เสมอ
เพราะการตามหาสิ่งที่เราขาดจนพลาดสิ่งที่เรามีและพลาดความสุขที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้จากการได้อยู่กับคนที่เรารักและรักเรานั้นเป็นความสุขที่เราหาได้ง่ายแต่ก็ถูกมองข้ามได้ง่ายเช่นเดียวกันยังไงปีใหม่นี้ก็ขอให้เพื่อนเพื่อนทุกคนลองมองย้อนกลับไปดูข้างๆหรือคนข้างหลังบ้างเพื่อว่าการเดินก้าวไปสู่วันพรุ่งนี้ของเรามันอาจจะทำได้ด้วยรอยยิ้มและแรงสนับสนุนของกันและกันมากขึ่้นด้วย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ