เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้พวกเราสบายขึ้น

501

ทุกวันนี้เรื่องการค้นพบหรือค้นเจอสิ่งใหม่ๆมันมีให้เห็นกันทุกวันนอกจากนั้นความคิดสร้างสรรค์และการประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ ยังมีออกมาให้พวกเราได้ว้าวกันอย่างมากเลยอีกด้วยทั้งสิ่งของที่ล้ำหน้าจนคิดว่าเราอาจจะอยู่ในโลกอนาคตรวมไปถึงสิ่งของเล็กๆน้อยๆที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ในการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่ทำให้เราสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก แต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่ากว่าที่จะออกมาเป็นสิ่งประดิษฐ์ทรงคุณค่าแต่ละอย่างให้พวกเราได้เห็นกันแล้วนั้น มันไม่ได้เกิดขึ้นง่ายหรือมันไม่ได้เกิดขึ้นได้จากการคิดหรือลงมือทำเพียงครั้งหรือสองครั้งหรอกนะ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะต้องถูกลองทำและสร้างขึ้นมาลองใช้จนแน่ใจว่ามันสามารถแก้ไขปัญหาและใช้งานได้อย่างเหมาะสมจริงๆนั้นเอง

และบางครั้งเส้นทางของการคิดค้นสิ่งประดิษญ์ที่ยิ่งใหญ่ก็อยู่ไม่ไกลจากต้วเราเพียงแต่เราจะต้องเริิ่มลงมือทำมันซะตั้งแต่วันนี้เท่านั้นเอง และวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยลองรวบรวมเอาภาพสิ่งประดิษฐ์จากเหล่าเพื่อนเพื่อนที่ได้คิดออกมาซึ่งบ้างอย่างก็ใช้งานได้สุดยอดแต่บางอย่างก็อาจจะต้องได้รับการแก้ไขปรับปรุงอีกสักหน่อยและเราคิดว่านี้อาจจะเป็นก้าวแรกของสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้ มาลองชมกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรกันบ้าง

เมื่อเราบอกกับเพื่อนว่าเราตอนทำงานเราชอบทานคุ๊กกี้จุ่มกับเครื่องดื่มอุ่นๆ เพราะมันทำให้เพิ่มความอร่อยของขนมขึ้นไปอีก และทำให้เราคิดงานออกได้แต่เราไม่อยากมือเลอะเพราะต้องทำงานไปด้วย เพื่อนเราเลยเอาตะเกียบมาเพื่อใช้แทนมือจับขนมสำหรับจุ่มลงไปในแก้วเครื่องดื่มเท่านี้มือก็ไม่เลอะแล้ว ช่างคิดจริงๆเลย
© Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ไม่ชอบให้เศษผักหรือเศษอาหารกระจายเวลาที่เราเตรียมวัตถุดิบละก็ ตอนนี้เรามีตัวช่วยแล้วนั้นก็คือหนังยางธรรมดานี้แหละเอามามัดไว้แบบนี้พอตัวออกก็เอาไปทิ้งได้ทั้งอันเลยไม่ต้องเสียเวลาเก็บกวาด
© Reddit

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ชอบทานเค้กและแน่นอนว่าการเก็บไว้ในกล่องมันจะทำให้คุณต้องหยิบลำบากอย่างแน่นอน วันนี้เรามีทางออกแล้วก็แค่เพียงวางเค้กที่ด้านฝาของกล่องเท่านั้นตอนเปิดเราก็หยิบเค้กได้สบายแล้ว แต่ข้อควรระวังคือถ้าคนอื่นไม่รู้มาพลิกกล่องเค้กของเรานะก็มันก็อีกเรื่องนึงเลยนะ
© Reddit
เมื่อคุณมีแมวและต้องการพื้นหลังที่สวยงามสำหรับถ่ายภาพแล้วละก็ ทางออกของคุณมาถึงแล้วก็ใช้เจ้าเหมียวนี้แหละเป็นที่วางของซะเลย ถ่ายออกมาสวยงามตามสภาพเลย
© Reddit
กล่องหรือขวดพลาสติกสีขาวสามารถช่วยกระจายแสงได้อย่างดี เลยนะเอาไปใช้ตอนไฟดับหรือตอนออกแคมป์ก็ยังได้ โดยเอาไฟฉายส่องเข้าไปทางฝาปิดแบบนี้ก็ช่วยทำให้ห้องสว่างขึ้นมากเลย
© Reddit
ทริกเล็กๆน้อยๆสำหรับการแต่งบ้านนั้นก็คือการใช้ไฟหิ่งห้อย แต่หลายคนอาจจะหาที่แขวนหรือใช้เทปกาวติดซึ่งมันอาจจะทำให้เก็บทำความสะอาดยาก ดังนั้นลองมองหาขอเกี่ยวแล้วแขวนตามราวผ้าม่านที่หน้าต่างดูสิรับรองว่าห้องของคุณมันจะสวยขึ้นอย่างแน่นอน
© carrotflowerking2 / Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ทานขนมปังปิ้งต้องเคยเจอปัญหาที่ด้านหนึ่งกรอบแต่ด้านนึงนิ่มใช่ไหมละ ลองเอามาตั้งแบบนี้แล้วรับรองว่าจะกรอบทั้งสองข้างแน่นอน© Hatzi98 / Reddit

สำหรับสิ่งที่หลายคนต้องหงุดหงิดเวลาที่ใช้เทปกาวนั้นก็คือหาปลายเทปไม่เจอหรือดึงมันออกมายากมากลองหาพลาสติดหรือใช้กระดาษติดไว้แบบนี้ก็ช่วยได้เยอะเลยนะ
© Reddit
สำหรับรางน้ำฝนที่บ้านไหนต่อท่อทิ้งไปเฉยๆ ลองมาทำเป็นแปลงปลูกผักสวนครัวแบบง่ายๆแบบนี้ดูก็ได้นะ ตรงกลางเป็นแทงค์เก็บน้ำเล็กไว้ให้ต้นไม้ข้างๆค่อยๆซึมซับน้ำ
© Reddit
ก่อนหน้านี้เวลาที่ไม้กวาดของเราเริ่มบานออกเราก็จะเปลี่ยนใหม่เพราะมันจะทำให้เรากวาดพื้นได้ยากเนื่องจากฝุ่นและสิ่งสกปรกตามพื้นจะติดที่ปลายได้ แต่เพื่อนของเราแนะนำว่าเราแค่ตัดปลายของมันออกก็สามารถใช้งานได้ใหม่แล้วซึ่งมันก็จริงนะทำไมเราคิดไม่ได้เนี้ย
© Reddit
เคล็ดไม่ลับสำหรับเพื่อนเพื่อนที่เป็นนักเดินทางใหม่มือใหม่นั้นก็คือ เวลาที่เราเอาสิ่งของเช่นครีมหรือสบู่เหลวติดตัวไปให้เราใส่มันลงในถุงพลาสติดอย่างน้อยหนึ่งชั้นเพราะ มันอาจจะไหลออกมาทำให้เสื้อผ้าของคุณเปื้อนได้นั้นเอง
© tanwhiteguy / Reddit
ถ้าคุณมีตัวหนีบอยู่ใกล้ๆละก็ลองเอามาทำที่วางโทรศัพท์แบบนี้ก็ดู่ารักดีนะ
© Reddit
เคล็ดลับสำหรับเพื่อนที่ทำอาหารอย่างพลาสต้าหรือสปาเก็ตตี้ซอสครีม นั้นก็คือคุณควรเตรียมซอสแยกไว้จำนวนหนึ่งหรืออาจจะเป็นครีมนมแยกเก็บไว้สำหรับเวลาที่อุ่นอาหารเพราะหลังจากแช่เย็นไว้เส้นจะซึมซับน้ำเข้าไปทำให้ซอสของคุณแห้งเกินไปจึงต้องมีซอสเพิ่มนั้นเอง
© Reddit
อย่างที่เราบอกไปว่าบางอย่างมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของการประดิษฐ์และบ้างอย่างมันก็เป็นเคล็ดลับที่เกิดจากการใช้งานจริงของเพื่อนเพื่อนที่นำมาฝากกัน แล้วคุณละมีอะไรที่น่าสนใจแบบนี้อีกบ้างไหมส่งมันมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ