16 ภาพจากสิ่งดีดีที่มีอยู่เพียงแค่เรามองหา

279

อีกหนึ่งพลานุภาพของสิ่งที่ทรงพลังอย่างมากในยุคสมัยของเรานี้และก่อนหน้านี้ก็น่าจะเหมือนกันนั้นก็คือเรื่องของการถ่ายทอดสิ่งต่างๆ ที่เราได้พบมาเพื่อส่งต่อทั้งเรื่องราวและความรู้เหล่านั้นไปยังให้กับผู้อื่นเพื่อที่ว่ามันจะได้เป็นการแบ่งปันประสบการณ์และความรู้สึกของเรานั้นกับคนอื่นซึ่งมันอาจจะได้สร้างแรงบัลดาลใจใหม่ๆหรือบางครั้งมันก็อาจจะได้สร้างความรู้สึกดีดีให้เกิดขึ้นได้กับใครหลายหลายคนและสิ่งที่ทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนสุดสุดเลยก็คงจะเป็นภาพถ่ายนั้นเอง

วันนี้พวกเราชาวสัเพเหระก็เลยลองมองหาภาพถ่ายแปลกๆหลายหลายใบมาให้่เพื่อนเพื่อนได้มองดูเพื่อเป็นการแบ่งประสบการณ์และความรู้สึกดีดีกันสัีกหน่อยยังไงละ หลายหลายภาพอาจจะเกิดจากบังเอิญหรือบ้างภาพก็มองแล้วเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ถ้าเพื่อนมองแล้วทราบว่าเป็นได้ยังไงก็ช่วยบอกเราด้วยแล้วกันนะ

หลังจากมองหาแมวที่บ้านของเราอยู่นานเราก็เห็นมันเนียนอยู่หน้ารูปแมวแบบนี้ยังไงละมองไปก็น่ารักดีนะ อะไรจะบังเอิญไปพอดีขนาดนั้น
© Imgur
จากมุมที่เรายืนอยู่พอมองไปทางบ้านหลังนี้ก็ทำให้มันดูเหมือนกับว่ามันเป็นแค่ฉากหน้าเท่านั้นแต่อันที่จริงมันทรงของบ้านที่ทำให้เห็นเป็นแบบนั้นนั้นเอง
© Character_Tart7465 / Reddit
มองผ่านผ่านไปอาจจะเห็นเหมือนมีสุนัขสองตัวอยู่ในภาพแต่อันที่จริงมันเป็นลายที่หูเท่านั้นเองที่ดูเหมือนหน้าของลูกสุนัข
© CassidyTroy / Imgur

ผลมัลเบอร์รี่ที่น่ารักที่สุดเพราะมันเป็นรูปหัวใจที่สมส่วนและสวยงาม

© CamDeMemeMan69420 / Reddit
เค้าว่าหากเราสนิทกับสัตว์เลี้ยงมากพอเราจะค่อยๆมีสิ่งที่เหมือนกันและตอนนี้เราก็เริ่มคิดว่าน่าจะใช่แล้วละเพราะน้องหมาของเราภาพนี้มีแววตาคล้ายกับเรามากเลย
© Szajmone / Reddit

เค้าว่าสัดส่วนในการวางตำแหน่งที่จะทำให้ภาพดูสวยงามคือ 3:4 และดูเหมือนข้าวโพดที่เราเจอมาจะเค้าใจเรื่องนี้ซะด้วยก็ลองดูสิมันเปลี่ยนการเรียงของเมล็ดในฝักเดียวกันได้อย่างเหมาะเจาะจริงๆ
© vault_dog4 / Reddit
เงาสะท้อนทำให้เกิดภาพสวยๆได้เสมออย่างภาพนี้ที่มีดวงดาวอยู่ในแววตาของเธอมันยิ่งทำให้เธอสวยขึ้นไปอีก
© SonumSaga / Reddit
ภาพของโล่ที่ซ่อนตัวอยู่ในลวดลายบนเหรียญซึ่งพอได้ลองเอามาเรียงกันแล้วก็ยังเห็นรูปร่างของโล่ได้แบบนี้ก็สวยดีนะ
© Reddit
นิ้วของเพื่อนเรามันดูพิเศษมากมากเพราะแทบไม่มีรอยพับเลย
© gxace / Reddit
ถ้ามองจากที่ไกลออกมาสักหน่อยจะเห็นเหมือนต้นไม้ของบ้านเรามีดอกไม้หลากสีและใบที่ต่างกันไปซึ่งมันดูดีมากมากและสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นเองจากความบังเอิญที่ต้นไม้ที่ปลูกอยู่เดิมแล้วมีอีกต้นมาโตข้างๆกันซึ่งทั้งต้นและกิ่งของมันก็พันกันไปมาจนเป็นต้นไม้ที่ดูสวยงามแบบนี้ยังไงละถ้าจะให้ปลูกอีกต้นแบบนี้ก็ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะทำได้ไหม
© jake36d / Imgur
ตอนแรกเราก็แค่อยากจะจัดวางดอกไม้ที่เราและสามีเก็บมาจากสวนไว้ด้วยกันแต่หลังจากสองสามวันผ่านไป กลายเป็นว่าเราได้ดอกไม้ใหม่ที่สวยมากมากเพราะเจ้าดอกกล้วยไม้ของเรามีการรวมสีจากอีกดอกเข้าไปทำให้เกิดเป็นสีที่สวยงามมากมากเลย© kataish / Imgur
ภาพน่ารักที่เราเพิ่งได้เจอในวันนี้กับการเดินเล่นแบบที่ไม่ต้องไม่ใครพาไปก็ได้ของน้องหมาตัวหนึ่งเห็นแล้วคิดเล่นๆว่าน้องคงอยากจะบอกเจ้าของว่า “แค่เดินเล่นไปตัวเดียวก็ได้ไม่ง้อใครหรอก”
© omega697 / Reddit

การสวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เข้าชุดกันคือการออกแบบที่ลงตัวและนี้คือรองเท้าที่ลงตัวสุดๆกับชุดของเราในวันนี้อะไรจะบังเอิญไปเจอกันได้แบบนี้
© Foople85 / Reddit

ตอนที่เราลองถ่ายภาพนี้ก็ไม่ได้คิดอะไรแต่พอลองมองให้ดีดีก็ทำให้เรายิ้มออกมาเลยเพราะมันดูเหมือนใบหน้าของสไมลีย์ที่กำลังยิ้มอย่างมีความสุขจำนวนมาก
© Gargamel567 / Reddit
ต้องบอกว่าตั้งใจหรือจะแค่เรื่องบังเอิญกันนะกับเงาสะท้อนรอบรอบของตึกสูงหลังนี้ที่ทำให้เหมือนมันมีตึกล่องหนได้เพราะภาพที่สะท้อนอยู่ที่บริเวณครึ่งล่างมันดันเข้ากับทิวทัศน์รอบรอบพอดีเลย
© Kevone215 / Reddit
ผลงานศิลปะที่เกิดจากการใช้งานซึ่งกลายเป็นเหมือนภาพของทะเลที่สวยงามมากมากเลย
© supremo92 / Reddit
เรื่องบังเอิญหรือไม่ตั้งใจเหล่านี้กลับสร้างภาพสวยๆที่สร้างความประทับใจหรือแปลกตาให้พวกเราได้เห็นได้อย่างเหลือเชื่อซึ่งนั้นก็ทำให้เราคิดได้ว่าบ้างครั้งเรื่องดีดีก็สามารถเกิดขึ้นได้เพียงแค่เราเปิดใจมองรอบตัวเท่านั้นเอง
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ