5 ภาพกับการแต่งหน้าที่เปลี่ยนลุคแบบสบายๆ

554

ถ้าเราจะพูดถึงคำที่ว่า ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง ในเพื่อนเพื่อนที่อายุขึ้นเลขสามกันแล้วคงจะต้องเคยได้ยินคำสุภาษิตแบบนี้กันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับเด็กๆบางคนก็อาจจะเพิ่งเคยได้ยินกันเป็นครั้งแรก สิ่งที่สุภาษิตนี้บอกเรานั้นก็คือเราต้องรู้จักการดูแลตัวเองในเรื่องของการแต่งตัวนั้นเองเปรียบได้เหมือนกับไก่ที่มีสีสันสวยงามตัวเราเองการแต่งตัวให้ดูดีถูกกาลเทศะก็ย่อมทำให้คนที่พบเจอกับเรานั้นเกิดความรู้สึกดีดีกับเราได้เช่นกัน แต่ทุกวันนี้นอกจากการแต่งตัวที่จะช่วยเราได้แล้วยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำให้เราหล่อสวยแบบที่เรียกว่าเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยก็ว่าได้นั้นก็คือการแต่งหน้านั้นเองซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะเป็นเรื่องไม่ง่ายสำหรับเพื่อนเพื่อนที่ไม่เคยแต่พวกเราชาวสัพเพเหรพก็ขอบอกไว้เลยว่ามันก็ไม่ยากที่เราจะลองเรียนรู้ซึ่งเราจะเห็นได้จากวีดีโอหรือคลิปสอนแต่งหน้าเบื้องต้นต่าง ๆ ที่เพียงแต่ใช้ของบางอย่างก็ทำให้เราดูดีขึ้นมาได้แล้วละแต่นอกจากสิ่งเหล่านั้นกระแสของการแต่งหน้าก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เพื่อนเพื่อนควรจะให้ความสนใจเพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะช่วยทำให้การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าของเรานั้นสะดวกและเข้ากันยุคสมัยได้ง่ายขึ้น

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระจึงได้ลองรวบรวมรายละเอียดของการแต่งหน้าเล็กๆน้อยๆมาให้เพื่อนเพื่อนได้อัปเดทกันเพื่อว่าวันหยุดที่จะถึงนี้เพื่อนเพื่อนจะได้ลองสไตล์ใหม่ๆในการแต่งหน้ากันบ้าง

เริ่มต้นเบาๆกับสิ่งที่เราเห็นกันเด่นชัดเลยนั้นก็คือลิปสติกนั้นเองกับสีสันที่กำลังมา
© Evan Agostini / Invision
สำหรับช่วงเวลากลางวันในวันทำงานหรือวันหยุดที่เราอยากจะออกไปพักผ่อนนอกบ้านลิปสติกสีเข้มหลายเฉดอาจจะตัวเลือกของหลายหลายคนเพราะมันทำให้ดูโดดเด่นมากมาก แต่ตอนนี้เราอยากเสนอความใหม่ของการใช้สีสันที่ดูสว่างและเบาสบายลงสักหน่อยด้วยการเลือกใช้ลิปสติกสีอ่อนแต่ยังคงความสดใสอยู่เพราะนั้นจะทำให้คุณดูยิ้มแย้มและสดใสได้ตลอดทั้งวันนั้นเอง

ทาลิปขอบปาก
© Charles Sykes / Invision / AP / East New
ย้อนกลับไปในช่วงหนึ่งการใช้ดินสอเขียนขอบปากเป็นวิธีที่ง่ายมากมากเมื่อต้องการให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบขึ้นที่ใคร ๆ ก็หลงไหลและใช้กัน อย่างไรก็ตามเมื่อวันเวลาผ่านไปตอนนี้ริมฝีที่ได้รับความนิยมนั้นกลายเป็นแบบเรียวสวยที่ใครใครก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแต่แต่งแต้มสีสันบนเรียวปากให้ดูชุมฉ่ำให้เสมอกันทั้งซ้ายขวาเท่านั้นเอง

สโมคกี้อาย
© PacificCoastNews / EAST NEWS
ตั้งแต่ปี 2010 เทรนด์การแต่งตาที่เป็นที่นิยมมากมาก แต่เดิมใช้เพียงอายแชโดว์สีดำ ต่อมาผู้ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าได้ผสมผสานเฉดสีและกลิตเตอร์อื่น ๆ เข้าด้วยกัน แต่อย่างที่บอกไปแล้วตอนนี้ความเบาสบายที่ดูสดใสคือสิ่งที่เราต้องการดังนั้นอายแชโดว์สีสว่าง และความแวววาวที่มากขึ้นจึงเป็นสิ่งที่หลายหลายคนใช้นอกจากนี้การเลือกไฮไลท์แบบไล่ระดับจะยิ่งทำให้ดูกลมกลืนมากขึ้น
รูปแบบการเขียนขอบตา
© Xavier Collin / Image Press Agency
อีกหนึ่งมุมมองเมื่อหางตาหรือปลายตาที่ดูสูงและเหมือนจะยกขึ้นมากกว่าหัวตานั้นทำให้เราดูเยาว์วัยแต่การใช้สีเข้มๆ เพื่อเป็นการไล่ระดับก็อาจจะยากสำหรับหลายหลายคนซึ่งตอนนี้ก็มีแนวทางที่ง่ายมากขึ้นด้วยการรองพื้นธรรมดาและเพื่อเส้นสายของขอบตาโดยเขียนเป็นเส้นธรรมดาเท่านั้นและเราขอแนะนำให้ใช้สีอ่อนที่ดูสดในในเวลากลางวันและคุณสามารถเพิ่มเฉดสีเข้มและความฟรุ้งฟริ้งอีกสักเล็กน้อยก็พร้อมจะออกงานแล้ว

รูปคิ้วแบบบางๆ
© Xavier Collin / Image Press Agency
ก่อนหน้านี้เพื่อนของเราหลายคนคงต้องกันคิ้วเป็นเส้นเรียวกันแทบทุกสัปดาห์แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเวลาของการทำเช่นนั้นจะหมดไปแล้วเมื่อความสนใจได้ถูกเปลี่ยนให้มาเป็นคิ้วแบบหนาที่ดูคมเข้มแทนซึ่งมันทั้งดีและง่ายต่อการเขียนขึ้นมากเลยเพียงแต่ว่าคุณก็ยังคงต้องให้ความสำคัญกับความสมมาตรของซ้ายขวาเท่านั้นเองและมันจะดูดีมากขึ้นไปอีกเพียงแค่คุณเพิ่มความกว้างของคิ้วให้กว้าวกว่ารูปตาสักเล็กน้อย

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีเทคนิคหรือวิธีการแบบไหนที่อยากจะแบ่งปันเรื่องราวให้กับเพื่อนเพื่อนของเราอีกบ้างหรือเปล่าคุณสามารถส่งเข้ามาให้เราและเพื่อนเพื่อนอ่านกันได้ทางเพจของเราเลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ