7 เรื่องของผู้หญิงฝรั่งเศสซึ่งทำให้หลายคงหลงเสน่ห์

551

ถ้าจะกล่าวถึงประเทศที่สาวๆอยากไปเยี่ยมชมสักแห่งแล้วละก็ต้องมีชื่อของฝรั่งเศสขึ้นมาอยู่ติดอันดับต้นๆอย่างแน่นอนเพราะแค่ได้ยินชื่อก็ทำให้เรานึกไปถึงแฟชั่น ขนมหวาน พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ และหอไอเฟลนั้นเองแต่เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี้ก็คือวิถีชีวิตและความคิดนั้นเองซึ่งเมื่อเราได้ลองฟังเพื่อนของเราพูดถึงแล้วก็อย่างจะทำเรื่องราวออกมาให้เพื่อนเพื่อนได้ฟังได้อ่านกันสักหน่อย

วันนี้ชาวสัพเพเหระก็เลยอยากจะลองยกเอาเรื่องราวและแนวคิดของเหล่าสาวๆของที่นี่ออกมาให้เพื่อนเพื่อนได้ฟังกันและเราคิดว่าต้องมีอีกหลายคนที่จะหลงเสน่ห์เผลอใจให้กับสาวสาวที่นี่อย่างแน่นอน

ความสวยไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลขของน้ำหนักแต่มันขึ้นอยู่กับความสุขที่มี
© East News
ถ้าจะบอกว่าเรามีดารานางแบบแถวหน้ามากมายจากฝรั่งเศษ ดังนั้นถ้าจะบอกว่าแนวโน้มที่คุณจะพบเจอสาวสวยหุ่นดีที่นี้ก็ควรจะมีมากเช่นเดียวกันคุณคิดแบบนั้นไหมละ แต่แน่นอนว่านอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วที่นี่ยังมีอาหารอร่อยและขนมที่ขึ้นชื่อมากมากอย่างครัวซอง ขนมปัง ช็อคโกแล็ตซูเฟล และขนมหวานอีกมากมายรอให้ไปทานอยู่ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เหล่าสาวๆล้วนมีความสุขกับการได้รับประทานอาหารและขนมอร่อยๆเหล่านี้ ถึงขนาดที่บอกกันว่าหากว่าคุณต้องการที่จะทำรูปร่างให้ดูดีด้วยการงดสิ่งเหล่านี้นั้นแสดงว่าคุณยังไม่เคยที่จะได้ลิ้มรสความอร่อยที่แท้จริงของมัน และสิ่งนี้ก็ถูกยืนยันด้วยการกระทำจริงๆซะด้วยเพราะจากข้อมูลแล้วคนส่วนใหญ่ที่เลือกจะดูแลรูปร่างของตัวเองนั้น จะเลือกการออกกำลังอย่างเช่นการเดิน หรือ ใช้จักรยานในการเดินทางแทนการใช้รถเพื่อเป็นการออกกำลังกายแต่ยังเลือกที่จะทานอาหารที่เค้าชอบโดยจะปรับลดปริมาณที่ทานลงและพยายามเพิ่มการออกกำลังต่าง ๆ เข้าไปซึ่งเป็นวิธีการที่ถูกต้องในการดูแลรูปร่างระยะยาวเลยละ เพื่อนของเราบางคนถึงขนาดบอกว่าถ้าคุณเลือกไม่ทานสิ่งเหล่านี้มันก็ไม่เหลือรสชาติของชีวิตให้คุณอีกแล้ว

ถึงแม้จะเป็นที่ที่แฟชั่นปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วแต่สาวๆที่นี่กลับเลือกแต่สิ่งที่ต้องการและเหมาะสมเท่านั้น
ถ้าจะบอกว่าที่นี่เป็นเหมือนจุดเปิดตัวของงานแสดงแฟชั่นที่ในแต่ละวันมีเสื้อผ้ารองเท้าหรือแม้แต่เทรดด้านแฟชั่นต่างๆ ออกมาให้เลือกกันแบบสนุกสนานเลยก็ว่าได้ แต่ในความหลากหลายและเทรดที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลาการเลือกใช้แฟชั่นของสาวสาวที่นี้กลับไม่ได้เป็นไปอย่างที่หลายหลายคนคาดคิดเพราะ ทุกคนไม่ได้เลือกที่จะต่างกระแสถึงจะเห็นอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ แต่อีกจำนวนมากเลยที่คัดเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดให้กับตัวเองดังนั้นคุณจะไม่ต้องแปลกใจเลยเมื่อมาที่นี่แล้วพบว่ามีการผสมผสานแฟชั่นที่หลากหลายบางอย่างอาจจะล้ำบางอย่างอาจจะล้าแต่ว่าสำหรับสาวๆที่นี่ก็จะเลือกแต่งในแบบที่ตัวเองมั่นใจและคิดว่าเหมาะสมกับการทำงานและรูปแบบของตัวเองที่สุดนั้นเอง

เรื่องราวและความทรงจำจากสิ่งของอย่างเครื่องประดับที่ส่งต่อกันในครอบครัวมีคุณค่าและความหมายมากกว่าราคา
© Depositphotos.com, © Depositphotos.com
ถ้าจะกล่าวถึงเครื่องเพชรหรือสร้อยทองประดับสวยๆที่มีราคาแสนแพงแล้วละก็ใครต่อใครก็คงจะต้องเลือกเราสิ่งนี้กันก่อนแต่ถ้าหากคุณต้องเลือกระหว่างสิ่งของเหล่านั้นกับแหวนเงินธรรมดาที่เป็นของตกทอดมาจากรุ่นคุณย่าละคุณจะเลือกอะไร เพื่อนของเราหลายคนเลือกอย่างแรกทันที่แต่ถ้ามาอยู่ที่นี่แล้วละก็คุณเป็นพบว่าสาวสาวส่วนใหญ่จะไม่รีรอเลยที่จะเลือกเครื่องประดับที่ถูกส่งต่อมาในครอบครัวเพราพวกเค้าเห็นคุณค่าของสิ่งที่คนแต่ละรุ่นค่อยรักษาและดูแลเค้าไม่ได้มองเห็นราคาจากเครื่องประดับเหล่านั้นแต่สิ่งที่เค้าเห็นคือเรื่องราวและความรักที่สืบสานและส่งต่อให้กัน เราเคยเมื่อเพื่อนท่านหนึ่งที่จะเลือกใส่แหวนเงินประดับพลอยเล็กๆออกงานสำคัญๆทุกครั้งโดยที่เรารู้ว่าเธอสามารถเลือกเครื่องประดับที่หรูหรากว่านั้นก็ได้ แต่เมื่อถามถึงเหตุผลก็ได้คำตอบว่าแหวนวงนั้นคือแหวนที่คุณปู่มอบให้คุณย่าในวันแต่งงานและมันก็ถูกส่งต่อมาเรื่องและตอนนี้ก็ถูกใช้เป็นแหวนแต่งงานของเธอซึ่งมันคือความรักที่เราส่งมอบให้กันทุกครั้งที่เราใสมันเหมือนเราได้เดินกุมมือคนที่เรารับทั้งครอบครัวนั้นเอง

สาวสาวที่นี้มีแนวทางในการแต่งหน้าในแบบของตัวเอง
© Depositphotos.com
ถ้าเราจะบอกว่าการแต่งหน้าสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆเลยก็คือคิ้วละก็คงไม่มีใครกล้าบอกว่าไม่ใช่ เพราะคิ้วเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หลายหลายอย่างดูกลมกลืนกัน และแน่นอนว่ากระแสของการแต่งคิ้วนั้นก็มีมากมายตั้งแต่แบบบางยาว หนา หรือจะแบบโค้งก็ยังเห็นมาแล้ว แต่สำหรับสาวสาวที่นี้เรากับพบว่าคนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำอะไรกับเจ้าคิ้วให้น้อยที่สุดเรียกได้ว่าแทบจะไม่ทำอะไรเลย หรือหากจะอยากแต่งก็จะแต่งให้น้อยที่สุดกว่าได้ซึ่งมันก็ดูดีในแบบที่เค้าเป็นแหละเนอะ

สีสันที่ถูกเลือกใช้ในการแต่งตัวคือสีดำ
© East News
ถ้าคุณไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ จะพบว่าผู้คนจะเลือกที่จะสวมเสื้อผ้าสีสันสดใสแต่สำหรับที่นี่แล้วละก็มันอาจจะขัดกันสักหน่อยเพราะ สิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวในปารีสต้องประหลาดใจนั้นก็คือเสื้อผ้าที่คนในท้องถิ่นใส่นั้นเป็นสีดำแต่อาจจะมีเฉดที่แตกต่างกันไปเป็นจำนวนมากบางครั้งก็รวมเข้ากับสีเข้มอื่นๆ ขึ้นอยู่กับฤดูกาลและเทรนด์แฟชั่น แต่สีดำดูเหมือนจะเป็นสีหลักที่มีอยู่ทั่วไปในที่ทำงาน งานปาร์ตี้ ในโรงยิม บนชายหาด มันมีอยู่ในสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่แจ๊กเก็ตไปจนถึงเครื่องแบบของพนักงานขาย นอกจากนี้ความหมายของสีดำ

ลิปสติกสีแดงคือสีที่คุณจะพบได้มากที่สุดบนในหน้าของสาวสาวที่นี้
East News
เราบอกเพื่อนเเพื่อนไปว่าสาวสาวที่นี้เค้ามักจะปล่อยเรื่องของการแต่งหน้าเป็นแบบมินิมอลนั้นก็คือเลือกแต่งให้น้อยที่สุดอย่างคิ้วที่แทบจะไม่ทำอะไรเลยและแน่นอนว่าแก้มและส่วนอื่นๆก็อาจจะทำแค่เพียงปัดแป้งเล็กน้อย แต่มีสิ่งหนึ่งที่เค้าให้ความสำคัญอย่างมากเลยและสิ่งสำคัญนั้นก็คือการทาลิปสติกสีแดงนั้นเองแต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเห็นเธอทาลิปสติกซะจนเต็มที่เพราะถึงแม้ว่าสีแดงจะเป็นสีที่ถูกเลือกอันดับแรกๆแต่การทาหรือการใช้ก็ยังคงพยายามใช้เขียนตามรูปปากจริง ๆ เท่านั้นเอง

เวลาที่คุณไปตามสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานที่พักผ่อนอย่างสวนสาธารณะส่วนใหญ่จะพบกับสาวๆที่แต่งตัวด้วยชุดคลุมหลวมๆ
© Depositphotos.com, © www.fashionpps.com/Photoshot/East News
แน่นอนว่าถ้าคุณได้มาท่องเที่ยวที่นี่แล้วละก็คุณจะต้องเลือกที่จะเดินเที่ยวชมสวนสาธารณะต่าง ๆ อย่างแน่นอนเพราะมันได้ทั้งบรรยากาศที่สดชื่นและรอยยิ้มของผู้คนซึ่งหากคุณลองสักเกตุดูแล้วละก็จะพบสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากหลายหลายที่นั้นก็คือ แต่ละคนจะสวมชุดที่ดูหลวมๆมีน้อยมากมากที่จะแต่งตัวด้วยชุดรัดรูปไม่ใช้แต่เพียงในสวนนะแต่แทบจะทุกที่เลยก็ว่าได้ถึงจะมีบางที่จะพบเห็นแต่สาวๆเหล่านั้นก็จะมีเสื้อคลุมหรือผ้าคลุมไหล่ติดตัวอยู่เสมอ โดยเพื่อนของเรากล่าวถึงเรื่องนี้ว่าการที่เราเลือกแต่งตัวด้วยชุดหลวมๆนั้นเพราะมันให้ความรู้สึกสะดวกสบายเวลาเคลื่อนไหวและการเผยหุ่นของตัวเองด้วยเสื้อรัดๆนั้นก็ไม่ได้ช่วยทำให้เราดูน่าสนใจขึ้นเลย

ต้องยอมรับเลยว่ามันทำให้เราได้เห็นมุมมองความคิดต่าง ๆที่เราไม่คิดว่าจะเป็นแบบนั้นเลยแล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีเรื่องราวแบบนี้ของที่นี่อีกบ้างหรือเปล่าช่วยส่งมันมาให้เราได้อ่านกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ