14 ภาพสิ่งของที่​งงกับวิธีใช้ แต่ชาวเน็ตผู้ชาญฉลาดกลับบอกได้ทันที

38768

ตั้งแต่มีอินเทอร์เน็ตเกิดขึ้นมาสิ่งที่ทำให้องค์ความรู้ของเราหรือของหลายหลายคนมีมากขึ้นนั้นก็คือเรื่องราวหรือการเข้าถึงแหล่งความรู้ต่าง ๆ ได้จากคอมพิวเตอร์และมือถือของเรานี้แหละและสิ่งที่ต้องบอกเลยว่ามีประสิทธิภาพมากมากนั้นก็คือระบบค้นหาข้อมูลหรือที่เรียกว่าเสิร์ชเอ็นจิ้น นั้นเองหลังจากมีเจ้าระบบนี้เกิดขึ้นมันก็ยิ่งทำให้เราง่ายขึ้นเวลาที่ต้องการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ และที่ผ่านมาไม่ว่าจะมีอะไรก็แล้วแต่พวกเราก็จะคิดถึงสิ่งนี้เป็นอย่างแรกในการหาคำตอบให้กับเรา แต่ก็มีอีกหลายหลายอย่างที่เรามิอาจค้นหามันได้อย่างคู่แท้ หรือ เพื่อนดีดีสักคน ฮาฮาฮ่ามุกแบบนี้ก็ยัเล่นไปหลายคนอาจจะคิดว่าชาวสัพเพเหระนี้จะอารมณ์ดีเกินไปละที่จะไปค้นหาคู่แท้หรือเพื่อนผ่านเจ้าเสิร์ชเอ็นจิ้น อันที่จริงสิ่งเหล่านี้มันถึงจะหาไม่ได้ผ่านการค้นหาแต่ก็ยังหาได้ผ่าน การเข้าถึงอย่างอื่นๆอีก แต่เราไม่ได้จะบอกให้เพื่อนเพื่อนมาหาแฟนกันหรอกนะวันนี้ เพราะสิ่งที่เราจะบอกก็คือเรื่องของเพื่อนในอินเทอร์เน็ตต่างหากที่เราไม่แม้แต่จะเคยได้พบหรืออาจจะไม่ได้พูดคุยผ่านข้อความใดใดเลยด้วยซ้ำ และผู้คนเหล่านี้แหละที่สามารถช่วยตอบคำถามของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยเพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของเพื่อนๆของเราในอินเทอร์เน็ตนี้แหละที่บังเอิญไปพบเจอกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคยและพยายามค้นหาคำตอบแล้วแต่ก็ไม่เจอ จนได้มากระจ่างด้วยคำตอบที่ได้จากการโพส์ถามเพื่อนในอินเทอร์เน็ตนี้แหละ เราจึงคิดว่าภายในโลกที่เชื่อมต่อกันเหล่านี้ใครจะไปคิดว่าจะมีผู้ทรงภูมิในแทบทุกด้านอยู่รอบตัวเราเสมอเพียงแต่เค้าไม่ได้เปิดเผยตัวตนออกมาจนกระทั้งเมื่อเวลาที่เราต้องการความรู้

ในบทความนี้พวกเราสัพเพเหระได้ลองเราวัตถุแปลกๆจำนวนหนึ่งขึ้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแล้วเราอยากให้เพื่อนเพื่อนได้ลองคิดดูว่ามันคืออะไรก่อนที่จะเลื่อนลงไปดูคำตอบที่อยู่ใต้รูปนะ

เราพบแก้วชิ้นนี้ที่มีลักษณกลมและเปลี่ยนสีได้เล็กน้อยตามเปลี่ยนมุมมองของคุณเจ้าสิ่งนี้มันใช้ทำอะไรกันนะ
© OilMouth / Reddit
คำตอบ: ที่เห็นกลมอยู่นั้นน่าจะเป็นฟิลเตอร์ของแก้วที่เรียกว่า dichroic เป็นเหมือนที่กรองสีที่ใช้สำหรับการแก้ไขสีในเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายนั้นเอง

เราเจอภาชนะทองเหลืองขนาดเล็กที่ติดอยู่บนไม้ (ที่สามารถเปิดออกได้แบบนี้) บางคนอาจจะคิดว่ามันคือที่ทำขนมหรือที่ทำอาหารแต่เราลองหาดูแล้วมันไม่ใช่นะ
© rileyfigs / Reddit
คำตอบ: เจ้าสิ่งนี้คือเครื่องมือที่ใช้สำหรับทำให้เตียงนอนอุ่นในวันที่อากาศเย็น โดยที่เป็นฝาเปิดที่เราเห็นเค้าจะเอาไว้ใส่ถ่านที่มีความร้อนแล้วก็ค่อยๆเอาเครื่องมือนี้แหละวางไปจุดต่างๆ ของเตียงเพื่อให้มันอุ่นขึ้นก่อนที่จะเข้านอน

เราเจอหลอกโลหะเล็กนี้ที่ใหญ่กว่าแบตเตอรี่ AA เล็กน้อย และมีน้ำหนักใกล้เคียงกันมันมีรูเล็ก ๆ อยู่ที่ด้านบน และรอบๆก็มีตัวเลข 5 ถึง 9
© alekonakarma / Reddit
คำตอบ: มันคืออุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับเหล่าแม่บ้านเพราะมันคือกล่องใส่เข็มนั้นเอง ซึ่งเวลาที่คุณหมุนเจ้ารูที่ด้านบนไปตามจุดที่ตัวเลขก็จะสามารถเอาเข็มออกมาได้และตัวเลขก็คือที่บอกขนาดยังไงละ

เราเจอรถบรรทุกคันกำลังขนย้ายลูกบอลขนาดใหญ่ 5 ลูก แต่ที่สงสัยคือมันจะวิ่งไปรอบๆบนถนนทุก 8.00 โมงเช้านะสิ
© OrangeFurious / Reddit
คำตอบ: ที่เห็นเป็นลูกกลมๆ พวกมันคือพอดสถานีภาคพื้นดินของ StarLink พวกมันเป็นเหมือนจุดรับส่งสัญญาณของดาวเทียมที่อยู่สูงขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศ ซึ่งนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานของ SpaceX ที่จะสร้างระบบอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมและที่เห็นขับรถแบบเดิมทุกเช้าก็คงจะเป็นการทดสอบสัญญาณเวลาที่มีการเคลื่อนที่นั้นเอง ซึ่งเราคาดว่าอีกหน่อยมันน่าจะมีขนาดที่เล็กลงและสามารถบรรจุอยู่ในรถยนต์ได้นั้นเอง

เช้านี้เราพบของที่ทำจากวัสดุที่เป็นพลาสติกสีเขียวกึ่งใสและทำรูปร่างเหมือนอัญมณีที่เจียระไนแล้วแต่มันมีไว้ทำไมนะ
© AthenianT / Reddit
คำตอบ: อย่างที่คุณเห็นมันก็คือก้อนพลาสติกจริงๆนั้นแหละ และมันก็คือของเล่นที่ทำเอาไว้ให้เด็กๆเอาไว้เล่นตอนว่ายน้ำเหมือนการค้นหาสมบัติใต้น้ำนั้นแหละ

เราเจอโต๊ะตัวนี้หรือจะเรียกว่าตู้ก็คงได้มั้งในห้องเก็บของแต่ก็คิดไม่ออกว่าจะมีด้ามจับแบบนี้ไว้ทำไม
© pH14_betch / Reddit
คำตอบ: มันคือที่วางโทรศัพท์จ้าและช่องที่เห็นด้านล่างก็เอาไว้ใส่สมุดโทรศัพท์ยังไงละส่วนด้ามจับด้านบนคงเอาไว้ยกขยับได้สะดวกขึ้น

เราพบเจ้าสิ่งนี้อยู่รวมกับโต๊ะจัดสวนและสิ่งอื่นๆอีกจำนวนมากในห้องเก็บของหลังบ้าน จะเอาไปทำอะไรได้บ้าง
© gaimang / Reddit
คำตอบ: เท่าที่ดูก็คงต้องบอกว่ามันน่าจะเป็นของที่ทำใช้กันเองในบ้านเพราะมันทำมาจากเหล็กและเกือกม้าเก่าดูจากความสูงและรูปร่างแล้วมันคงเอาไว้วางแก้วน้ำระหว่างนั่งชมสวนเป็นแน่

พบกล่องไม้ที่ทำขึ้นอย่างสวยงามพร้อมนาฬิกาขนาดเล็กที่ฝาของมันแต่มันเอาไว้ทำอะไรละ
© Marauder / Reddit
คำตอบ: อย่างที่เห็นๆกันมันก็คือที่ใส่อุปกรณ์ทำงานนี้แหละตามช่างต่างๆก็ไว้เก็บปากกากระดาษโน๊ตหรือพวกคลิปหนีบกระดาษ

มันอาจจะเป็นเครื่องครัวแต่เรายังคิดวิธีใช้งานไม่ออกเลยใครบอกเราทีสิ
weak_fatness / Reddit
คำตอบ: มันก็ไม่เชิงว่าเป็นเครื่องครัวเพราะมันสามารถใช้งานเป็นที่รองจานชามหรือหม้อใบเล็กที่ใส่อาหารร้อนๆเพื่อช่วยในการยกไปเสริฟ

เราได้หม้อใบเล็กๆนี้มาจากคุณแม่อีกทีตอนแรกก็คิดว่าเป็นหม้อเล้กธรรมดาแต่มันมีฝารองที่เป็นรูรอบๆแบบนี้และมีฝาปิดอื่นๆอีกมันเอาไปทำอะไรได้บ้างละ
© see2keroppi / Reddit
คำตอบ: ใส่น้ำลงไปในหม้อต้มให้เดือดแล้วใช้ส่วนที่เหมือนฝาหลุมนี้แหละในการลวกไข่ได้ โดยการใส่น้ำมันสักเล็กน้อยกับน้ำลงไปในแอ่งแล้วตอกไข่ลงไปปิดฝาอีกชั้นไอน้ำและความร้อนของน้ำร้อนก็ทำให้ไข่สุกได้แล้ว

กล่องไม้ที่เปิดฝาออกมาแล้วพบแผ่นกระดานที่เจาะเป็นรอยรูกุญแจแบบนี้จะเอาไปทำอะไรได้นะ
weak_fatness / Reddit
คำตอบ: คุณอาจจะต้องลองค้นหาดูตรงบริเวณที่เจออีกครั้ง เพราะมันควรจะต้องมีกุญแจดอกเล็กๆอยู่ภายในกล่องด้วย เพราะมันสร้างมาเพื่อใช้คู่กันเอาไว้ฝึกการสัมผัสและการสังเกตุโดยเราจะต้องหากุญแจที่สามารถใส่เข้าไปตามรูเหล่านั้นได้พอดียังไงละ

เราเห็นอาคารแบบนี้อยุ่ในสวนใกล้แปลงปลูกดอกไม้หลายแห่งเค้าเอาไว้ทำอะไรนะ จะบอกว่าเลี้ยงนกรูที่เจาะเอาไว้ก็เล็กเกินไปหน่อย
© Cheap_Doughnut7887 / Reddit
คำตอบ: คุณกำลังอยู่ต่อหน้าคอนโดของรังผึ้งยังไงละ ที่คุณเห็นคือบ้านที่แบ่งช่องเอาไว้อย่างดีเป็นห้องเล็กโดยรู้ที่คุณเห้นก็คือช่องทางเข้าออกของรังผึ้งแต่ละรังยังไงละ

เจ้าสิ่งนี้มันดูซับซ้อนมากแต่มันเอาไว้ทำอะได้นอกจากหมุนไปมา
© Anistacks77 / Reddit
คำตอบ: มันคือของเล่นจาก Robotime ที่เป็นตัวต่อแบบ 3D นี้แหละและที่เห็นก็น่าจะเป็นปฏิทิน

เราเห็นคนขับรถใส่แหวนแบบนี้และเค้าก็กดปุ่มนานๆครั้ง มันเอาไว้ช่วยในการขับรถหรือเปล่า
© DannyMThompson / Reddit
คำตอบ: อันที่จริงมันเป็นเหมือนเครื่องช่วยนับดิจิตอลนี้แหละกดหนึ่งครั้งก็นับหนึ่งกดสองครั้งก็บอกไปสองครั้ง ซึ่งคนขับเค้าอาจจะเอาไว้นับอะไรสักอย่างเป็นแน่

แล้วคุณเองมีของที่บ้านหรือที่เคยเห็นแล้วบอกไม่ได้หรือเปล่าว่าเอาไว้ทำอะไรถ้ายังไงก็ลองส่งมาให้เราและเพื่อนเพื่อนดูกันได้นะเพื่อว่าใครสักคนอาจจะสามารถบอกคุณได้ว่าของสิ่งนั้นมันเอาไว้ทำอะไรกันแน่
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ