18 ภาพน่ารักกับวีรกรรมของต้าวสัตว์เลี้ยง

244

เพื่อนเพื่อนทราบกันไหมครับว่าอันที่จริงแล้วเหล่าน้องหมาน้องแมวของเรานั้นสามารถฟังและเข้าใจในคำเรียกสั้นๆบางอย่างได้อย่างเช่นการเรียกชื่อของพวกเค้าเหล่านั้น แต่การที่ต้าวน้องหมาและน้องแมวยังนั่งทำเฉยหรือนอนอย่างสบายใจก็เพราะว่าเค้าเลือกที่จะไม่สนใจเสียงเหล่านั้นแค่นั้นเอง หรือจะบอกว่าไม่สนใจเราที่เป็นคนเลี้ยงนั้นแหละแต่นั้นก็ไม่ได้เป็นเรื่องหลักสักเท่าไหร่เพราะยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เป็นสิ่งที่ทำให้เรายังคงยิ้มอย่างมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นเหล่าสัตว์เลี้ยงของเราได้ทำลงไปเช่น ตอนที่คุณเรียกหรือบอกอะไรก็ไม่สนใจจนเมื่อคุณหยิบขนมขึ้นกำลังกินเท่านั้นแหละ มันกลับลุกอย่างรวดเร็วแล้วเข้ามานั่งตรงหน้าประหนึ่งว่าเราต้องแบ่งให้มันด้วยเลย และเมื่อคุณตระหนักว่าไม่ได้เจอแมวของคุณมาสักพักหนึ่งแล้ว เพราะต้องออกไปทำงานแต่เช้าและกลับดึกมันก็ไม่เคยสนเลยตราบเท่าที่ยังคงมีอาหารเม็ดวางอยู่ในจานให้ทานได้เสมอ

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยได้ลองหาภาพเหล่าสัตว์เลี้ยงในโมเมนต์ต่างๆที่ต้องเรียกว่าแปลกตาและสร้างความแปลกใจให้กับเหล่าผู้เลี้ยงอย่างเราเราด้วยนะแต่ในความแปลกของมันก็ยังสร้างรอยยิ้มให้กับเรื่องราวเหล่านั้นได้เสมอ

ดูเหมือนวันนี้เราจะได้บทเพลงใหม่ใหม่จากนักร้องชั้นแนวหน้าของบ้านเราแล้วดูสิน้องกำลังร้องอย่างสนุกสนานเลย
© Gofftree / reddit
ภาพพาโนรามาจากกล้องของเราทำให้ดูแล้วก็น่ารักดีที่เห็นเหมือนมีเจ้าเหมียวหลายหลายตัวกำลังช่วยกันเอาเสื้อผ้าไปเล่นนอกบ้าน
© Rough-Emergency-3714 / reddit
เค้าว่าให้เก็บปากกาเมจิคให้ห่างจากเด็กเพราะอาจจะเขียนเล่นแล้วล้างไม่ออก แต่วันนี้เราต้องบอกเพิ่มแล้วละว่าต้องเก็บให้ห่างจากน้องหมาด้วยเพราะ ตอนนี้เจ้าต้าวทั้งสองก็งับเล่นและเลอะเท้าไปหมดแล้วเนี้ย
© afk1984 / reddit
เค้าว่าการอ่านหนังสือทำให้เราหลับสบายและนี้ก็คือภาพที่บอกได้ถึงพลังของหนังสือ “หลับสนิททั้งแม่ทั้งแมวเลย”
© Naugrin27 / reddit
น้องหมาของเราสร้างรอยยิ้มให้ได้เสมอขนาดในงานแต่งของเราระหว่างเดินไปเพื่อกล่าวขอบคุณจู่ๆน้องก็นั่งลงไม่ขยับไปไหนซะงั้นเหมือนจะบอกว่าเดินมาทั้งวันแล้วขอนั่งหน่อยนะ
© samb811 / reddit
ตั้งแต่เล็กน้องหมาจองเรามักจะมาน้อยเล่นบนตัวของเจ้าเหมียวที่เป็นเหมือนพี่เลี้ยงของมัน และตอนนี้เมื่อมันโตแล้วก็ยังคงเป็นแบบเดิมแต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่ชอบใจเท่าไหร่
© Aegeas2k / reddit
เราก็ว่าทำไมต้นไม้ที่บ้านนะเลี้ยงมาได้สักพักก็ต้นพับบ้างละไม่โตบ้างละตอนนี้เราอยู่แล้วว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ก็เพราะเจ้าเหมียวมาแอบนอนแบบนี้ทุกวันนี้เอง
© bodyfarms / reddit
เพราะการเดินผ่านป้ายมันจะง่ายเกินไป มุดเลยจะง่ายกว่าไหมนะ
© Griefcatpartytime / reddit
เราไม่รู้ว่าทำไมแต่น้องหมาของเราพยายามมุดหน้าเข้าไปในโพร่งไม้แบบนี้เสมอหรือน้องรักต้นไม้อยากได้กลิ่นธรรมชาติ
© Squishy1818 / reddit
ใครบอกว่าแมวไม่รู้เรื่องลองมาดูที่บ้านเราสิ ขนาดเอาที่ปิดตู้ปลามาวางกันแล้วน้องยังพยายามเปิดมาเล่นกับเหล่าปลาได้เลย
© 9999monkeys / reddit
รูปที่เราชอบมากที่สุดเลยเมื่อเจ้าเหมียวขอออกจากบ้านในวันที่หิมะลงหนักมากและทันทีที่ออกไไปน้องก็ทำท่าตื่นแบบนี้มาเคาะประตู น่าจะเย็นจนต้องขอเข้าบ้านเลยละ
© Handro / Reddit
การทานอาหารที่ตื่นเต้นที่สุดสำหรับเรา ไม่ได้เพราะอะไรหรืออาหารแปลกใหม่แต่เป็นเพราะกลัวมันหกเลอะพื้นแล้วต้องมาทำความสะอาดนี้แหละ
© imthatjeffguy / reddit
เค้าบอกว่าเลี้ยงอะไรที่เป็นคู่จะได้ไม่เหงา ตอนนี้เราก็ไม่เหงาเลยลองดูสิ
© UrbanGeographer / reddit
15. “เหตุผลที่เพื่อนของฉันต้องการพัดลมไร้ใบพัดราคาแพง”
© SOfTheTrack / reddit
แมวเราไม่ได้มีสีดำหรอกนะแค่มันพยายามมุดเข้าไปเล่นในเตาเท่านั้นเองดีนะที่เข้าไปได้แค่นิดหน่อยไม่งั้นต้องอาบนำ้แล้ว
© is_still_unknown / reddit
ดูเหมือนว่าเราจะมีนักดนตรีที่เข้าถึงการเล่นกีตาร์เพิ่มอีกหนึ่งคนแล้วนะลองดูสิเข้าถึงขนาดที่เรียกว่าเข้าไปอยู่เลยละ
© Chico577 / reddit

ดูเหมือนน้องน้องกำลังคิดอะไรกันอยู่ และครั้งก่อนที่เห็นภาพนี้คือก่อนที่น้องจะแอบเปิดประตูออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านครั้งนี้ต้องล็อคประตูดีดีแล้วละ
© annmc/ reddit
ดูเหมือนน้องจะไม่ค่อยชอบอาหารที่เราเตรียมไว้แต่ชอบอาหารของเรามากกว่านะ เพราะเขากำลังกินแซนด์วิชของเราในขณะที่ยืนอยู่บนขนมปังที่เราให้เขา
© Butterfly/ reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพของเหล่าสัตว์เลี้ยงแบบนี้กันบางหรือเปล่าลองส่งมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิว่าแต่ละตัวจะกวนกันขนาดไหน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ