เรื่องเล่าที่จะบอกว่ามิตรภาพดีดียังมีอยู่รอบตัวเราเสมอ

277

ทุกวันนี้เรื่องเล็กเล็กน้อยน้อยที่อยู่รอบตัวเรานั้นอาจะถูกมองข้ามไปเพราะ พวกเราเอาแต่ไม่สนใจในสื่อออนไลน์ที่ส่งข้อมูลทั้งภาพและเสียงต่างๆ มาให้เราได้ชมกันตลอดเวลาทำให้ถึงแม้ว่าในระหว่างที่เราเดินทางไปหรือเดินผ่านเหตุการณ์ดีดีสักอย่างเราก็อาจจะไม่ทันรับรู้ว่ามีเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นอยู่ด้วย และน้ันเองที่ทำให้พวกเรารู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างใรตัวเรากำลังเปลี่ยนแปลงไป นั้นก็คือพวกเราหลายคนกลายเป็นคนเย็นชาที่ไม่ค่อยสนใจความรู้สึกของผู้อื่น หรือบางครั้งเราก็เผลอพูดบางสิ่งบางอย่างโดยที่ไม่ได้คิดให้รอบคอบซะก่อน วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยอยากจะเอาเรื่องราวดีดีที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพดีดีที่ยังมีส่งให้กับคนอื่นๆรอบรอบตัวเรานั้นเอง

มาลองดูกันสิว่าเรื่องราวดีดีเหล่านี้จะช่วยทำให้เพื่อนเพื่อนรู้สึกอยากที่จะทำสิ่งดีดีเหล่านี้ หรือบางคนก็อาจจะหวนคิดถึงเรื่องดีดีที่ตัวเองเคยได้ทำผ่านมาก็เป็นได้ ลองไปอ่านกันเลยดีกว่านะ

เมื่อเพื่อนคือคนที่ค่อยช่วยเหลือและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จอยู่เสมอ อย่างเพื่อนเชียร์ลีดเดอร์ที่ทำให้เพื่อนของเธอได้ถ่ายภาพกับคนที่เธอต้องด้วยการต่อตัวแบบนี้
© reddit
ความรักและมิตรภาพไม่ได้จำกัดอยู่แค่กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่มันมีให้ได้สำหรับทุกคนที่อยู่รอบตัวเราอย่างภาพนี้คือนกอินทรีที่บาดเจ็บ แล้วได้เข้าหน้าที่มาช่วยเหลือและนำไปรักษาได้ทัน
© reddit

เมื่อเรามองไปที่ถนนและสังเกตุเห็นสุนัขกำลังพยายามทำอะไรบางอย่างอยู่ที่พื้นถนน และเมื่อเราเข้าไปใกล้ก็พบว่ามีเตาตัวเล็กอยู่ที่พื้นนั้นเอง “ดีนะที่เราเจอและได้ช่วยพาไปไว้ในสระใกล้ๆสวนสาธารณ”
© reddit
ภาพฉลองงานวันเกิดของคุณตาของเราที่ใครๆอาจจะเห็นว่าเป็นภาพความสุขที่ดูธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วกว่าจะมีภาพนี้เกิดขึ้นได้ มันต้องผ่านความพยายามอย่างยิ่งเลย เพราะเค้กที่เพื่อนเพื่อนเห็นในภาพนั้นมันคือเค้กแครอทซึ่งไม่มีเลยในร้านเค้กแถวบ้านเรา แต่ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณตาชอบ พวกเราก็เลยค้นหาร้านที่พอจะทำได้และเดินทางออกไปเพื่อรับเค้กนี้โดยใช้เวลาไปกลับเกือบ 2 ชั่วโมงเพื่อเค้กก้อนเล็กๆก้อนนี้ ซึ่งเมื่อเห็นรอยยิ้มของคุณตาก็บอกเลยว่ามันคุ้มค่ามากเลย
© reddit
เงินในมือเรามันไม่ได้มีค่าเพียงอย่างเดียวแต่มันมีความอบอุ่นด้วยมันคือเงินเก็บที่เพื่อนเอามาให้เราใช้ในระหว่างที่เรากำลังประสบปัญหา ถึงมันจะไม่มากแต่มันก็ทำให้เราอิ่มใจอย่างมาก
© reddit
เมื่อน้องหมาที่บ้านยังไม่สามารถเดินเปิดประตูทางเข้าสำหรับสุนัขได้ แต่พี่ใหญ่ของมันก็เข้ามาดูแลค่อยเปิดให้ทุกครั้งที่น้องจะเข้าจะออกเลย
© reddit
ร้านนี้เป็นร้านที่ลูกค้าและพนักงานส่งของชอบมากมากนั้นก็เพราะนอกจากเค้าจะทำอาหารอร่อยแล้วเค้ายังใส่ใจในการบริการและยังมีน้ำใจกับเพื่อนเพื่อนพนักงานส่งของด้วย อย่างถุงขนมที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่ก็คือขนมที่ทางร้านเตรียมไว้ให้พนักงานส่งอาหารทานและเป็นกำลังใจเล็กๆน้อยๆในการทำงานนั้นเอง
© reddit

บางครั้งความช่วยเหลือก็มาจากคนที่เราเดินสวนกันไปมาเท่านั้น อย่างวันนั้นที่เราโทรศัพท์หล่นที่ถนนขณะออกไปซื้อของโดยเมื่อเรารู้สึกตัวแล้วก็ออกเดินตามหาและเราก็เจอมันถูกวางไว้ที่ใต้ตึก ซึ่งเราเห็นว่ามีรอยเท้าของใครสักคนที่เดินเข้ามาเพื่อวางโทรศัพท์ไว้ให้
© reddit

ความพยายามเล็กๆของครอบครัวเราที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลธรรมชาติจากการปลูกต้นไม้และนี้คือภาพต้นไม้ต้นที่ร้อยที่เราช่วยกันปลูกและเราทั้งหมดตั้งใจจะปลูกให้ได้พันต้น
© reddit
พวกเราอยากไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเพื่อนบ้านของเราจะห่วงใยเรามาขนาดนี้ เพราะที่เพื่อนเพื่อนกำลังเห็นอยู่คืออาหารและเครื่องดื่มที่เพื่อนบ้านต่างเอามาให้เราในทันที่เมื่อทราบว่าเราป่วยและคงจะออกไปหาซื้ออาหารไม่สะดวก
© reddit
ตอนที่เราเดินทางผ่านไปและเห็นหมวกใบนี้ครั้งแรกก็คิดว่าคงมีใครสักคนลืมไว้ แต่พอเข้าไปใกล้เราก็ได้รู้ว่ามันคือความหวังดีที่มีต่อเพื่อนรอบตัวของใครสักคน เพราะข้อความที่เขียนบอกไว้ใกล้หมวกนั้นบอกว่า “หมวกใบนี้ไม่ได้หล่นหาย แต่เค้าตั้งใจถักมันด้วยมือและวางไว้ให้ สำหรับใครก็ตามที่ผ่านทางนี้และกำลังหนาวอยู่โปรดใช้มันได้เลย”
© reddit
ความรู้สึกดีดีส่งถึงกันได้โดยที่เราไม่ต้องพูดกันสักคำและภาพนี้คงบอกได้ดีว่ามันอบอุ่นแค่ไหนเมื่อเราพบเจ้ากระรอกนี้เจ็บอยู่ที่โค่นต้นไม้และกำลังพามันไปหาหมอ
© reddit
ความใส่ใจของพนักงานร้านนี้ทำให้เราและหลายคนชอบที่จะแวะมาทานอาหารและสั่งกลับบ้านบ่อยๆ อย่างมื้อนี้ที่เพื่อนเพื่อนเห็นว่ามีถุงใบเล็กๆแยกอาหารบางส่วนออกมา ก็เพราะว่าตอนที่เราสั่งอาหาร ที่ในเมนูมันชื่อว่าพายไก่และสลัดผัก ซึ่งระหว่างนั้นเรากำลังคุยกับเพื่อนว่าอยากทานแบบแคลน้อยๆหน่อย  (แต่ในเมนูจะต้องใส่เบคอนด้วย) แล้วน้องพนักงานน่าจะได้ยินเราคุยกันเลยแยกเบคอนออกมาเพื่อว่าถ้าเราอยากทานก็จะได้ทานด้วย
© reddit

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ