การแก้ไขปัญหาที่ต้องปรบมือให้กับคนที่คิดขึ้นได้

107

การได้พบเจอเรื่องราวแปลกๆจากสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเรานั้นแต่ก่อนมันก็คงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ หรืออันที่จริงแล้วพวกเราคงแทบจะไม่ได้เห็นเรื่องราวแบบนี้เลยก็ว่าได้ นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่ามันอาจจะไม่มีเรื่องราวหรือสถานการณ์ที่จะต้องแก้ไขหรือจัดการกับสิ่งเหล่านั้น หรืออาจจะเป็นเพราะสมัยก่อน ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหามันอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากขนาดนี้ เพราะแต่ก่อนเราก็คงหาสื่อหรือฮาวทูวิธีการต่าง ๆ ได้น้อยมากแต่เมื่อโลกเราก้าวเข้าสู่ยุคข้อมูลที่เราสามารถมองหาคำตอบหรือวิธีการแก้ไขหรือประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ จากโลกออนไลน์ได้ง่ายเพียงแต่คลิกไม่กี่ครั้ง หนำซ้ำมันยังทำได้จากทุกที่ทุกเวลาเลยไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตามเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้นเราก็สามารถทำได้แล้ว

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระเองก็เลยอยากจะเอาภาพการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ อย่างสร้างสรรค์ด้วยวิธีการที่อาจจะแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือบางภาพก็อาจจะเป็นเรื่องที่เราพูดกันแบบติดตลกแต่เค้าเหล่านี้กลับมาเอาทำให้มันเกิดขึ้นและใช้งานได้จริงนั้นเอง

เมื่อแตงแถวบ้านของเราเติบโตและออกผลอยู่ริมรั้ว ซึ่งคงไม่ดีแน่ถ้าปล่อยไว้เฉยๆ เพราะจะทำให้ผลของมันหลุดลงไปที่พื้นก่อนที่เราจะเก็บทานได้นั้นเอง (สิ่งของใกล้ตัวของเราก็เอามาช่วยรองรับมันได้อย่างดีเลย)
© Reddit

ใครว่าไฟวงแหวนของเราจะเอาไว้ถ่ายภาพให้หน้าสวยได้อย่างเดียว เอามาใช้ตอนที่ต้องการแสงสว่างได้ทุกที่ทุกเวลาเลยต่างหาก ใครยังไม่มีก็หาติดรถไว้ได้เลยนะ
© Zestful9 / Reddit
ต้องปรบมือให้กับความเอาใจใส่ของที่นี่จริง ๆ เพราะมันมีสถานที่ที่ทำเป็นห้องน้ำสำหรับสัตว์เลี้ยงไว้ในอาคารของสนามบินแบบนี้ยังไงละ บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในสวนสาธารณะเลยนะจ้า
© mitchinstien / Reddit
ทางข้ามและไฟสัญญาณที่ทำออกมาเอาใจคนใช้งานจริง ๆ เพราะคนแถวนี้เค้าขี่ม้ากันยังไงละ
© Reddit
ถ้าขับรถราคาขนาดนี้ก็คงไม่เด็กแล้วละ (ป้ายทะเบียน เป็นคำว่าที่มีความหมายว่าเด็ก) แล้วต้องจองนานไหมกว่าจะได้ทะเบียนแบบที่ตรงใจแบบนี้
© Reddit
เมื่อคุณอยากให้เด็กๆออกมาช่วยเก็บใบไม้แห้งที่ร่วงอยู่ตามพื้น โดยที่พวกเค้าเต็มใจและอยากทำ ก็เพียงแค่บอกเค้าว่า “เราออกไปสร้างทางวงกตในสวนจากใบไม้แห้งกันเถอะ” และนี้ก็คือผลที่ได้ ออกมากองเรียบร้อยแล้วยังวิ่งเล่นได้อีกหน่อยก่อนที่จะกวาดไปใส่ถุง
© Reddit
ใครจะคิดว่ารถเก่าก็สามารถเอามาทำให้เกิดประโยชน์ได้แบบ
© Smartyandfarty / Reddit
ห้องทำงานส่วนตัวแบบชั่วคราวที่จะทำให้คุณอยู่คนเดียวได้อย่างสบายใจ แต่อาจจะเด่นไปสักหน่อยนะ
© cowley10 / Reddit
เมื่ออาจารย์อนุญาตให้เขียนสูตรหรืออะไรก็ได้ที่คิดว่าจำเป็น และเราพยายามใส่ทุกอย่างที่มีลงไป ซึ่งเราก็คิดว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว แต่กลายเป็นว่าอาจารย์ดันออกข้อสอบไม่ตรงกับที่เราจดเข้าไป
© Reddit
เมื่อด้ามจับไมโครเวฟหักไปก็ต้องหาอะไรมาแทนที่สิ น่าปรบมือให้กับคนคิดจริง ๆ เลย
© Reddit

ที่เพื่อนเพื่อนกำลังมองอยู่มันคือท้องฟ้าที่แจ่มใส แต่คุณรู้ไหมว่ามันไม่ใช่ท้องฟ้าข้างนอกจริง ๆหรอกนะเพราะคุณกำลังมองจอ LED ที่แสดงภาพของท้องฟ้าอยู่ต่างหาก ต้องขอบคุณคนคิดจริง ๆ ที่ทำให้เราเหมือนได้ออกไปข้างนอกบ้างทั้งๆที่ต้องนั่งทำงานในตึกแบบนี้ทั้งวัน
© jaj-io / Reddit
กางเกงตัวใหม่ของเราที่มาพร้อมกระเป๋าพอเศษที่ซ่อนอยู่หลังซิปอีกที สงสัยจริง ๆ ว่าจะให้เก็บอะไรไว้ตรงนี้เนี้ย
© Reddit
เมื่อที่บ้านเริ่มหันมาประหยัดด้วยการปลูกผักสวนครัวทานกันเอง แต่ก็กลัวแมลงต่าง ๆ จะมากิน ตอนนี้ก็เลยมีแปลงปลูกผักและโดมกันแมลงขนาดเล็ก ซึ่งพอรวมๆไปค่าอุปกรณ์ก็น่าจะพอให้ซื้อผักได้เป็นเดือน
© Reddit

เมื่อช้อนชงกาแฟคือสิ่งประหลาดที่สามารถหายไปได้ตลอดเวลา และตอนนี้ทีมฝ่ายบุคคลก็สามารถจัดการได้แล้ว ติดเชือกมันซะเลย..เหมือนวิธีป้องกันขันหายที่เราเจอตอนเด็กๆเลย
© Reddit
บางเรื่องก็คิดทำแล้วยิ่งทำให้ต้องสงสัย แต่หลายเรื่องก็ทำให้เรารู้ว่ายังมีอะไรอีกเยอะที่เราสามารถทำได้เพียงแค่เริ่มคิดและลงมือทำเท่านั้นเอง
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ