8 ภาพคนดังที่อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น

226

เพื่อนเพื่อนไม่ว่าจะเป็นคุณหนุ่มหนุ่มหรือสาวสาวก็ตามเราต่างมีความชอบในสิ่งต่างต่างที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบทานอาหารและมีงานอดิเรกคือการได้ออกไปท่องร้านอาหาร บางคนอาจจะชอบที่จะได้ไปท่องเที่ยวตามป่าเขาหรือทะเลก็ตาม และอีกหลายหลายคนก็มีความสุขที่จะได้ออกไปวิ่งเล่นและทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเช่นการวิ่งหรือการปั่นจักรยาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นข้อจำกัดอะไรเลยเพราะเราต่างมีทางเลือกของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งพวกเราหลายหลายคนให้ความสนใจตรงกันนั้นก็คือเรื่องของการดูแลตัวเองนั้นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารหรืออกไปทำสิ่งที่ชอบใดใดก็ตามล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำเพื่อให้ตัวเองมีความสุขและเราก็เชื่อว่าถ้าคุณมีความสุขนั้นจะทำให้คุณดูร่าเริงแจ่มใสและดุเด็กกว่าที่เป็นจริงแน่นอน แต่ยังมีเพื่อนเพื่อนของเราอีกหลายๆคนที่พยายามคนหาวิธีที่สามารถช่วยให้พวกเราดูอ่อนลงกว่าที่เป็นได้อีก อย่างเช่น โยคะ การทำความสงบจิตใจบ้าง ซึ่งบางคนก็สามารถดูแลตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์ จนทำให้คนอื่นต้องอิจฉา เพราะเธอมีรูปร่างหน้าตาอย่างกับคนอายุ 25 ทั้งๆที่อายุ 70 ปีแล้ว มันฟังดูเหลือเชื่อใช่มั้ยหละ? ซึ่งพวกเราชาวสัพเพเหระก็ไม่เคยสนใจเลยจนกระทั้งได้มาเจอกับบทความที่เพื่อนคนหนึ่งได้ส่งมาให้เราชมและนั้นก็ทำให้เราอดไม่ได้เลยที่จะนำภาพและเรื่องราวเหล่านี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมเพื่อที่ว่า เพื่อนเพื่อนของเราจะได้มีกำลังใจและแบบอย่างที่จะเป็นจุดหมายของเราในการดูแลตัวเองนั้นเอง

พวกเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ความลับของคนดังเหล่านี้ที่สามารถหยุดเวลาได้ ไปชมกันเลยดีกว่า

ถ้าเพื่อนเพื่อนเห็นภาพนี้แล้วจะคิดว่าสาวสวยผู้นี้อายุสักเท่าไหร่ …หลายคนต้องคิดใไม่ถูกอย่างแน่นอนเพราะ เธอคือ Vera Wang ที่ตอนนี้เธออายุได้ 70 ปี ใช่จ้า 70 ปีจริง ๆ ไม่ได้อ่านผิด
© Vera Wang
เธอคือแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวที่จะมีอายุครบ 71 ปี ในสิ้นเดือนมิถุนายนปีหน้านี้ และเราบอกได้เลยว่าถ้าเพื่อนเพื่อนได้เจอกับเธอแบบตรง ๆ คุณก็ไม่มีทางเดาอายุของเธอได้ถูกต้องแน่นอนและไม่ใช่แค่ใบหน้าของเธอเท่านั้นที่ดูเด็ก แต่รูปร่างของเธอก็เพอร์เฟคด้วยจริง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้มาเพราะเธอดูแลและออกกำลังกายเป็นประจำนั้นเอง

ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับคุณ Iman อายุ 64 ปีเธอคือนางแบบมืออาชีพในสายแฟชั่นแถวหน้าและยังเป็น นักแสดง และอีกหนึ่งคือภรรยาของเดวิด โบวี ผู้ที่จากไปแล้ว นอกจากนี้เธอยังเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ เป็นคุณแม่ที่น่ารัก และเป็นผู้หญิงสวยที่ได้รับความชื่นชมนับพันต่อวัน ซึ่งนี้ไม่ได้เป็นภาพในอดีตแต่อย่างใดแต่เป็นภาพที่เธอถ่ายไว้เมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเธอดูมีชีวิตชีวามากมากถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะมีวัย 64 ปีแล้วก็ตามโดยเธอกล่าวว่าการทำงานเป็นสิ่งสำคัญทำให้เรามีคุณค่า และการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งที่ต้องทำเหนือสิ่งอื่นใด

Halle Berry สาวมาดเซอร์กับตัวเลข 53 ปี
© East News
เห็นได้ชัดว่านักแสดงหญิงผู้นี้แทบจะดูไม่เปลี่ยนแปลงเลยและเธอยังคงดูเหมือนตอนที่ได้รับรางวัลออสการ์ใหม่ ๆ เลย และเธอบอกกับเราว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเป็นเพราะเธอดูเหมือนจะเด็กลงทุกวันซึ่งเป็นผลจากออกกำลังกายเป็นประจำและเยอะมาก โดยทุกวันเราจะพบเธอได้ใน IG กับภาพเธอที่กำลังออกกำลังกายอยู่เสมอ
Courteney Cox อายุ 56 ปี
© East News
ถ้าย้อนเวลากลับไปลองเปิด ซีรีส์ทางทีวีเรื่อง Friends แล้วละก็เพื่อนเพื่อนก็ต้องบอกเหมือนกับที่เราคิดว่า เวลา 26 ปีที่ผ่านมาแทบจะทำอะไรเธอไม่ได้เลย หลังจากการแสดงซีรีส์ทางทีวีเรื่อง Friends อันโด่งดังจนถึงตอนนี้เธอก็ยังคงมีทุกอย่างเหมือนเดิมหรืออาจจะดูมีเสนห์มากขึ้นเสียด้วยซ้ำไป

Salma Hayek อายุ 53 ปี
เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salma โพสต์ภาพตัวเองที่ไม่ได้แต่งหน้าลงบนสื่อออนไลน์และภาพดังกล่าวมีคนกดไลค์เกือบ 400,000 ครั้งและมีคอมเมนต์มากมายที่ชื่นชมลุคที่ดูเป็นธรรมชาติของเธอ นักแสดงหญิงดูอ่อนกว่าอายุจริงอย่างน้อย 25 ปีและสมควรได้รับคำชมเชยเหล่านั้นซึ่งเราก็ไม่แปลกใจเลยที่ใครต่อใครยังคงนำเธอมาเป็นแบบอย่างในการดูแลตัวเอง

Jennifer Lopez ซึ่งตอนนี้เธอมีอายุได้ 50 ปีแล้ว
© jlo / instagram
ถ้าเรามองแต่เพียงภาพที่เรานำมาให้เพื่อนเพื่อนชมนั้นมันคงยากที่จะเชื่อว่า “Jennifer” ตอนนี้อายุได้ 50 ปีแล้ว นักร้องและนักแสดงสาวผู้นี้ยังคงรักษารูปร่างที่ดีของเธอด้วยการออกกำลังกายอย่างขมักเขม้นและมีระเบียบวินัยเพราะเธอทำมันทุกวันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เธอได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งอย่างที่เราเห็น

ใครจำ Heidi Klumได้บ้างและตอนนี้เธอ อายุได้ 47 ปี
© heidiklum / Instagram
ใครจะบอกว่าเธอดูอ่อนกว่าที่หลายหลายคนคิดเราก็ต้องบอกเลยว่าเห็นด้วยอย่างมากเพราะ Heidi เธอยังคงดูงดงามและสดใสมากมากถึงแม่ว่าตอนนี้เธอจะมีฐานะเป็นคุณแม่ลูก 4 อีกด้วยแต่เธอที่เป็นอดีตนางแบบที่มีเสน่ห์ และความสง่างามก็ยังคงทำทุกอย่างทั้งการดูแลตัวเองและครอบครัวจนทำให้ตอนนี้เมื่อเรามองดูเธอก็ยังเป็นเหมือนเมื่อ 20 ปีก่อน
Cindy Crawford อายุ 54 ปี
© cindycrawford
เธอแทบจะไม่ได้แตกต่างไปจากเมื่อ 20 ปีก่อนเลยซึ่งสิ่งที่เธอบอกให้เราฟังก็คือการยิ้มและทานน้ำผักปั่นเป็นประจำซึ่งเราก็คงต้องยอมรับว่าผลของมันช่างน่าทำตามเสียจริง

เพื่อนเพื่อนคงได้เห็นแล้วและหลายคนก็คงบอกว่าไม่น่าจะเป็นแค่การออกกำลังกายหรือทานอาหารดีดีที่มีประโยชน์เท่านั้นแต่น่าจะมีการใช้วิทยาการต่าง ๆ เข้ามาช่วยด้วยแน่ๆ ซึ่งเราก็ไม่ทราบได้แต่สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คืออย่างน้อยๆ ถ้าเรายิ้มและมีความสุขกับสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันได้แล้วละก็มันน่าจะเป็นตัวช่วยทำให้เราดูสดใสได้อย่างแน่นอนเพราะใครๆก็ชอบแบบนั้นทั้งนั้นดังนั้นถ้าเพื่อนเพื่อนมีเรื่องดีดีก็ส่งมาให้เราในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ