ภาพความฮาที่เจ้าตัวหัวเราะไม่ออกแต่ทำให้คนข้างๆยิ้มได้

5178

วันวันพวกเราต้องเจอเรื่องราวที่เรียกได้ว่าวิ่งเข้ามาให้เราได้เจอกันแบบมากมายหลายอย่างเลยก็ว่าได้และเรื่องราวแต่ละเรื่องราวมันก็เป็นเรื่องราวที่ทำเตรียมตัวเตรียมใจที่จะยอมรับเรื่องราวเหล่านั้นอยู่แล้ว แต่มันก็ยังมีเรื่องราวเล็กเล็กน้อยน้อยอีกจำนวนมากเลยที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเราแล้วทำให้ในแต่ละวันของเรามีสีสันมากขึ้นไปอีกซึ่งเรื่องบางเรื่องก็ต้องบอกว่าใครเจอเข้าไปก็คงต้องเซ็งกันบ้างแหละ แต่สำหรับเพื่อนเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างข้างหรือเพื่อนเอาภาพเหตุการณ์เหล่านี้เอามาให้ชมก็คงต้องยิ้มและหัวเราะให้ความเฟลที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเราอย่างแน่นอน

และวันนี้พวกเราชาวสัเพเหระก็อยากจะเอาภาพเรื่องราวเฟลๆที่เพื่อนของเราได้เจอแต่ว่าในความเฟลนั้นกลับสร้างเสียงหัวเราะและความขำให้กับเพื่อนเพื่อนรอบข้างนั้นเอง มาลองชมกันสิว่าหนึ่งในนี้จะมีอันไหนที่ทำให้เพื่อนเพื่อนได้ยิ้มกว้างกันในวันนี้บ้างนะ

เวลาของหล่นจากมือของเราก็ต้องบอกเลยว่ามันก็แค่ต้องเก็บขึ้นมา แต่ใครจะทำของกินหล่นได้พอดีแบบนี้กันนะ หล่นลงมาทางห่อที่เปิดพอดี
© TotallyBlaze420 / Reddit
เวลาที่เราได้เห็นสื่อต่างต่างที่สอนเรื่องราวบางอย่างที่น่าสนใจให้กับเรา และบางเรื่องมันก็ดูดีมากมากเลยอย่างอันนี้ที่เพื่อนของเราเห็นนั้นก็คือการปลูกกุหลบโดยใช้มันฝรั่งซึ่งมันดูดีมากมากเลย แต่กลายเป็นว่าพอเราลองทำตามกลายเป็นว่ามันไม่เกิดอะไรขึ้นเลย
© Pikabu
เรื่องนี้ทำให้เรารู้ว่าหลังจากรับอะไรมาแล้วเราควรตรวจสอบอีกที่หนึ่งด้วย

เช้าวันนี้คงเป็นวันที่เราต้องจดจำอีกวันหนึ่งอย่างแน่นอน.เมื่อพื้นรองเท้าข้างหนึ่งของเราพื้นมันหลุดก่อนออกจากบ้านซึ่งเราต้องรีบไปธุระก็เลยจัดการซ้อมมันด้วยตัวเองด้วยการเอาเชือกผูกรองเท้านี้แหละมัดให้แน่น แต่กลายเป็นว่าระหว่างเดินกลับบ้านอีกข้างมันก็หลุดออกมาแบบนี้อีกเฮอะๆๆ

© Reddit
พวกเราเคยหลงลืมกันได้อยู่แล้วแต่บางเรื่องมันก็ไม่ควรลืมนะ อย่างวันนี้เราโทรสั่งร้านอาหารเพื่อสั่งข้าวกล่องโดยเอาผัดผักรวมมิตร แต่พอเปิดดูเท่านั้นแหละเจอแต่ผักไม่มีข้าวเลย สรุปที่ร้านทำข้าวกล่องแต่ลืมใส่ข้าวมาให้
© Reddit
ต้องบอกว่าบริการส่งของสมัยนี้รวดเร็วแถมยังมีบริการที่ประทับใจอย่างการถ่ายภาพการส่งของให้ดูได้ และนี้เป็นอีกครั้งที่เราสั่งคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ซึ่งเพิ่งทำรายการเมื่อวานและวันนี้พนักงานส่งของก็เอามาส่งแล้ว และนี้คือภาพที่เค้าส่งมาให้แต่เอะนั้นไม่ใช่บ้านเรานะคุณพนักงาน
© Reddit
อยากจะบอกว่าเพียงแค่ช่วงเวลาไม่นานอะไรก็เกิดขึ้นได้ และนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราเผลอมองโทรศัพท์ระหว่างขับรถข้ามสะพาน หลังจากนั้นรู้ตัวอีกที่มันก็อยูสภาพนี้แล้ว ดีนะที่เราไม่เป็นอะไรเลย
© Reddit
เมื่ออาหารสำเร็จรูปอาจจะไม่ใช่คำตอบของเราในเวลาที่เราหิว เฮอะๆมีแค่แป้งไม่มีซอสหรืออะไรที่ควรมีเลย
© Reddit
เรื่องขำขำของเรากับการทำอาหารครั้งแรก เมื่อเราลองอบมันฝรั่งในเตาอบแต่ไม่คิดว่าถาดพลาสติกของเราจะทนความร้อนไม่ได้ซะงั้น ซึ่งเรารีบเอาตะแกร่งออกมาจากเตาทันทีและดันไปวางไว้บนเขียงซึ่งตอนนี้เขียงของเราก็ละลายติดตะแกรงไปแล้วเช่นกัน
© Reddit
เมื่อเพื่อนของคุณต่างโชว์ภาพผักสวนครัวที่ปลูกเองที่หลังบ้าน และเมื่เราเริ่มปลูกบ้างนี้คือผลที่ได้
© Reddit
เมื่อเราและสามีพยายามจะระลึกความหลังของการเจอกันครั้งแรกด้วยการเดินป่าครึ่งวันเพื่อถ่ายภาพกันน้ำตกใสๆสวยๆบนยอดเขาที่ต้องเดินด้วยระยะทางเกือบ 20 กิโลเมตร แต่สิ่งที่เราพบนั้นก็คือสภาพน้ำตกที่ไม่มีน้ำสักหยด..
© Reddit
เมื่อคุณคิดว่าการเอาโทรศัพท์ติดตัวไปเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกอาจจะทำให้เราทำเครื่องหล่นได้จึงวางไว้ในรถ แต่กลายเป็นว่าเพื่อนของคุณดันไปทำหล่นบนรถและยังเหยีบซะเป็นแบบนี้
© Reddit
เมื่อแมวของคุณน่ารักและเราก็อยากจะซื้อเปลนอนน่ารักๆให้กับน้อง แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่น้องชอบมากที่สุดคือถุงกระดาษที่ใส่อุปกรณ์อันนี้มา
© Reddit
เมื่อคุณสั่งเปลี่ยนผักอื่นๆให้เป็นผักดองและกลายเป็นว่าพนักงานกลับเปลี่ยนทั้งหมดเป็นผักดอง
© Reddit
เมื่อเราพยายามหาของเล่นใหม่มาเล่นกับน้องหมาของเรา และเราก็ได้ลูกบอลสำหรับเล่นรับสิ่งกันซึ่งครั้งแรกๆก็ยังสนุกอยู่แต่พอหลายครั้งน้องคงไม่อยากเล่นแล้วและครั้งสุดท้ายที่เราโยนให้น้องเก็บมาให้ก็กลายเป็นว่าน้องงับมันซะเป็นแบบนี้เหมือนกับน้องจะบอกว่า แค่นี้แหละนะนุดพอได้แล้ว
© Reddit
เห็นแบบนี้แล้วก็คงต้องบอกว่าดีนะที่เราไม่ได้เป็นคนเจอเรื่องราวเหล่านี้ และดีนะที่เพื่อนของเรายังมีอารมณ์ขันมากพอที่เวลาเจอเรื่องแบบนี้ก็ยังยิ้มและมองว่ามันเป็นเรื่องตลกเรื่องหนึ่งและนั้นแหละที่พวกเราชาวสัพเพเหระอยากให้เพื่อนเพื่อนได้เป็นแบบนั้นกันด้วย
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ