14 ภาพจากเพื่อนที่พอดีได้ไปเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิด

432

เราเชื่อว่าการได้ออกเดินทางก็เหมือนกับการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆไม่ว่าการเดินทางครั้งนั้นของเราจะสั้นหรือยาวใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ตามเพราะเราเชื่อว่า สิ่งใหม่ๆและสิ่งต่างๆที่อยู่ล้อมรอบตัวเรานั้นมันมีการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตได้เสมอนั้นเองที่ทุกครั้งที่พวกเราได้ก้าวเท้าออกจากบ้านมันก็เหมือนกับการที่เราได้ แถมการออกจากบ้านในแต่ละครั้งนั้นยังสามารถแปลเปลี่ยนไปเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยเพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องอาศัยสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าความบังเอิญสักเล็กน้อย และกล้องในมือถือของคุณก็ได้ที่จะเอาไว้เก็บความทรงจำดีดีเหล่านั้น เช่นการถ่ายภาพฟ้าผ่าขณะถ่ายเซลฟี่ไปจนถึงการทักทายโดยนกมาคอว์ที่ร้านที่คุณทำงานอยู่ เพราะเราไม่อาจจะบอกได้เลยว่าในแต่ละวันและเวลานาทีที่เราเดินผ่านไปยังที่เดิมมันอาจจะมีสิ่งแปลกใหม่นั่งรอทักทายเราอยู่ก็เป็นไปได้

วันนี้พวกเราชาวสัเพเหระก็เลยได้ลองรวมเราเอาภาพประทับใจของเพื่อนเพื่อนที่ได้เจอสิ่งของหรืออาจจะบังเอิญเก็บภาพแปลกๆกลับมาได้จากการที่ได้ออกไปเดินทางในแต่ละวันทั้งให้สถานที่ใหม่ๆหรืออาจจะเป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคยก็ยังได้นะ

นี้แหละคือสิ่งที่เราต้องการสำหรับหูฟังไร้สาย เมื่อเพื่อนร่วมงานของเราเอาเชือกของฮูดติดเข้าไปที่ท้ายของหูฟังได้พอดีแบบนี้มันก็จะหล่นหายได้ยากขึ้นอีกนิดนึงละเอ๋…หรือเราควรเลือกแบบมีสายตั้งแต่แรกดีกว่านะ
© wowiee_zowiee / Reddit
ขอเชิญพบกับรถยนต์ที่จะไม่จะมีมอเตอร์ไซค์ผ่านมาเฉี่ยวกระจกมองข้างได้อีกต่อไป แบบนี้ขอจอดในช่องจอดยังไงหรือมันจะมีปุ่มที่สามารถเปิดปิดยืดหดเจ้าท่อยาวๆนี้ได้กันนะ
© Captainchuckle / Reddit
เมื่อเราไม่ใช่คนในฝันของใครบางคนแต่ก็เป็นคนในสันปกหนังสือของอีกหลายๆคนได้นะ เหมือนมาจากคนเดียวกันเลยไหมละ
© sydspe776 / Reddit

จะบอกว่าจินตนาการหรือเปล่าก็ไม่รู้ละแต่เจ้าเครื่องฉีดน้ำนี้ก็ดูเหมือนตัวการ์ตูนจากหนังเรื่องมอนสเตอร์อิงค์เลยนะ
© flxxnn / Reddit
เราไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่มันคงเป็นความชอบและสุดยอดของความบังเอิญจริง ๆที่ได้พบกับคนที่สักแบบเดียวกันและยังในสำแหน่งเดียวกันแบบนี้อีกด้วย หรือเราจะเป็นคู่กันนะ
© Woodner / Reddit
ถ้ามันเป็นถุงมือที่หาได้ทั่วไปเราจะไม่แปลกใจเลยแต่นี้คือถุงมือถักที่เราถักเองและวันนี้เราก็บังเอิญได้พบกับอีกคนที่ใจตรงกับเราเลย
© clockworkpurple / Reddit

เมื่อทุกอย่างสามารถปรับเปลี่ยนได้และนี้คือห้องสมุดใหม่แถวบ้านเราเองที่ปรับปรงมาจากร้านสะดวกซื้อเราชอบที่เอาตู้แช่มาทำเป็นชั้นหนังสือจริงๆ แบบนี้เราก็จะมีความรู้ที่สดใหม่อยู่เสมอสินะ
© theben / Reddit
ถ้าใครบอกว่าเป็นคนชอบธรรมชาติแล้วละก็ต้องมาชมบ้านของคุณปู่คุณย่าของเรารับรองว่าต้องชอบแน่นอนเพราะท่านถึงขนาดที่ว่ามีพอเลี้ยงปลาภายในบ้านเลยนะไม่ต้องนับนอกบ้านว่าเหมือนอยู่ป่าดีดีนี้เอง
© Reddit
แมวกวักตัวนี้คือรับรองการกวักหรือกวักมานานแล้วนะก็ดูสิอะไรจะกล้ามเป็นมัดๆขนาดนั้น
© kylat930326 / Reddit
นี้คงเป็นสิ่งที่แปลกที่สุดเท่าที่เราเคยรับฝากเพราะเจ้านี้คือนกจริงๆ ที่ลูกค้าของเรานำมาด้วยและฝากไว้ระหว่างเดินไปเลือกสินค้า
© MoeTheFox / Reddit
ไม่มีใครบอกว่าต้องเป็นทรงกลมเท่านั้น เราก็เลยมีถังทรงเหลี่ยมบ้างก็ได้เนอะ
© anagitatedarsonist / Reddit
จะบอกว่าฟุตบาทมันช่างทนทานหรือยังไงดีเพราะ ขนาดที่ว่าเมื่อนานมาแล้วตอนที่คุณย่ายังเด็กมากมากทานมาเขียนชื่อตัวเองไว้และตอนนี้ท่านอายุ 93 ปีแล้วแต่มันก็ยังมีร่องรอยจางๆ อยู่คือสร้างดีจนไม่ต้องซ่อมเลยว่างั้นเถอะ
© ChemEngecca / Reddit
ใครที่ใช้งานคอมระบบwindows มาก่อนคงต้องจำภาพนี้ได้ถึงแม่มันอาจจะไม่ได้เป็นสถานที่จริงแต่เราก็หาได้เหมือนมากมากเลยนะคิดว่าไงละ
© whynotanything / Reddit
เมื่อความลงตัวของทั้งพระอาทิตย์และสถานที่ทำให้เห็นภาพตึกของเมืองที่อยู่อีกฝั่ง ข้ามขอบฟ้าเป็นเงาของตึกที่อยู่อีกตั้งไกลออกไปตั้ง 50ไมล์เลยนะ
© weskywalker / Reddit
แล้วความบังเอิญแบบนี้เพื่อนเพื่อนมีเก็บไว้กับตัวหรืออยู่ในมือถือบางหรือเปล่ายังไงก็อย่ารีรอรีบส่งมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันหน่อยสินะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ