การเลือกชุดและบราให้เข้ากันแบบมีสไตล์

7396

ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะมาช่วยทำให้พวกเราสบายขึ้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม อย่างงานบ้านที่ว่ายุ่งยากหรือมากมายนั้นตอนนี้ก็มีเครื่องมือมากมายมาให้เราเลือกใช้หรือถ้าหากว่าใครมีกำลังทรัพย์มากหน่อยเดียวยี้ก็มีเครื่องอัตโนมัติมากมายที่จะมาช่วยกวาดพื้นและถูกพื้นให้เราแบบไม่ต้องขยับตัวเลยก็มี นอกเหนือจากความสะดวกสบายเหล่านี้แล้วเรื่องของแฟนชั่นการแต่งตัวที่จะช่วยทำให้เราดูดีมากขึ้นไปอีกกยังมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายถึงขนาดที่เราบางคนคิดไม่ถึงเลยทีเดียวเพราะว่า เพื่อนของเราบางคนสามารถเลือการแต่งกายไปไม่ซ้ำสไตล์กันได้ตลอดทั้งสัปดาห์หรือบางคนอาจจะทำได้ทั้งเดือนเลยด้วยซ้ำไปที่เป็นแบบนั้นก็เพราะโลกของเรามันเปิดกว้างมากขึ้นอีกทั้งความหลากหลายในความชอบและการเปิดใจยอมรับสิ่งต่าง ๆ ก็ง่ายขึ้นแต่ถึงกระนั้นเองเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนของเราดูเพอร์เฟคในการแต่งตัวเพราะเรื่องเล็กๆน้อยบางอย่างก็อาจจะทำให้ความลงตัวของการแต่งตัวของพวกเราดูลดลงไปได้

ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงเรื่องทองชุดหรือเสื้อชั้นในที่สาวๆหลายคนมองข้ามไปทำให้บางครั้งการแต่งตัวที่ดูยอดเยี่ยมของเธอเหล่านั้นมันถูกสิ่งเล็กเล็กน้อยน้อยเหล่านี้ทำให้สะดุดได้นั้นเอง

มาดูกันที่อย่างแรกเลยกันดีกว่านะ กับชุดเสื้อผ้าที่อาจจะพอดีตัวหรือเน้นรูปร่างซักหน่อย
© East News
อย่างที่เห็นและเข้าใจกันอยู่แล้วว่าชุดเหล่านี้นั้นมันจะแนบไปกับตัวเราเพื่อแสดงให้เห็นความสวยงามของเส้นโค้งและเส้นเว้าต่าง ๆ ดังนั้นการที่เราเลือกชุดหรือเสื้อชั้นในที่มีเส้นหรือตะเข็บที่เห็นชัดก็จำทำให้คนที่มองมารู้สึกขัดขัดตาสักหน่อย ทางที่ดีเราควรจะเลือกอะไรที่ไม่มีขอบหรือเส้นมันก็จะทำให้ชุดของเพื่อนเพื่อนในวันนั้นด๊สมบูรณ์มากขึ้นนั้นเอง

สำหรับสาวสาวที่ชอบสวมเสื้อบางเบาที่อาจจะทำให้มองเห็นสีของเสื้อตัวในได้
© Depositphotos.com
สิ่งแรกเลย นั่นก็คือเราควรจะเลือกชุดแบบนี้เมื่อออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ตากอากาศ ด้วยความที่มันเป็นชุดที่เบาบางและเหมาะกับการท่องเที่ยวมากกว่าที่เราจะสวมชุดแบบนี้ออกไปเดินช็อปปิ้งนั้นเองนั่นเอง ของพี่ต้องคำนึงถึงนั่นก็คือลวดลายของเสื้อตัวในที่ที่เราอยากให้เพื่อนเพื่อนเลือกแบบที่กลมกลืนกับสีของชุดภายนอกหากคุณเลือกสีที่แตกต่างหรือเด่นชัดจนเกินไปมันก็จะดูเหมือนว่าคุณตั้งใจให้เห็นนั่นเอง

รูปทรงของเสื้อผ้าก็ควรจะไปในทิศทางเดียวกัน
© Max Mumby
นั้นก็เพราะว่าหากคุณเลือกรูปแบบที่ไม่ตรงกันหรือไม่เข้ากันนั้นสิ่งที่ได้ก็คือความไม่ลงตัวของชุดเพราะความขัดกันนั้นเอง อย่าเสื้อผ้าเอวสูงที่กำลังกลับมาเป็นที่นิยมก็ควรจะเรื่องชุดตัวในที่เป็นทรงสูงเช่นเดียวกันเพราะมันช่วยเก็บรูปร่างของคุณให้ดูสวยงามยิ่งขึ้นอีกด้วยหรือหากคุณอยากจะลองสไตล์เอวลอยก็ขอบจะเลือกชุดด้านในที่มีขอบต่ำสักหน่อยเพื่อหลบการพบเห็นจากคนอื่นๆ นั้นเอง

สายรัดทำให้ชุดของคุณดูแปลกกว่าที่คิด
@ East News
สำหรับสาวๆแล้วชุดเปิดไหล่หรือชุดลูกไม้ที่เผยให้เห็นบางส่วนนั้นทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้นอยากเห็นได้ชัดแต่เพื่อนเพื่อนของเราบางคนก็พลาดไปกับการเลือกบราที่มีสายที่เห็นได้เช่นกันดังนั้นหากเพื่อนๆเลือกชุดที่เป็นแบบนี้หรือชุดเดรสที่มีสายเล็กแล้วละก็อย่าลืมที่จะมีบราแบบไร้สายเก็บไว้ที่ตู้เสื้อผ้าของเพื่อนเพื่อนด้วยนั้นเอง

ชุดที่มีแขนเสื้อที่กว้างทำให้เราเคลื่อนไหวได้สะดวกก็จริงแต่ก็อย่าลืมเลือกบราที่มีขอบต่ำหรือบราที่เข้ากับชุดของคุณด้วยละ
© Depositphotos
สำหรับเพื่อนที่ชอบชุดแนวนี้แล้วละก็คุณอาจจะต้องทำความรู้จักกับสปอร์ตบราสวยๆสักหน่อยนะหรือว่าหากคุณอยากที่จะดูทรงเสน่ห์ก็อาจจะเลือกแบบที่มีสายใสใสก็จะทำให้ดูเป็นสาวมั่นขึ้นมาได้อีกเยอะเลยและเหนือสิ่งอื่นใดเราอยากให้คุณเลือกสถานที่ที่ไปด้วยเพราะหากเป็นงานเลี้ยงช่วงค่ำมันก็ดูเหมาะสมดี

เสื้อคอลึก
© East News
เสื้อคอลึกหรือชุดราตรีที่มีทรงคอวีนั้นเผยความเป็นสาวของคุณได้มากแต่ก็อย่าลืมที่จะเลือกบราตัวในที่ช่วยจัดทรงและเก็บสายให้พ้นจากสายตาของคนที่มองด้วยละเพราะมันจะทำให้คุณดูแปลกไปเลยถ้าเผยให้เห็นสิ่งเหล่านี้หรือถ้าไม่มีก็ลองหาเสื้อตัวนอกมาบังสายเหล่านั้นก็ใช่ได้เหมือนกันนะ

ยังมีเคล็ดลับอีกหลายอย่างที่เราจะหามาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันยังไงก็คือติดตามทางเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ