ไอเดียชุดเจ้าสาวและคำแนะนำดีดีในการเตรียมงานที่ทำให้วันแต่งงานนั้นน่าจดจำ

214

อีกหนึ่งความฝันของหลายคนนั้นก็คือการได้สวมชุดแต่งงาน แล้วเดินไปบนเส้นทางของเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าว ซึ่งภาพที่พวกเราหลายคนเคยชินก็คงจะเป็นภาพงานเช้าที่เป็นชุดแบบที่เหล่าบรรดาครอบครัวนั้นๆนิยมไม่ว่าจะเป็นสไตล์จีนที่จะเป็นชุดที่มีสีสันสดใสอย่างสีแดง และ ที่เราพบเห็นกันบ่อยๆในบ้านเราก็ต้องชุดไทยแบบทันสมัยที่มีการเลือกใช้ผ้าท้อหรือผ้าลายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์นั้นเอง และพอมาถึงงานเย็นส่วนมากพวกเราก็จะต้องเห็นเหล่าเจ้าสาวและเจ้าบ่าวอยู่ในชุดเท่ห์ ๆ สวย ๆอย่างชุดยาวราตรีสีขาวเป็นต้น ซึ่งเพื่อนของเราบางคนที่อยากจะมีงานแต่งงานในฝันก็คงจะคิดถึงภาพประมาณนี้ไว้ใช่ไหมละ แต่วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากจะมาบอกบางอย่างกับเพื่อนเพื่อนว่าอันที่จริงแล้วสิ่งเหล่านั้นมันก็อาจจะเป็นแค่ภาพฝันซึ่งมันอาจจะต้องใช้งบและใช้เวลาในการคัดสรรสิ่งเหล่านั้น ซึ่งหากใครมีกำลังที่จะทำได้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีแต่หากว่าใครยังไม่พร้อมแล้วละก็พวกเราก็ไม่อยากที่จะให้เพื่อนเพื่อนฝืนทำสิ่งเหล่านั้นลงไปเพราะท้ายที่สุดแล้วมันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องกังวลและหนักใจอย่างมากเลยก็ได้ และวันนี้พวกเราเองก็เลยอยากจะลองมานำเสนอแนวคิดการเตรียมตัวเล็กๆน้อยๆสำหนรับการจัดงานแต่งงานและการเตรียมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว แบบที่เรียกได้ว่าสวยถูกใจแล้วยังสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ

ลองมาชมกันสิว่างานแต่งงานและชุดแต่งงานของเพื่อนเพื่อนของเรานั้นจะมีแบบไหนที่ถูกใจเพื่อนเพื่อนกันบ้างหรือเปล่านะ

ชุดที่เราดูดีคือชุดที่เหมาะสมกับวันดีดี
© Reddit
คุณอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกชุดที่ดูเป็นสาวสวย หรือหนุ่มหล่อสุดๆ เพียงแต่ว่าลองเลือกชุดที่คุณสวมใส่แล้วออกมาดูดีเท่านั้นเอง

สำหรับงานเลี้ยงแบบส่วนตัวความเรียบง่ายคือความลงตัว
© Reddit
อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าระยะหลังมานี้การจัดงานแบบส่วนตัวเป็นงานเล็กที่บ้านหรืออาจจะเป็นร้านอาหารที่ชอบก็เป็นความสะดวกและยังทำให้คุณหาชุดสำหรับงานเหล่านี้ได้ไม่ยากเย็นอีกด้วยนะ

ชุดที่ทำเองก็สร้างความพอใจได้อย่างมากเลยนะ
© Reddit
ถ้าหากคุณมีฝีมือในด้านนี้ละก็การได้ลองตัดชุดของตัวเองโดยเลือกสิ่งที่ชอบก็เป็นความคิดที่ดีความคิดหนึ่งเลยนะ

เมื่อทุกอย่างถูกจัดเตรียมไว้แล้วแต่คุณอาจจะไม่พร้อม
© Reddit
อย่างเพื่อนของเราที่กำหนดวันและเหล่าบรรดาเพื่อนเพื่อนก็มากันแล้วแต่ดันต้องมาใส่เฝือกซะก่อนดังนั้นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการตกแต่งเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้จึงต้องมาก่อน

ชุดกระโปร่งยาวคือชุดที่หลายหลายคนชอบแต่อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองให้เข้ากับชุดได้พอดี
© Reddit
อย่างเพื่อนของเราคนนี้ที่ต้องลองและปรับชุดอยู่หลายครั้งกว่าที่จะสามารถดูแลให้ตัวเองอยู่ในระดับที่สามารถสวมใส่ชุดนี้ได้พอดี

การเพิ่มลายปักสวยๆลงไปก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้คุณสามารถได้ชุดที่ไม่เหมือนใคร
© Imgur

หลายคนเลือกที่จะนำความชอบและสิ่งใกล้ตัวมาทำเป็นวัสดุของชุดแต่งงาน
© Reddit
อย่างชุดนี้ที่เพื่อนเพื่อนเห็นนั้นแบบเป็นชุดราตรีที่สวยงามและเนื้อผ้าก็เป็นผ้าแบบชุดวอร์มซึ่งเป็นส่วนที่เจ้าสาวชอบนั้นเอง และนั้นคือสิ่งที่เราอยากจะบอกว่าเราสามารถเลือกเอาสิ่งที่ชอบมาทำให้เกิดสิ่งที่ใช่นั้นเอง

บางคนก็เลือกเอาชุดจากเหล่าตัวละครที่เค้าชื่นชอบมาเป็นหนึ่งในส่วนสร้างความทรงจำในวันที่ดีที่สุดของเค้า
© Reddit
และสำหรับหลายหลายคนก็เลือกเอารูปแบบการแต่งตัวในแบบที่ชอบ
© Reddit
อีกหนึ่งคู่ที่เลือกการแต่งตัวแบบย้อนยุค
© Reddit
รองเท้าที่อาจจะธรรมดาแต่กลับมีลูกเล่นซ่อนอยู่ด้านหลัง
© Reddit

หากเราเลือกความเหมาะสมและสิ่งที่ชอบเป็นหลัก
© Reddit
อย่างที่เราบอกกับเพื่อนไว้แล้วว่าในเมื่อวันแต่งงานคือวันที่เราอยากจะจดจำและบางคนถือเป็นวันสำคัญวันหนึ่งด้วยละก็ พวกเราก็ลองทำให้วันนั้นเป็นวันที่เราสบายใจที่สุดและทำในสิ่งที่อยากทำที่สุด โดยแค่ยึดเอาเรื่องความกำลังที่เราทำได้จริงและความสุขของเราเป็นที่ตั้งเพียงเท่านี้วันนั้นก็เป็นวันดีดีที่พวกเราอยากจะพูดถึงและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ย้อนคิดถึงวันเหล่านั้นนั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ