เป็นใครก็เซ็งเมื่อสิ่งที่ได้กับสิ่งที่คิดเอาไว้มันไม่ตรงปกเอาซะเลย

317

ต้องบอกว่าสมัยนี้มันเป็นยุคที่พวกเราสามารถมองหาหรือค้นหาสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างง่ายได้เพียงแค่คุยคิดว่าอยากจะได้อะไรแล้วลงมือเปิดคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือคลิกไปมาไม่กี่ครั้งก็มี รายการสิ่งของต่าง ๆมากมายขึ้นมาให้เราได้ลองเลือกแล้วแต่ในความง่ายและรวดเร็วเหล่านั้นมันก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งซ้อนอยู่นั้นก็คือสิ่งของเหล่านั้นมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นกันก็ได้ และเพื่อนเพื่อนของเรามากมายหลายคนก็ได้เจอกับเรื่องราวและสิ่งของที่ไม่ตรงปกเหล่านั้นกันมาแล้วเรียกได้ว่า หากคุณเป็นคนที่ได้แต่ของที่ถูกต้องตามที่คาดหวังไว้นั้นก็ต้องบอกว่าคุณช่างมีเก่งจริง ๆ แต่ถึงอย่างไรเพื่อนจำนวนไม่น้อยของเราก็เคยได้ของไม่ตรงปกหรือ ของไม่ตรงใจกันมาแล้ว

วันนี้พวกเพื่อนเพื่อนของเราก็เลยเอาภาพสิ่งของที่แสนจะไม่ประทับใจเหล่านั้นมาแสดงให้พวกเราชมกันเพื่อเป็นการแบ่งปันความสุขน้อยๆ ที่พวกเค้าเคยได้รับมานั้นเองมาลองชมกันสิว่าเพื่อนคนไหนที่จะได้ของไม่ตรงใจแบบขั้นสุดกันบ้างนะ

เมื่อลองบอกแม่ว่าอยากจะทานแซนด์วิชไก่และสิ่งที่ได้นั้นก็คืออย่างที่เพื่อนเห็นนี้แหละ

© Reddit
ถึงจะมีทั้งไก่และขนสมปังแซนด์วิช แต่แบบนี้เค้าไม่เรียกแซนด์วิชไก่นะแม่นะ

เราขอให้้เพื่อนช่วยจองห้องพักแบบที่เป็นรถบ้านให้หน่อยแต่พอไปถึงก็พอบ้านพักที่มีพื้นที่ใช้สอยพอพอกับรถเท่านั้นเอง
© Reddit
หรือว่าเราจะสื่อสารออกไปไม่ตรงกันแน่นะ

ไปมองหาขนมอยู่นานก็พบกับเจ้าลูกกวาดที่ทำเป็นแท่มีสีสันสดใสแบบนี้นี้แหละเลยจัดมาสักอัน
© Reddit
พอแกะห่อออกเท่านั้นแหละนี้มันแค่สีสันของห่อเท่านั้นเองนี้หน่า ทำกันได้นะ

เมื่อไปทานอาหารกลางวันที่ร้านแห่งหนึ่งและภาพแซนด์วิชทูน่ามันช่างน่าทานซะเหลือเกินแต่กลายเป็นว่าเราได้ของเป็นแบบภาพล่างซะงั้น ไม่ตรงใจสุดๆเลยแบบนี้
© Reddit

ใกล้ถึงงานแฟนซีแล้วเราเลยมองหาหมวกแม่มด มาใช้แต่งตัวซะหน่อยแต่กลายเป็นว่าของที่ฉันสั่งทางออนไลน์ กับหมวกจริงที่ได้รับมามันช่างต่างกันมาก มันเหมือนหมวกตลกซะมากกว่านะเราว่า
©  Reddit
งานเลี้ยงของเด็กที่เราจัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนประทับใจเราก็เลยเตรียมสั่งขนมเค้กที่ทำเป็นรูปจอยเกมส์แบบนี้มา แต่พอมาถึงเท่านั้นเหละเหนือจินตนาการไปมากเลย
© Reddit

ตอนไปช้อปเจ้าสิ่งนี้มาบอกเลยว่าแค่เห็นกล่องก็ต้องบอกว่าคุ้มสุด ๆ เพราะกล่องมันใหญ่มากมากแต่พอแกะดูข้างในเท่านั้นแหละต้องตะลึงที่เค้าคิดได้นะว่าทำช่องใส่แค่ตรงที่เปิดแสดงให้เห็นและส่วนอื่นๆก็เป็นแค่พื้นที่อันว่างเปล่า
© Reddit
ชุดแมวน้อยที่น่ารักมาถึงบ้านเราแล้ว แต่เราคงประเมิณขนาดของแมวเราน้อยเกินไปเพราะชุดนี้น้องสวมลงไปได้แค่คอเท่านั้นเอง
อันนี้ไม่ได้สั่งจากที่ไหนแต่ให้เพื่อนช่วยทำให้ ตอนในแบบก็สวยนะ แต่ทำจริงแล้วคงต้องบอกว่า ขอเวลาฝึกอีกสักหน่อยก็น่าจะได้แล้วละ
© Reddit
บางครั้งพรสววรค์ก็ไม่ได้อยู่คู่กับความชอบของเรา อย่างแม่เราชอบทำเค้กมาแต่แต่งหน้าอาจจะยากเกินไปสำหรับท่านเพราะ แบบที่มีกับของที่ได้มันไม่ตรงกันมากเลย
© Reddit

ภาพหน้ากล่องสวยขนาดนี้เป็นเด็กที่ไหนก็ต้องสนใจแหละแต่พอเป่าจริงเท่านั้นเอง ก็ไม่มีเด็กน้อยคนไหนอยากได้แล้ว
© Reddit
อย่างที่เราบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วนั้นแหละว่าบางครั้งการที่เราเห็นบางอย่างแล้วคาดหวังว่ามันจะออกมาเป็นแบบนั้นแบบนี้ก็เป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ปกติกว่านั้นก็คือการที่ของที่เราได้มานั้นจะไม่เหมือนกับปกหรืออกมาไม่ตรงใจเรานั้นเอง ดังนั้นเราอยากให้เพื่อนเพื่อนไตร่ตรองให้ดีก่อนจะตัดสินใจและลองเลือกสิ่งต่าง ๆ อย่างช้าๆ และสุกท้ายแล้วก็อย่าคาดหวังกับมันมากนักเพราะหากมันมาไม่ตรงปกหรือออกมาไม่ตรงใจอย่างน้อยเราก็ยังยิ้มให้กับสิ่งตรงหน้าเราได้อยู่นั้นเอง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นดีเสมอ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ