แนะนำหนังเนื้อเรื่องดีๆโดนๆใน Netflix สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ครั้งต่อไปของคุณ

1262

เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่า ก่อนที่ Netflix จะมาทำ vdo online นั้นในตอนที่เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 1997 เค้าเป็นเพียงร้านเช่า vdo ที่มีบริการในการส่งทางไปรษณีย์ที่ใหญ่มากมากเลย จนเมื่อรูปแบบการดูภาพยนต์ทางบ้านเริ่มเข้าสู่ยุคดิจิตอล ก็เริ่มหันมาทำงานบนระบบ online นจนถึงปัจจุบันได้กลายเป็นบริการสตรีมที่สร้างรายได้ไปทั่วโลกจากการฉายภาพยนตร์ ซีรีส์และรายการทีวีคลาสสิคให้กับผู้คนหลายล้านคนที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงกับโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอสมาร์ตโฟน ด้วยการรวบรวมภาพยนตร์หลายพันเรื่องในแค็ตตาล็อกของพวกเขา ดังนั้นเป็นไปได้ว่าคุณอาจพลาดของดีที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้

พวกเราพบว่ามีภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาดีดีบางส่วนที่ซ่อนอยู่ในลิสและไม่แสดงขึ้นบนเมนูในหน้าเริ่มต้น เราจึงอยากให้คุณมีโอกาสและสนุกกับภาพยนตร์เหล่านี้กับเพื่อนของคุณพร้อมกันที่บ้าน กันเพื่อนสนิทและขนมทานเล่นระหว่างชม

1. Girl, Interrupt, 1999

© Girl, Interrupted / Columbia Pictures

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยวิโนน่าไรเดอร์ และแอนเจลิน่าโจลี่ เป็นเรื่องราวของซูซานน่า เคย์เซน ที่เข้าศึกษาต่อในคลินิกจิตเวชอันทรงเกียรติ และเธอจะได้พบกับผู้คนที่มีเรื่องราวซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ  จากนั้นคำถามคือสิ่งที่เธอกำลังประสบนั้นจริงหรือไม่ หากคุณชอบละครแนวจิตวิทยา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณหลงใหลทันที

2. Children of Men, 2006

© Children of Men / Universal Pictures

กำกับการแสดงโดย Alfonso Cuarón และนำแสดงโดย Clive Owen และ Julianne Moore ภาพยนตร์แนวบอกเล่าเรื่องราวของอนาคตเรื่องนี้โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พยายามปกป้องหญิงตั้งครรภ์ที่อพยพมาจากโลกที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงของมนุษย์ การเปิดเผยของเขาสามารถนำไปการแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยาก และป้องกันการสูญพันธุ์ของมนุษย์ ดังนั้นเรื่องราวนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการรับชมภาพยนตร์ที่น่าสนใจ

3. The Prestige, 2006

© The Prestige / Warner Bros.

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย Christian Bale และ Hugh Jackman มันบรรยายการแข่งขันระหว่างนักมายากลในศตวรรษที่ 19 ที่ลอนดอน ความหลงใหลของพวกเขาและเพื่อเอาชนะด้วยเทคนิคของแต่ละคนทำให้พวกเขาเผชิญกับความท้าทายที่มีความเสี่ยง ซึ่งอาจส่งผลที่น่ากลัว ด้วย Christopher Nolan ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้พล็อตจะนำคุณไปสู่อารมณ์ในการชมแบบเดียวกับการนั่งรถไฟเหาะ

4. Seven Pounds, 2008

© Seven Pounds / Columbia Pictures

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมอย่าง Will Smith และ Rosario Dawson เบ็น โธมัสเป็นตัวละครหลักในเรื่องนี้โดยในเรื่องเค้าคือผู้ตรวจสอบภาษีที่พยายามจะช่วยเหลือ และเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนแปลกหน้า 7 คน เพื่อที่จะลบความผิดจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา และวิธีที่เขาใช้แก้ไข รวมไปถึงภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้จะทำให้คุณตกใจ และประหลาดใจ

5. Concussion, 2015

© Concussion / Scott Free Productions

ภาพยนต์เรื่องนี้สร้างมาจากบทความหนึ่งในนิตยสารที่ตีพิมพ์ในปี 2009 ซึ่งดร. Bennet Omalu (แสดงโดย Will Smith) ค้นพบการเชื่อมต่อระหว่างโรคสมองไขข้อเรื้อรัง กับผู้เล่นในลีกฟุตบอลสหรัฐอเมริกา เขายังต้องเผชิญกับกระบวนการที่ยากลำบากในการทำให้สถานการณ์เป็นที่รู้จัก ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะสามารถรู้ได้ว่าทำไมการป้องกันจึงมีความสำคัญเมื่อเล่นกีฬาที่มีแรงกระแทกสูง

6. Almacenados, 2015

© Almacenados / Avanti Pictures

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเม็กซิโกนำแสดงโดยนักแสดง José Carlos Ruiz และ Hoze Meléndez มันอธิบายเรื่องราวของมิสเตอร์ลีโน ผู้ซึ่งเป็นเรื่องของยุวชนกับ ผู้สูงอายุ โดย นิน เด็กใหม่อายุน้อยที่ต้องเรียนรู้บทเรียนสองสามเรื่องจากการทำงาน พวกเขาทั้งคู่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากอายุและวิธีคิด แต่ความคล้ายคลึงกันคือความจริงที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่นั้นเองคือจุดเชื่อมต่อของคนทั้งคู่

7. Sing Street, 2016

© Sing Street / FilmNation Entertainment

Kelly Thornton และ Ferdia Walsh-Peelo เป็นนักแสดงที่นำ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ ในปี 1980 ดับลิน คอนเนอร์ (ซึ่งต่อมาจะเปลี่ยนชื่อเป็นคอสโม) จะพยายามสร้างความประทับใจให้หญิงสาวลึกลับด้วยการสร้างวงดนตรีร็อก หากคุณเป็นคนรักดนตรีที่ชอบเพลงแนวนี้ คุณไม่ควรพลาดเรื่องราวและเพลงประกอบจากภาพยนตร์นี้

8. Nerve, 2016

© Nerve / Lionsgate

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบนักแสดงมากความสามารถ อย่างเอ็มม่า โรเบิร์ตและเจมส์ ฟรานโก ผู้แสดงเป็น Vee and Ian ซึ่งเป็นผู้เล่นในเกม “ความจริงหรือกล้า” ออนไลน์ยอดนิยม ที่นั่นพวกเขาต้องทำการทดสอบเพื่อหารายได้โดยไม่รู้ว่าการผจญภัยของพวกเขาจะเข้มข้น และซับซ้อนมากขึ้น หากคุณต้องการรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเกม คุณไม่ควรพลาดภาพยนตร์นี้

9. A Monster Calls, 2016

© A Monster Calls / River Road Entertainment

บทละครภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือชื่อเดียวกันที่เขียนโดย Patrick Ness เรื่องราวอธิบายถึงชีวิตของคอนเนอร์ (รับบทโดยลูอิส แม็กดูกัลล์) ชายหนุ่มผู้เปิดเผยความกลัวต่อสัตว์ประหลาดซึ่งช่วยให้เขาเข้าใจความซับซ้อนของชีวิตของเขากับแม่ และสภาพแวดล้อมของเขา ดังนั้นเรื่องราวนี้จะทำให้คุณประทับใจและอาจจะมีน้ำตาซึมได้เลย

10. Hacksaw Ridge, 2016

© Hacksaw Ridge / Cross Creek Pictures

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเมล กิบสันและนำแสดงโดยแอนดรู การ์ฟิลด์ ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Desmond Doss แพทย์ทหารที่กลายมาเป็นฮีโร่หลังจากช่วยชีวิตผู้คนจำนวนมาก โดยไม่ต้องใช้อาวุธเลย หากคุณต้องการไตร่ตรองถึงคุณค่า และลักษณะของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับคุณ

11. Lion, 2016

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวิตของ Saroo Brierley ซึ่งเป็นลูกของนักธุรกิจชาวอินเดียที่หลงทางตอนอายุ 5 ขวบ และถูกรับเลี้ยงโดยเป็นคู่รักชาวออสเตรเลีย 25 ปีต่อมา เขาจะกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนเพื่อค้นหาครอบครัว ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีรสนิยมในการสร้างแรงบันดาลใจ

12. Okja, 2017

© Okja / Netflix

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Bong Joon-ho มันบรรยายเรื่องราวของ Mija (รับบทโดย Ahn Seo-hyun) และสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเธอ Okja หมูที่ดัดแปลงพันธุกรรมซึ่งเป็นเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง บริษัทที่ทะเยอทะยาน กับองค์กรการป้องกันสัตว์และสิ่งแวดล้อมที่เพื่อนของเธอดูแล เรื่องราวจะทำให้คุณเห็นโลกของเราและโลกของสัตว์ในแบบที่แตกต่าง

13. What Happened to Monday? , 2017

© What Happened To Monday / Nexus Factory

นี่เป็นภาพยนตร์วิทยาศาสตร์แนวอนาคตที่นำแสดงโดย Noomi Rapace, Willem Dafoe และ Glenn Close เนื่องจากข้อ จำกัด ของรัฐบาลในจำกัดจำนวนประชากรมากเกินไป พี่น้องฝาแฝด 7 คน แต่ละคนตั้งชื่อตามวันที่แตกต่างกัน พวกเธอจะต้องอยู่รอดโดยวางตัวเป็นคนคนเดียวกัน แต่เมื่อหนึ่งในนั้นหายไปปัญหาจึงเริ่มขึ้น จากนั้นคุณจะรับรู้ถึงบทบาทที่เหลือเชื่อในภาพยนตร์

14. Quién te cantará (Who Will Sing to You) , 2018

©Quién te cantará / Apache Films

นี่คือละครสเปนที่กำกับโดย Carlos Vermut นำแสดงโดย Najwa Nimri และ Eva Llorach Lila นักร้องชื่อดังเริ่มมีอาการหลงลืมไม่กี่วันหลังจากที่เธอกลับไปที่เวที ด้วยเหตุนี้เธอจึงหันไปหาหนึ่งในแฟนคลับของเธอ ซึ่งเป็นนักร้องคาราโอเกะที่สอนท่าเต้นของเธอ และช่วยให้เธอกลับมาประกอบอาชีพอีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการฝึกฝนภาษาสเปนที่บ้าน

15. Mirage, 2018

© Durante la tormenta / Atresmedia Cine

นี่เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่มาจากประเทศสเปนโดยมี Adriana Ugarte และ Chino Darín มันบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับข้อผิดพลาดของเวลาและอนุญาตให้ Vera กระโดดกลับไปสู่ปี 1989 และช่วยชีวิตเด็กโดยไม่ทราบว่าการกระทำนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงของเธอในปัจจุบัน เรื่องราวนี้จะทำให้เราแปลกใจในการเดินทางข้ามเวลา

16. Amateur, 2018

© Amateur / Mandalay Pictures

ภาพยนตร์อเมริกันเรื่องนี้แบ่งปันเรื่องราวของ Terron Forte นักเรียนและนักบาสเกตบอลทีมกีฬาสมัครเล่นที่โรงเรียนมัธยมปลายอันทรงเกียรติ ที่นั่นเขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์มากมายด้วยความกล้าหาญของตัวละครจะทำให้ผู้ชมนึกถึงชีวิตของพวกเขาเอง

17. Padman, 2018

© Padman / Hope Productions

ภาพยนตร์ฮอลลีวูดมีอยู่ใน Netflix ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตลกนำแสดงโดย Akshay Kumar และ Sonam Kapoor นอกเหนือจากเสียงหัวเราะทั้งหมดแล้ว มันยังเผยให้เห็นชีวิตและผลงานของ Arunachalam Muruganantham คนที่เลือกที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ราคาถูก เพื่อสุขอนามัยของผู้หญิง แม้ว่ามันจะหมายถึงการเผชิญหน้ากับข้อห้ามและการทดสอบต่าง ๆ อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้จะเหมาะสำหรับผู้ชมทุกคน แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงคุณจะเข้าใจเรื่องราวนี้และรายละเอียดทั้งหมดมากกว่า

18. The Perfection, 2018

© The Perfection / Miramax

นักเล่นเชลโล่ 2 คน ชาร์ล็อตต์ (อัลลิสัน วิลเลียมส์) และลิซซี่ (โลแกน บราวนิ่ง) พวกเขาพบกันระหว่างการแสดงความสามารถพิเศษ หลังจากแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาพวกเขาตัดสินใจที่จะไปทัวร์ด้วยกัน และตอนนี่เองที่ชีวิตหนึ่งในพวกเขาเปลี่ยนไป คุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่งในขณะที่ดูเรื่องนี้ เพราะคุณจะไม่สามารถเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป

19. The Boy Who Harnessed the Wind, 2019

© The Boy Who Harnessed the Wind / BBC Films

ภาพยนตร์อังกฤษเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ William Kamkwamba เด็กชายอายุ 13 ปี เขาได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือวิทยาศาสตร์ในการสร้างกังหันลม เพื่อช่วยชุมชนเกษตรกรรมในมาลาวี และช่วยชีวิตพวกเขาจากความอดอยาก คนดูจะได้เห็นการเอาชนะความยากลำบากของเด็กชาย ดังนั้นภาพยนตร์นี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงพลังของการศึกษาที่เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวัน

20 Beats, 2019

© Beats / 51 Minds Entertainment

คำแนะนำล่าสุดในการดู Netflix คือหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย Khalil Everage และ Anthony Anderson ที่รับบทเป็นนักดนตรีอัจฉริยะวัยรุ่น และโปรดิวเซอร์แก่ พวกเขาจะพยายามกำจัดอดีต และกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในเมืองชิคาโก หากคุณเป็นแฟนฮิปฮอป คุณจะดีใจที่ได้ดูเรื่องราวของพวกเขา

โบนัส: Your Name, 2015

© Kimi no na wa / CoMix Wave Films

ภาพยนตร์การ์ตูนเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ และเรื่องราวของญี่ปุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม Mitsuha หญิงสาวในหมู่บ้านที่อยากจะมีชีวิตอยู่ในเมือง เธอแลกเปลี่ยนร่างกายของเธอกับทากิผ่านความฝัน และพัฒนาความผูกพันที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ด้วยเนื้อเรื่องที่สร้างสรรค์และอนิเมชั่น ที่ยอดเยี่ยมนี่เป็นภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด

หลังจากอ่านคำแนะนำข้างต้นของเรา คุณจะเลือกภาพยนตร์เรื่องไหนสำหรับการหยุดพักแบบมาราธอนในครั้งต่อไป แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ หรือแนะนำหนังดีที่มีอยู่ใน Netflix กับพวกเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ