ทวีตเรื่องราวที่อ่านแล้วทำให้รู้ว่าความรักดีดียังมีมีอยู่จริง

487

บางเรื่องราวที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เราเข้มแข็งแต่บางครั้งการผ่านเรื่องราว ที่ซาบซึ้งใจก็อาจจะทำให้เรามีกำลังใจในการลุกขึ้นเดินต่อไปข้างหน้า ด้วยท่าทางเข้มแข็งและจิตใจที่ดีมากกว่าเดิม แต่จะด้วยความบังเอิญอันคาดไม่ถึง ที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้บางครั้งก็ทำให้เกิดเรื่องราวน่าประทับใจที่ทำให้ผู้ฟังและผู้อ่านอย่างเราต้องหยิบกระดาษทิชชู่ขึ้นมาเพื่อซับน้ำตาเลยก็เป็นไปได้

สีลาเวนเดอร์

เช้าวันนี้คงเป็นอีกวันที่ทำให้เราเชื่อในเรื่องปาฏิหาริย์เมื่อเราทำเล็บสีลาเวนเดอร์เสร็จ ช่างที่ทำเล็บก็บอกกับเราว่า “นี้เป็นสีโปรดของภรรยาที่จากไป 15 ปีของผม และวันนี้เป็นวันครบรอบที่เธอจากไป ในตอนเช้าผมขอให้เธอส่งสัญญาณว่าเธอยังอยู่กับผม และคงเป็นสิ่งนี้ ขอบคุณมากครับ!”

กอดสุดท้าย

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ในช่วงเวลาที่แม่ของเรากำลังจะจากไป เธอนอนอยู่บนเตียงไม่ได้สติก่อนที่พวกเราจะไปเข้านอน แต่เราก็ตื่นขึ้นกลางดึกและพบว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเราก็ตื่นแล้วเช่นเดียวกันโดยเค้ามานั่งอยู่ใกล้ๆ ย่าของเค้า(แม่ของเรา) พอเห็นเราเขาก็บอกว่า คุณย่าอาจจะต้องการกอดใครสักคนในตอนที่ตื่นขึ้นมา ซึ่งหลังจากนั้นท่านก็ตื่นขึ้นมาและกอดพวกเราก่อนที่จะหลับตาลงตลอดไป

นอนก่อน

เมื่อฉันโตแล้ว ฉันเพิ่งได้รู้ว่าที่พ่อจะพยายามเข้านอนก่อนแม่ประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ก็เพราะว่าพ่อจะเข้านอนบนที่นอนฝั่งของแม่ก่อน และเมื่อแม่เข้านอน พ่อจะขยับไปอีกฝั่ง ดังนั้นที่นอนฝั่งของแม่จึงอุ่นทุกคืน คิดแล้วอุ่นใจจังอยากที่ใครดูแลแบบนี้บ้าง

ของเล่น

ใครจะไปคิดละว่าเด็กๆก็รู้จักให้มากกว่าที่เราคิด ย้อนกลับไปหลายเดือนก่อนตอนที่เราไปเยี่ยมพี่สาวตอนนั้นเค้ากำลังบอกให้หลานชายวัยห้าขวบของเราจัดการกับของเล่นที่เขาไม่ต้องการใส่กระเป๋าเพื่อนำไปให้เด็กที่ต้องจริงๆ ซึ่งเราก็แอบคิดว่ามันคงมาไม่กี่ชิ้นแต่จากที่เขาเดินไปได้30นาที เขาก็รีบกลับมาพร้อมถุงใบใหญ่ พร้อมกับพูดว่า “นี่สำหรับเด็กที่ไม่มีของเล่นนี้ครับ!”

ของขวัญจากฟ้า

ใครจะคิดว่าคนที่จากไปแล้วยังสามารถส่งมอบความรักและความรู้สึกดีดีให้เราได้ เพราะคุณยายจากไปเมื่อตอนที่เราอายุ 4 ขวบ เพิ่งส่งของขวัญวันเรียนจบมหาวิทยาลัยพร้องการ์ดแสดงความยินดีที่เราอ่านแล้วก็ต้องน้ำตาปริมด้วยความรู้สึกดี เพราะก่อนที่ยายจะจากไป ยายเขียนจดหมายแสดงความยินดีกับการเรียนจบของเรา ซึ่งเราได้รับและเปิดมันหลังจาก 14 ปี
ซึ่งท่านจากไปนอนแล้วแต่ความรักที่ท่านมีให้ยังคงอยู่รอบตัวเราเสมอ

อุ่นกว่าไมโครเวฟก็พี่นี้แหละ

เราสงสัยมานอนแล้ว่าทำไมไมโครเวฟที่บ้านของเรามันจะหยุดทำงานก่อนที่จะมีเสียงกริ่งบอกเสมอซึ่งพอถามช่างที่มาช่วยดูให้ก็ได้รู้ว่า สามีของเราเป็นคนขอให้ตั้งไว้เพราะมันจะได้ไม่มีเสียงดังในตอนเช้าที่เค้าทำอาหารทาน เพราะเค้ากลัวว่าจะทำให้เราตื่นด้วยเสียงกริ่งนั้น(เราทำงานกะกลางคืนเลยเข้านอนในตอนเช้า)

ความรักสยบความเคลื่อนไหว

ลูกชายของผมก็งอแงอย่างหนัก ในขณะที่ผมกำลังเข็นรถเข็นออกจากแคชเชียร์ ทำให้ทุกคนจ้องมองมาที่พวกเราแต่ไม่ใช่มองมาอย่างตำหนิ แล้วผมก็ก้มลงกอดเขาจนกระทั่งเขาสงบลง ผมบอกเขาว่าเขาทำดีมาก จากนั้นผู้หญิงคนหนึ่งก็เดินเข้ามาแล้วพูดขึ้นว่า “คุณทั้งคู่ทำดีมาก” เพราะการที่กอดลูกๆไว้เพื่อให้เค้าเงียบลงนั้นดีกว่าการที่บางคนพยายามส่งเสียงดังดุพวกเค้าอย่างแน่นอน เค้าเรียกว่าการใช้ความรักสยบความเคลื่อนไหว

เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ