8 ภาพน่ารักกับนักแสดงดังและลูกๆที่ได้แสดงภาพยนตร์ร่วมกัน

2179

พื้นฐานและการทำงานต่าง ๆ ของคนใกล้ตัวมักจะทำให้เราได้ซึมซับเรื่องราวเหล่านั้นและนั้นก็อาจจะกลายเป็นที่มาของสิ่งที่คุณได้ทำหรือชอบทำต่อไปและถ้าหากว่าคุณเกิดมาในครอบครัวของนักแสดงแล้วละก็มันก็ย่อมมีแนวโน้มไม่มากก็น้อยแหละที่ว่าคุณจะใช้ชีวิตวัยเด็กไปกับการแสดงและบางครั้งมันก็อาจจะได้ร่วมงานกัน กับพ่อแม่ผู่โด่งดัง ของคุณตั้งแต่อายุยังน้อยๆ ซึ่งหลายคนที่ได้ลองสัมผัสกับเลนส์ของกล้อง และหลงใหลในความมหัศจรรย์ของโลกแห่งภาพยนตร์ ก็มีซึ่งบ่อยครั้งพวกเขาก็ตัดสินใจเดินตามรอยเท้าของพ่อแม่ จนเติบใหญ่กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ออกมาสร้างสรรค์ผลงานให้เราได้ชื่นชทมกัน แต่บางคนก็ไม่ได้เส้นทางเหล่านี้เพราะอันที่จริงแล้วความฝันและอาชีพที่เราอยากทำนั้นมันไม่จำเป็นที่จะต้องเหมือนใครที่เราเคยเห็นมาก่อนขอเพียงที่เรารักและทำมันได้ทุกวันอย่างมีความสุขนั้นต่างหากละคือสิ่งที่จะทำให้เราอยู่กับมันได้ทุกวันพร้อมรอยยิ้ม

แต่วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้ไปดูภาพยนตร์บางเรื่องที่ได้เห็นเหล่านักแสดงมีชื่อทั้งหลายได้ร่วมเล่นกับทายาทของพวกเขาซึ่งแสดงร่วมกันนี้หากเราไม่ได้อ่านหรือรู้รายชื่อนักแสดงมาก่อนเราก็เชื่อว่ามีเพื่อนอีกหลายคนที่อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นครอบครัวเดียวกัน

เริ่มต้นกันด้วยนักแสดง รูเมอร์ วิลลิส
© Striptease / Warner Bros. picture
ย้อนกลับไปในครั้งแรดที่ รูเมอร์ วิลลิสได้รับบทบาทแรกนั้นเธออายุได้เพียง 8 ขวบโดยเธอรับบทเป็นลูกสาวของตัวเอกของเรื่อง (ที่รับบทโดยเดมีมัวร์แม่ของเธอเอง) ในภาพยนตร์เรื่อง Striptease ซึ่งเธอก็แสดงได้ดีที่ได้แสดงและต่อมากับการร่วมงานกันในเรื่อง Hostage

© Hostage / Miramax
ซึ่งบรูซ วิลลิสเลือกที่จะให้ลูกสาวของเขาเข้ารับการคัดเลือกด้วยการออดิชั่นเองเหมือนกับคนอื่น ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เธอได้แสดงสิ่งที่เธอมีและทำได้ เพราะถึงแม้ว่าเธอจะเกิดมาในครอบครัวนักแสดงชื่อดัง แต่ความชอบเป็นสิ่งที่เราใส่ให้กันไม่ได้และเมื่อเธอตัดสินใจว่าเธอต้องการแสดงภาพยนตร์เช่นเดียวกับพ่อแม่ แม้ว่าทั้งแม่และพ่อของเธอจะมีหน้าที่และชื่อเสียงในวงการเป็นอย่างดี แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ให้การดูแลเธอเป็นพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ในภาพยนตร์เรื่อง Hostage ในขณะถ่ายทำนักแสดงสาวอายุ 16 ปีเธอก็ยังต้องเริ่มต้นทำหลายหลายอย่างพร้อมกับเหล่านักแสดงคนอื่น ๆ เพื่อให้เข้าถึงความรู้สึกของตัวละครและนั้นก็ทำให้ผลงานออกดีโดยที่ไม่ต้องอาศัยชื่อเสียงของพ่อเลย

โดห์นัลล์ กลีสัน และ เบรนดัน กลีสัน
© Harry Potter
คุณอาจจะจับเจ้าของบทบาทของแมสอายที่รับบทโดยเบรนแดน กลีสัน นักแสดงชาวไอริชจากภาพยนตร์ Harry Potter and the Goblet of Fire แต่จะมีใครทราบบ้างไหมนะว่าลูกชายของแบรนแดน ก็ได้มาเข้าร่วมแสดงในภาพยนต์ภาคต่อชุดนี้ด้วย ใช้แล้วเรากำลังจะพูดถึงนักแสดงหนุ่มโดห์นัลล์ โดยในภาพยนตร์โดห์นัลล์รับบทเป็นบิล วีสลีย์ ที่ทำให้เขาได้รับความนิยมและเป็นที่รักของแฟน ๆทั่วโลก ซึ่งทั้งสองคนพ่อลูกได้ปรากฏตัวครั้งแรกร่วมกันในภาคแรกของ Harry Potter ตอนสุดท้ายนั้นเองถ้าจำไม่ได้ก็ลองย้อนกลับไปดูหนังอีกรอบก็ได้นะ

กวินเน็ธ พัลโทรว์ และ บลายธ์ ดานเนอร์
© Sylvia / Focus Features
เมื่อลูก ๆ ของบลายธ์ ดานเนอร์ ตัดสินใจเดินตามทางความสำเร็จของแม่ โดยเจคลูกชายของเธอกลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ขณะที่กวินเน็ธ พัลโทรว์ ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเธอแสดงร่วมกับลูกสาวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Cruel Doubt ในปี 1992ต่อมาในปี 2003 แม่และลูกสาวเล่นด้วยกันอีกครั้งในละครชีวประวัติ เรื่องซิลเวีย ซึ่งกวินเน็ธ รับบทหลักในขณะที่บลายธ์รับบทเป็นแม่ของเธอ

จอน วอยต์และ แอนเจลีนา โจลี
© Lara Croft: Tomb Raider / Paramount Pictures
หลายคนที่รู้จัก แองเจลินา โจลี ก็น่าจะชื่นชอบผลงานของเธอจากเรื่อง Lara Croft: Tomb Raider แต่คุณอาจจะยังไม่ทราบว่าในภาพยนต์เรื่องนี้ แองเจลินา โจลี ยังร่วมแสดงไปกับพ่อของเธอจอน วอยต์นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ซึ่งเขารับบทเป็นพ่อของนางเอกของเรื่องนั้นเองซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะได้เห็นเขาอยู่กับนางเอกในช่วงเด็ก ๆ นั้นแหละ

วิลล์ สมิธและ เจเด้น สมิธ
© The Pursuit of Happyness / Columbia Pictures
ถ้าคุณยังจำเรื่องราวของพ่อผู้ไม่เคยย้อท้อต่อความฝันของตัวเองที่แสดงโดย วิลล์ สมิธ ได้ละก็เราอยากจะให้คุณได้ลองย้อนนึกไปถึงเจ้าลูกชายตัวน้อยที่เป็นที่มาของรอยยิ้มและกำลังใจของพระเอกของเรา เพราะนั้นคือการเปิดตัวในภาพยนตร์ของเจเด้น สมิธ เมื่อปี 2006 เขาแสดงร่วมกับพ่อของเขาในละครเรื่อง The Pursuit of Happyness ซึ่งเขามีบทบาทหลัก นอกจากนี้นักแสดงหนุ่มยังได้รับรางวัล MTV Movie Award อันทรงเกียรติในปี 2007 ในสาขา Breakthrough Performance
© After Earth / Columbia Pictures
และในปี 2013 เมื่อนักแสดงทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในภาพยนตร์แอ็คชั่นหลังวันสิ้นโลก After Earth ถึงเสียงตอบรับจะไม่ดีซักเท่าไหร่แต่ก็ทำให้เราอินไปกับเนื้อเรื่องบางตอนได้นะ
วิลล์ สมิธ และ วิลโลว์ สมิท

เบน สติลเลอร์ และ เจอร์รี สติลเลอร์
© The Heartbreak Kid / picture DreamWorks
พระเอกหนุ่มชวนขำของเราพ่อหนุ่ม เบน สติลเลอร์ คงต้องบอกว่าเขาน่าจะได้ความสามารถทางการแสดงและแบบอย่างที่ดีมาจากพ่อของเค้านั้นเอง และถ้าหาว่าเพื่อนเพื่อนยังไม่เคยเห็นพ่อของเค้าละก็ลองสังเกตุชายชราผู้แสนดีจากคอเมดี้ The Heartbreak Kid และ Zoolander ที่แสดงในบทพ่อของพระเอกสิเพราะเค้าไม่ได้เป็นเพียงพ่อบนหน้าจอเท่านั้น แต่ยังเป็นพ่อผู้ให้กำเนิดของเขาจริงๆอีกด้วย

เพื่อนเพื่อนคิดว่าการได้ทำงานร่วมกับคนที่เรารักนั้นจะมีความสุขมากขนาดไหน และการได้อยู่เคียงข้างกันในวันที่ประสบความสำเร็จมันจะยิ่งมีความสุขอีกมากดังนั้นอย่ารอช้าที่จะตามหาสิ่งหรือลองทำในสิ่งที่เราอยากทำและจุดเริ่มต้นง่าย ๆ ก็คือเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวก่อนเพราะหากมันใช่แล้วละก็คุณจะยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีกที่ได้ทำสิ่งเหล่านั้นกับครอบครัว เพื่อนเพื่อนที่มีเรื่องราวดีดีก็ส่งมาให้เราได้อ่านทางเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ