เรื่องราวดีดีกับมิตรภาพจากคนแปลกหน้าที่มีให้แก่กัน

207

หลายครั้งที่การเดินทางออกไปนอกบ้านเพื่อไปเที่ยวเล่นหรือทานอาหารในร้านที่เราคุ้นเคย กลับสร้างความประทับใจในการพบเจอเข้ากับเหล่าบรรดาผู้คนใหม่ที่เราเพิ่งได้รู้จัก หรือจะเรียกว่าเป็นคนแปลกหน้าก็ยังได้ แต่คนแปลกหน้าเหล่านั้นกลับสร้างเรื่องราวดีดีที่ทำให้วันวันหนึ่งของเรากลายเป็นวันพิเศษขึ้นมาได้นั้นเอง

นั้นเพราะพวกเราได้บังเอิญไปพบกับมิตรภาพที่ดีที่ทำให้เราต้องมีความสุขใจอย่างบอกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ เราลองมาชมกันเลยว่าจะมีเรื่องราวอะไรจากเพื่อนใหม่ของเราบางที่ทำให้เราต้องประทับใจกับเรื่องราวที่เค้าได้พบกันนี้

วันหยุดอันแสนสดใสกับการพาเหล่าบรรดาเด็กๆของเราออกไปเล่นสนุกในสวนเครื่องเล่นเหมือนทุกๆสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่วันนี้ไม่เหมือนวันอื่นเพราะบังเอิญเราได้พบกับคู่ผู้ใหญ่ใจดีสองท่านี้ เพราะเค้ามอบตั๋วจากเครื่องเล่นที่เล่นได้ ให้กับลูกๆของเราทั้งหมดเลย และสิ่งที่เค้าบอกก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีดีเพราะเค้าทั้งคู่บอกว่า สำหรับการเล่นเกมส์เราได้ความสนุกมามากแล้ว ดังนั้นตั๋วที่ได้ก็ให้เป็นของขวัญสำหรับเด็กที่อยากได้จะดีกว่า

© Reddit
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานในที่ทำงาน ผมทำงานที่ร้าน Ross ดังนั้นผมจึงคุ้นเคยกับการพบปะลูกค้าใหม่ๆ ผู้ซึ่งเข้ามาหาผมเพื่อขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม มีลูกค้าคนหนึ่งมาหาผมและพูดว่า “ฉันแค่อยากจะบอกว่าคุณน่ารัก” แล้วเธอก็หันหลังเดินจากไป ผมขอบคุณเธอด้วยความรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย อย่างหนึ่งเพราะคำชมที่ไม่ปกติ และอย่างที่สองเพราะเธอใช้คำพูดว่า “น่ารัก” ซึ่งเป็นตัวเลือกที่แปลกเพราะว่าผมเป็นผู้ชาย อย่างไรก็ตาม เธอทำให้ผมมีรอยยิ้มและมีวันที่ดีขึ้น ผมตื่นเต้นที่จะแบ่งปันเรื่องราวนี้กับเพื่อนและเพื่อนร่วมงานสองสามคน ขอบคุณคนแปลกหน้า ผมรู้สึกขอบคุณและฉันจะส่งต่อความใจดีนี้

หลังจากสัมภาษณ์งานเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว วันนี้ฉันได้รับจดหมายปฏิเสธ แต่มันก็ไม่ได้เป็นวันที่เศร้าอย่างที่คิดเพราะ หลังจากนั้นฉันพบข้อความน่ารักนี้ของคุณสามี มันบอกว่าถึงเราจะไม่ได้งานแต่เราก็ยังมีความรักดีดีที่อยู่รอบตัวเรานั้นเอง

©silentsaturn91 / Reddit

เราเคยประสบปัญหาอย่างมากในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้มันเป็นหลายเดือนที่แย่จริงๆ เพราะเราต้องดิ้นรนทั้งด้านการเงินและการงาน ไหนจะด้านจิตใจและร่างกายของเราอีก แต่ในช่วงเวลานั้นมันก็ทำให้เราได้พบกับเรื่องบางเรื่องที่ทำให้เราต้องจดจำไปใช้ตลอดนั้นก็คือ เช้าวันหนึ่งในสันที่เรามีเงินเหลือเพียงก้อนสุดท้าย และต้องออกไปซื้อของเพื่อมาทำอาหารและต้องอยู่ให้ได้อีก 10 วัน ซึ่งตอนเลือกสิ่งของต่าง ๆ เราพยายามดูรายละเอียดของราคาและปริมาณที่เราจะได้มากที่สุดแล้วแต่เราก็ทำพลาดเพราะ สุดท้ายแล้วของที่หยิบมามันก็เกินงบที่เรามี และในระหว่างที่เรากังวลว่าจะเอาอะไรออกไปดี เพื่อนหญิงคนหนึ่งที่ยืนต่อแถวหลังจากเราเค้าก็อาสาจะจ่ายส่วนเกินเหล่านั้นให้เรา ซึ่งตอนนั้นเราได้แต่ยิ้มรับและแอบร้องไห้ในใจ และตอนที่เราเดินออกมาด้วยกันเธอยังพูดให้กำลังใจเหมือนกับรู้ว่าเรากำลังอยู่ในช่วงที่ลำบาก แต่เพราะคำพูดให้กำลังใจและสิ่งที่เธอทำนั้นทำให้เรารู้สึกดีและในวันนี้วันที่เราผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้แล้วเราก็แค่ต้องส่งต่อความรู้สึกดีเหล่านี้ให้กับคนอื่นๆ เท่านั้นเอง

บ้านของพวกเรามีเจ้าของเล่นสำหรับเด็กที่ตั้งอยู่กลางแจ้งซึ่งมันอยู่แบบนั้นมาตั้งแต่ลูกของเรายังเล็กและตอนนี้เราก็ไม่ได้ใช้มันแล้ว หลังจากที่บอกกับทุกคนที่บ้านว่าจะมอบสิ่งนี้ส่งต่อไปให้กับคนที่เค้าต้องการซึ่งทุกคนในบ้านก็เห็นด้วย และหลังจากที่เราแยกส่วนและจัดส่งมันไปให้เรียบร้อยแล้ว หลายวันต่อมาเราก็ได้พบกับกล่องใส่ผลไม้และอาหารมากมายซึ่งมันถูกสิ่งมาจากคนที่เราส่งเครื่องเล่นไปให้ นอกจากจะได้เพื่อนใหม่แล้วเรายังได้อาหารดีดีไว้ทานด้วยนะเนี้ย

© Reddit

เราอาจจะไม่ได้ดีเหมือนกับคนอื่นๆ ในบ้านซึ่งเราแอบคิดว่า พี่ของเราก็คงไม่ชอบเราเท่าไหร่นัก จนกระทั้งวันงานแต่งงานของเค้า เค้าขอให้เรามาร่วมงานแต่งงานในฐานะเพื่อนเจ้าบ่าว ซึ่งนั้นทำให้เรารับรู้ได้ว่าอันที่จริงเค้ารักและให้ความสำคัญกับเรามาตลอดมีแต่เรานี้แหละที่คิดไปเอง

©  Reddit

วันนี้รถยางของฉันแบน แต่แทนที่ฉันต้องเสียเงินเรียกช่าง แต่กลายเป็นว่าพี่ชายโทรมาและพอเราบอกเค้าเท่านั้น แค่ไม่กี่นาทีเค้าก็ขับรถมาเพื่อเปลี่ยนยางให้เราเลย

วันนี้มีของมาส่งที่คอนโดแต่เราไม่อยู่และพนักงานก็ช่วยรับของไว้ให้ และตอนที่เราไปรับก็สังเกตุเห็นว่าเค้าวาดภาพใบหน้ายิ้มไว้ด้วย แม้ว่าหลายคนจะคิดว่ามันไร้สาระ แต่มันทำให้ค่ำคืนนั้นของเรารู้สึกดีเพราะมันเหมือนกับความจริงใจและยินดีที่ได้ทำอะไรให้เพื่อนสักคน


เรามีร่มคันหนึ่งใส่กรอบและวางไว้ที่โต๊ะทำงานอย่างดี ซึ่งเมื่อใครเห็นก็สงสัยว่าทำไมเราต้องเอาร่มมาตั้งโชว์ไว้แบบนี้ และคำตอบของเราก็คือมันคือร่มวิเศษที่เราได้มาในวันที่ฝนตกหนักและเราไม่เหลือใครเลย ตอนนั้นเราไม่มีเงินไม่มีงานนั่งตากฝนที่ป้ายรถเมล์ แต่ก็มีมือคู่หนึ่งยื่นร่มคันนี้มาให้ ชวนเราคุยและช่วยเราหาที่พักพิงสำหรับคนไร้บ้าน ถึงชีวิตเราจะไม่ได้ดีขึ้นทันทีแต่ร่มวิเศษคันนี้ก็ทำให้เรารู้ว่า ยังมีความหวังเสมอและมันจะต้องมีฟ้าที่สดใสได้อย่างแน่นอน

ป้ายท้ายรถที่ทำให้วันนี้กลายเป็นวันที่ดีอีกวัน กับป้ายที่บอกว่าผมรักภรรยาของผม และนั้นทำให้เรารู้ว่าการบอกรักใครสักคนมันไม่ได้ยากเลย

© Reddit

ความภูมิใจเล็กๆ ที่เราได้จัดการกับภูเขาขยะได้สำเร็จเมื่อวานนี้

© Reddit
เราพึ่งย้ายบ้านเข้ามาอยู่ใหม่ ได้เป็นวันแรกและพอเราสั่งพิซซ่ามากิน ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านก็บันทึกว่าเราคือลูกค้าที่เพิ่งย้ายเข้ามานั้นเอง แต่สิ่งที่เราคาดไม่ถึงนั้นก็คือพวกเขาเขียนข้อความนี้มาเพื่อต้อนรับพวกเราด้วย ช่างน่ารักจริง ๆ เลย

©  Reddit

บางที่เรื่องราวดีดีก็อาจจะอยู่บนทางเดินของเราก็ได้ กับข้อความอวยพรให้เราได้เจอวันที่ดีแบบนี้ไงละ

© Reddit

ภาพความประทับของพวกเราที่ได้ลองรวบรวมชุดดูแลผู้ป่วย จำนวน 50 ชุด ซึ่งมันมีทั้งผ้าห่มและสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ เพื่อส่งมอบให้กับคนที่ต้องการต่อไป(หลายคนบอกว่าไม่ได้อะไร แต่เราอยากจจะบอกว่า เราได้ทำยังไงละ)

© Reddit

เรื่องราวบางเรื่องก็ทำให้เราต้องบอกกับตัวเองเลยว่าในวันที่เรามีโอกาสเราได้หยิบยื่นสิ่งดีดีให้คนอื่นบ้างหรือเปล่าเพื่อส่งต่อเรื่องราวดีดีและสร้างวันดีดีให้กับเพื่อนคนแปลกหน้าของเราและทำให้รอบตัวเราน่าอยู่และมีความสุขมากขึ้นยังไงละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ