10 ภาพสวยจากช่างภาพผู้ถ่ายทอดความงดงามจากธรรมชาติอันน่าทึ่ง

301

หนึ่งในเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดตั้งแต่พวกเราเคยมีมาไว้ในครอบครอง ก็คงจะเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลหรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่สามารถบันทึกภาพถ่ายต่างๆไว้ได้เป็นจำนวนมากมายที่เราคิดแบบนั้นก็เพราะว่าเจ้าเครื่องมือชิ้นนี้นั้นทำให้เราสามารถเก็บบันทึกเรื่องราวต่างๆรวมถึงประสบการณ์ที่เราได้พบเห็นมาได้อย่างครบถ้วนและเรายังสามารถส่งต่อภาพถ่ายเหล่านั้นให้กับเพื่อนเพื่อนและคนอื่นๆ ให้ได้ชื่นชมและพบเจอกับประสบการณ์แบบเดียวกับเราผ่านภาพถ่ายที่เราได้เก็บรวบรวมเอาไว้นั่นเอง

นี่พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้ลองนำภาพถ่ายจากเหล่าช่างภาพที่ใช้ชื่อ hobopeeba ที่ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ใหม่ให้กับพวกเรา ผ่านทางภาพถ่ายที่พวกเขาได้เก็บรวบรวมมาจากสถานที่ต่างๆนั่นเองซึ่งพอพวกเราชาวสัพเพเหระได้เห็นแล้วก็รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่และงดงามของสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติจริงๆเลย ถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นเองโดยที่ไม่ได้มีใครกำหนดแต่มันกลับสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าคนที่พบเห็นได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด นอกเหนือจากนั้นเรายังมิอาจคาดเดาความสวยงามที่กำลังจะเกิดขึ้นตรงหน้าของเราได้อีกด้วยนั้นแหละที่อีกหนึ่งความน่าหลงไหลที่เราได้พบเจอเมื่อออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆยังไงละ แต่ตอนนี้จะให้เพื่อนเพื่อนออกไปท่องโลกเลยก็อาจจะยังติดขัดอยู่หลายอย่างวันนี้พวกเราก็เลยลองเอาภาพสวยๆจากศิลปินท่านนี้ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามในที่ต่าง ๆ ที่เค้าได้ก้าวเท้าเข้าไปมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมเพื่อคั่นเวลากันก่อน และเมื่อถึงเวลาของเพื่อนเพื่อนก็อย่าลืมที่จะส่งต่อสิ่งดีดีเหล่านี้มาให้พวกเราด้วยละ พร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่านะ

ลายเส้นที่สวยงามของทะเลสาปน้ำแข็งไบคาลในไซบีเรียที่ต้องบอกเลยว่ามีทั้งความเย็นสุดขั้วและความอบอุ่นใจเมื่อได้ชมบรรยากาศแบบนี้ มันทั้งยิ่งใหญ่บนความเหน็บหนาว
© Instagram

ภาพถ่ายที่เหมือนของเล่นหรือฉากหนังแต่มันคือของจริงจากสถานที่จริงๆกับความงดงามตามธรรมชาติของดอกซากุระจำนวนมากมายที่กำลังเบ่งบาน เต็มไปด้วยความรู้สึกสดใสพาให้เรายิ้มโดยไม่ได้ตั้งใจไปกับความสวยงามที่เห็นในคานาซาว่า อิชิคาว่า ประเทศญี่ปุ่น
©  Instagram
หนึ่งในพื้นที่สีเขียวที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกนั่นคือที่นี่ Kolomenskoye ในมอสโควกับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ที่ใครมาก็ต้องตกหลุมรักในความร่มรื่นและทิวทัศน์ที่ได้เห็น
© Instagram
เมื่อแสงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าด้วยองศาที่เหมาะสมทำให้เกิดแสงสวยงามสีแดงแบบนี้ดูเหมือนกับท้องทะเลที่มีเมฆเป็นเกรียวคลื่นลอยอยู่บนท้องฟ้านั่นเอง
© hobopeeba / Instagram
ด้วยความสามารถของกล้องสมัยใหม่ที่มีทั้งความคมชัดและระบบกันน้ำอันดีเยี่ยมทำให้เราได้ภาพนี้มาในขณะลงเล่นน้ำกับความสวยงามระหว่างใต้ท้องทะเลกับขอบฟ้า
© Instagram
ทุ่งดอกไม้ที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นพื้นหลังทำให้ทุกอย่างดูอลังการมากขึ้น
© Instagram
สีสันของเทือกเขาและภูเขาหินที่ถูกสะสมมาตั้งแต่อดีตกำลังถูกกัดกรอนลงด้วยสายลมที่พัดผ่านไปอย่างช้าได้เป็นเผยให้เห็นภาพที่สวยงามมากของเทือกเขาอัลไต
© Instagram
ณ.ที่แห่งนี้”แทนซาเนีย” กับเหล่านกจำนวนมากที่มาร่วมตัวกันสะท้อนแสงยามเย็น
© Instagram
อีกมุมมองจากเทือกเขาอัลไต กับสีสันที่มาจากธรรมชาติของต้นไม้และดอกไม้
©  Instagram
หลายคนคงเคยฝันอยากจะได้ชื่นชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรามิอาจคาดเดากับแสงเหนือที่หลายคนถามหา เพราะหากเพื่อนเพื่อนลองหาข้อมูลก็จะทราบได้ว่ามันเกิดขึ้นแบบไม่มีที่มาไม่มีที่ไปเราไม่อาจจะบอกได้ชัดเจนว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และด้วยความที่มันไม่แน่ชัดนี้แหละที่ทำให้ยามที่เราได้พบเห็นความสวยงามที่เหนือคำบรรยายเหล่านี้จะยิ่งประทับความรู้สึกดีดีลงในความทรงจำของเราได้อย่างมิรู้ลืมเลย
© Instagram

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ