20 ถาพเนียนๆที่กว่าคุณจะเข้าใจก็ต้องใช้เวลาสักนิด

617

เพื่อนเพื่อนเคยได้เห็นภาพสวยๆ ของทิวทัศน์หรือภาพของตึกสูงมากมายที่ออกแบบอย่างอลังการณ์มาบ้างแล้ว แต่วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้ลองมาดูภาพแปลกๆที่พวกเพื่อนเพื่อนบนอินเทอร์เน็ตของเราได้เผยแพร่ออกมาซึ่งบางภาพนั้นมันก็ดูเหมือนจะเป็นแค่ภาพธรรมดาจงบจนพวกเราได้ลองมองมันอย่างช้าๆ ไม่เลื่อนผ่านไปเหมือนที่เคยก็ต้องพบว่ามันเป็นภาพของบางสิ่งบางอย่างที่เราเองก็คิดไม่ถึงเลยก็มี อย่างภาพของฝ่ามือที่ดูธรรมดามากมากแต่กลายเป็นว่าที่เราเห็นเหมือนนิ้วนั้นกลับกลายเป็นอย่างอื่นไปได้ และบางครั้งเงาสะท้อนก็ทำให้ได้เห็นอะไรที่แตกต่างไปจากเรื่องธรรมดามากมากเลย

พวกเราชาวสัพเพเหระได้เตรียมภาพที่เพื่อนเพื่อนของเราบนอินเทอร์เน็ตรวบรวมเข้ามาไว้ในบทความนี้แล้วเพื่อที่ว่าคุณจะได้เห็นว่าการถ่ายภาพที่ดูแสนจะธรรมดานั้นแต่ถ้าลองหามุมมองและสิ่งรอบตัวเข้ามาประกอบมันก็อาจจะสร้างภาพที่ว้าวมากมากแบบนี้ออกมาได้

มองไปก็เหมือนฝ่ามือธรรมดาเท่านั้น แต่ลองสังเกตุที่นิ้วเรียวๆ เหล่านี้ดูให้ดีสิคุณจะพบกับเจ้าตัวเล็กที่กำลังนอนหลับอย่างสบายอยู่เลย
© _Geiger/reddit
เห้ยนี้มันคุณตำรวจแฝดอินจันทร์หรือเปล่าเนี้ย อันที่จริงความกลมกลืนของเสื้อและจังหวะที่ก้มลงไปแล้วได้มุมนี้ทำให้เห็นคนสองคนเหมือนเป็นคนเดียวกันนั้นเอง
© devin1380/reddit
เตารีดที่เงาวับถึงขนาดสะท้อนภาพได้ขนาดนี้กับมุมที่เราเลือกก็ทำให้ได้ภาพใบหน้าแบบนี้ออกมาไงละ
© PandaOfD*om/reddit
เจ้าหมาใหญ่ของฉันยิ่งตัวใหญ่ขึ้นไปใหญ่เมื่อมุมกล้องนี้ถ่ายใกล้มากมากและมีแม่ตัวเล็กเป็นแบบอยู่ข้างหลัง
© Sydeburnn/reddit
เจ้าเหมียวที่บ้านกำลังแอบมองเราจากข้างเตาอบแต่ด้วยความเงาของวัสดุทำให้เห็นเป็นเหมือนมันมีเขาอยู่ตรงกลางแล้วกลายเป็นอย่างอื่นที่ดูเหมือนมาจากนิทานก่อนนอนเลย
© androw*eda/reddit
มองภาพนี้แบบผ่านก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเหมือนกับภาพสนามหลังบ้านธรรมดานั้นแหละ แต่พอลองมองนานๆแล้วถึงกับร้องอ้อเลยเพราะทางด้านขวามือของภาพมันคือเงาสะท้อนบนรถยนต์ต่างหากอะไรจะเงาได้ขนาดนี้
© StR33tL1GhT/reddit
เราอยากให้เพื่อนเพื่อนลองสังเกตุดูท่ีพื้นสักหน่อยคุณจะเห็นเงาซึ่งอาจจะไม่แปลกใจแต่หากย้อนกลับไปมองดูที่เสาก็จะรู้เลยว่าอันที่จริงแล้วเงาบนพื้นนั้นคือภาพที่ถูกวาดให้ดูเหมือนเงาจริง ๆ ต่างหากละ
© Storshah/reddit
แค่นั่งชิลในสวนสาธารณะแต่เธอนั่งแบบนี้ได้ยังไงกันนะ
© Tempest_Fugit/reddit
ดูเหมือนแมวของเราจะตัวยาวมากมากเลยใช่ไหม อันที่จริงมีแมวสองตัวต่างหากละ
© jonessee27/reddit

เหมือนจะไม่มีอะไรแต่ลองมองที่เท้าให้ดีดีสิมันเป็นรองเท้าคนละแบบ แต่อันที่จริงแล้วภาพนี้เกิดจากเงาที่สะท้อนภาพคนที่นั่งตัดผมอยู่กับช่องที่มองลอดไปเห็นเท้าของคนที่นั่งฝั่งตรงข้ามซึ่งมันมาพอดีกับภาพนี้ได้พอดีเลย
© perkypetals/reddit

เพื่อนสาวทั้งสามดูจะรักกันดีมากมากเลยและเหมือนจะเป็นภาพธรรมดามากมากแต่ลองมองที่คนกลางสิเรามองไม่เห็นตัวเธอเลยนะเหมือนทะลุจากกำแพงด้านหลังออกมากอดเพื่อนเท่านั้นเอง แต่อันที่จริงเธอแค่ยืนบนโซฟาด้านหลังแล้วโน้มตัวมากอดเพื่อนเท่านั้นเองแหละ
© Happy_Halcyon/reddit

มองดูแล้วเหมือนเจ้าเหมียวนี้กำลังกลายเป็นของเหลวที่กำลังไหลลงจากโต๊ะเลย แต่อันที่จริงเราแค่มองเห็นขามันซ้อนกันอยู่เท่านั้นเอง
© whatamisigningupfor/reddit
หลุมดำสามเหลี่ยมที่เกิดจากเงาของป้ายบอกทางตอนเที่ยวตรงพอดี
© Davidizaverage/reddit
เป็นยังไงกันบ้างกับภาพที่พวกเราชาวสัพเพเหระได้ลองรวบรวมมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน บางภาพก็แปลกตาและสร้างความฉงนให้ได้ไม่น้อยเลย แต่บางภาพก็สามารถที่จะลองถ่ายตามแบบนั้นดูก็ได้ไม่ยากเท่าไหร่ซึ่งเราคิดว่าเพื่อนเพื่อนที่ได้อ่านและชมภาพเหล่านี้จะมีรอยยิ้มเพื่อที่จะได้เติมพลังความสุขเล็ก ๆ น้อยในวันนี้ให้เพื่อนเพื่อนได้และหากว่าเพื่อนเพื่อนมีภาพลักษณะนี้อีกก็สามารถส่งมาให้พวกเราได้ชมกันเลยเลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ