10 ภาพถ่ายที่ถ่ายธรรมดาแต่กลับได้ในจังหวะที่เหมาะเหม็ง

257

ทุกวันนี้พวกเรามีสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกได้ว่าพวกเราแทบจะไม่เคยไว้ห่างตัวเลยตั้งแต่มีมา ซึ่งนั้นก็คือโทรศัพท์มือถือนั้นเองซึ่งก่อนหน้านี้เรามีไว้เพียงแค่ใช้ติดต่อสื่อสารกันเท่านั้น แต่เมื่อทุกอย่างเริ่มพัฒนาขึ้นการส่งข้อมูลการสื่อสารธรรมดาที่มีเพียงแค่เสียงเท่านั้นเริ่มกลายเป็นสิ่งที่ขยับมากขึ้นกลายเป็นทั้งภาพและเสียง ซึ่งตอนนี้เราสามารถพูดคุยการแบบเห็นหน้ากันได้เลย และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องเรียกว่ากลายเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้นั้นก็คือการถ่ายภาพนั้นเองเพราะตอนนี้นอกจากโทรศัพท์นั้นถูกรวมให้กลายเป็นกล้องถ่ายภาพแบบคุณภาพดีมากมากเลย ซึ่งนั้นเองที่ทำให้พวกเราได้เห็นภาพต่าง ๆ ที่แทบไม่เคยได้เห็น หรือ ภาพแปลกตาที่เราก็ต้องงงเมื่อได้เห็น

ซึ่งเพื่อนเพื่อนของเราในระบบออนไลน์ได้ส่งภาพแปลก ๆ เหล่านี้มาให้พวกเราได้เห็นซึ่งบางครั้งภาพเหล่านั้นอาจจะเกิดความพิเศษของสถานที่หรืออาจจะมาจากความบังเอิญหรือช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมทำให้เกิดภาพเหล่านี้ขึ้น ซึ่งงันนี้พวกเราก็นำสิ่งเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน

ที่เพื่อนเพื่อนกำลังมองอยู่อาจจะมองเห็นชั้นของมือลอกออก แต่อันที่จริงนี้คือภาพของมือที่ถูกจุ่มลงไปในน้ำทะเลสาปที่ได้ชื่อเป็นแหล่งน้ำจืดที่ใสอันดับต้น ๆ ซึ่งมันใสมากมากเลยจริง ๆ ถึงขนาดที่ทำให้เรามองไม่ออกเลยว่าเป็นน้ำ
© Jayalvarrez / Tumblr
เมื่อแมวของเราสามารถลอยได้ แต่อันที่จริงน้องกำลังนั่งอยุ่บนของเล่นแมวแบบเดียวกับข้าง ๆ นี้แหละเพียงแต่ว่าหางของน้องบดบังเสาได้พอดิบพอดีเท่านั้นเอง
© glasshalfsomethingg / reddit

มองผ่านไปก็ต้องรีบมองกลับมาเพราะคิดว่าชายทางขาวนั้นมองไม่เห็นขาเลย แต่อันที่จริงมันคือกองกระเป๋าที่มีหมวกวางไว้ทำให้เราคิดว่าเป็นชายที่กำลังก้มนอนอยู่
© nealynealster / reddit
เรามองจากจอในบ้านแล้วคิดว่าเป็นเพื่อนบ้านมาหาแต่อันที่จริงเป็นแค่แมงที่บินมาใกล้กล้องเท่านั้นเอง
© Suprovation / reddit
ภาพบนที่ผ่านมามองเห็นเป็นชายที่ไม่มีช่วงล่างแต่ภาพนี้กลับไม่มีช่วงบน อย่าเพิ่งวิ่งไปซะละเพราะอันที่จริงมันแค่กระจกที่สะท้อนภาพของขาเท่านั้นเอง
© Mopsiebunnie / reddit
มาแล้วกับคนที่คุณคิดไม่ถึงกับน้องลามะที่ผ่านเข้ามาและมันก็ดูเหมือนเธอจะกลายเป็นมนุษย์ลามะคนแรกแล้ว
© thinkinatoms / reddit
หลายคนมองไปก็คงคิดว่ารถสีดำก้เข้ากับท้ายรถสีขาวดีนะแต่อันที่จริงมันเป็นแค่จังหวะและด้วยองศาที่ยืนอยุ่แบบพอดิบพอดีทำให้เราเห็นส่วนท้ายของรถคันสีดำหลายเป็นกระโปร่งสีขาวเพราะเงาสะท้อนจากรถข้าง ๆ พอดี
© sage_x3 / reddit

ใครมองก็อาจจะคิดว่าเป็นแค่ภาพต้นไม้ธรรมดาแต่อันที่จริงแล้วมันคือความพอดีของภาพประกอบบนรถบรรทุกที่มาจอดแล้วกลายเป็นภาพต่อของต้นไม้พอดี ดูไปก็สวยไปอีกแบบเลยเนอะ
มันดูเหมือนภาพที่ถูกแต่งเติ่มด้วยภาพอีกหนึ่งภาพแต่อันที่จริงมันเกิดจากแสงและจังหวะการเดินของน้องแมวที่เกิดเป็นเส้นแบ่งที่ทำให้เราเห็นเป็นแบบนั้นเท่านั้นเอง
© Xyain / reddit
มันไม่ใช้โต๊ะที่ทำให้วัตถุลอยได้เหมือนในหนังหรอกนะ อันที่จริงมันคือแผ่นยางรองที่มีปุ่มนูนขึ้นมาที่ทำให้เกิดแสงลอดผ่านมาแล้วมองเห็นเงาที่ทำให้เหมือนมันลอยอยู่
© ImLazyWithUsernames / reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพแปลกตาที่บังเอิญเก็บอยูในโทรศัพท์ของเพื่อนเพื่อนบ้างหรือเปล่า ถ้าเพื่อนเพื่อนยังมีอยู่แล้วละก็ช่วยส่งมาให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ของเราได้ชมความพิเศษเหล่านั้นด้วยกันสิด้วยการส่งภาพเหล่านั้นมาให้พวกเราชาวสัพเพเหระในเพจของเรายังไงละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ