ศิลปินสักลายที่สร้างผลงานที่น่าทึ่งจนดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

529

เฉินเจี๋ยเป็นศิลปินสักจากประเทศจีนและเป็นผู้ก่อตั้งหลักสูตรเวิร์กช็อปเกี่ยวกับการสักที่มีชื่อว่า Newtattoo Studio เธอได้รับความนิยมอย่างมากใน Instagram เนื่องจากลวดลายที่เลือกมาสร้างสรรค์เหล่านั้นช่างความงามและมีพลังอันน่าหลงใหลจากผลงานของเธอซึ่งดูเหมือนภาพวาดสีน้ำที่อยู่บนร่างกายมากกว่า ซึ่งนั้นเองที่ดึงดูดลูกค้าจากต่างประเทศจำนวนมากให้มาที่ประเทศจีน มันเป็นลวดลายที่มีจิตวิญญาณและวัฒนธรรมจีนดั้งเดิม เธอเปิดสตูดิโอบูติกเป็นของตัวเองที่ Sanlitun ซึ่งเธอเปลี่ยนร่างกายให้เป็นผืนผ้าใบที่มีชีวิต

บางภาพที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นมานั้นเมื่อเรามองรอยสักที่เฉินเจี๋ย ทำแล้วรู้สึกอึ้งจนอ้าปากค้าง เลยอยากให้คุณได้รับชมความงามเหล่านี้ไปพร้อมกับเราเพราะมันช่างเหมือนจริงและงดงามมากมาก

ต้องบอกที่มาของเธอสักหน่อยเพราะเส้นทางอาชีพของศิลปินนั้นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจที่ไม่ธรรมดา
เฉินเจี๋ยเล่าว่าเธอยังจำวันที่เธอเห็นรอยสักที่ทำให้เธออยากเข้าสู่วงการศิลปะบนเรือนร่างนี้ได้อย่างแม่นยำ มันเป็นรอยสักบนแขนของ Angelina Jolie ที่เธอเห็นจากในนิตยสาร หลังจากนั้นเธอก็ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินที่สอนให้เธอรู้ถึงความสลับซับซ้อนของการสัก และในที่สุดในปี 2547 เธอตัดสินใจอุทิศทุกสิ่งให้กับงานศิลปะชิ้นนี้
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
แน่นอนว่าเริ่มต้นเธอไม่ได้ทำงานออกมาได้สวยงามขนาดนี้หรอกเพียงแต่เธอก็ต้องใช้ทั้งความพยายามและการฝึกฝนเพื่อที่จะทำให้สิ่งที่ฝันนั้นเป็นจริงให้ได้ก็เท่านั้นเอง
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
ผลงานของเธอยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเมื่อเธอสอดแทรกความงดงามที่เหมือนภาพวาดสีน้ำลงไปในผลงานของเธอ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
บางชิ้นนั้นเรียบง่ายด้วยการใช้โดนสีดำเพียงสีเดียวเท่านั้น
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม

และบางชิ้นก็ดูงดงามและเต็มไปด้วยรายละเอียดที่เมื่อมองใกล้ๆ แล้วต้องบอกว่าสวยงามจริง ๆ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
โดยเธอรับทำงานทั้งแบบที่ให้เธอเป็นผู้ออกแบบและตามที่เหล่าลูกค้าต้องการ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
ซึ่งบ้างครั้งมันก็มีภาพที่เราก็คิดไม่ถึงว่าจะมีคนอยากสักไว้อย่างเจ้ายีราฟตัวนี้เป็นต้นซึ่งเธอก็ทำมันออกมาได้ดี
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
ใบไม้ที่ร่วงโรยก็ยังมีรายละเอียดที่สวยงามพลิวไหวเหมือนกำลังถูกลมพัดพาลงสู่พื้นจริง ๆ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
ยิ่งเธอได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาเราก็ยิ่งได้เห็นพลังที่ซ่อนอยู่ในการเหล่านี้มากขึ้นอย่างเช่นภาพเสือที่ดูสงบนิ่งแต่ก็มีความเคลื่อนไหวของใบไม้ที่อยู่รอบ ๆ
เฉินเจี๋ยเริ่มที่จะลองสักลวดลายเป็นเหมือนสีน้ำที่ดูท้าทายมากขึ้นอย่างนี้
ซึ่งนั้นก็ออกมาสวยงามเหมือนภาพวาดที่เราคุ้นเคยในหนังเลยก็ว่าได้ทั้งลวดลายและเอกลักษณ์ของความเป็นสีน้ำที่มีเสนห์
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
ซึ่งเธอเล่าว่าเมื่อเธอเชี่ยวชาญด้านการสักและมองหาสิ่งใหม่ ๆ เธอก็ตระหนักว่าไม่มีใครที่ทำรอยสักด้วยสีน้ำอย่างจริงจังมาก่อน บวกกับความรักในงานศิลปะสีน้ำจากภาพวาดของจีนเธอจึงตัดสินใจลองวาดภาพที่สวยงามเหล่านี้กับร่างกายซึ่งทำให้เธอก็โด่งดังในเวลาต่อมา© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม

ต้องยอมรับเลยว่าเธอมีความสามารถในการวาดภาพบนผิวหนัง ซึ่งเธอวาดได้ราวกับวาดบนกระดาษ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
แต่ละผลงานช่างมีความเป็นตัวของเธอและความสดใสของสีน้ำที่ดูสบายตา
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
แต่เมื่อลองมองย้อนกลับไปที่ภาพแรกที่ลองทำในขณะที่ลองสักครั้งแรก เธอก็ยังรู้สึกประหม่ามากแต่โชคดีที่เธอมีเพื่อนที่ใจดีและคอยช่วยเหลือมากมายที่ต้องการให้เธอสักให้ และเธอเปิดเผยว่าการทำสีน้ำบนร่างกายและบนกระดาษนั้นเหมือนกัน บนกระดาษคุณต้องเจือจางหมึกอีกหน่อยเพื่อให้ได้สีที่อ่อนลง และการสักก็เหมือนกันทุกประการแบบมินิมอลที่หลายคนชอบก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
เฉินเจี๋ยเปิดเผยว่า ปัจจุบันมีชาวต่างชาติจำนวนมากเข้ามาสักเพราะไว้วางใจในตัวเธอ เธอพบว่ามันน่าประทับใจอย่างยิ่ง เนื่องจากบางคนที่สูญเสียคนที่รักไปและต้องการการออกแบบเพื่อระลึกถึงความสัมพันธ์ของพวกเขา บางคนต้องการจดจำสถานที่ที่พวกเขาเคยอยู่ เรื่องราวชีวิตของผู้คนที่เธอสักสร้างความประทับใจให้เธอทุกครั้งที่มีผู้มาเยือน

โบนัส: และนี่คือเฉินเจี๋ย — ที่กำลังสร้างผลงานชิ้นเอกชิ้นต่อไปของเธอ
© chenjie.newtattoo / อินสตาแกรม
แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยคิดอยากจะมีอะไรแบบนี้เป็นผลงานบนส่วนไหนบ้างหรือเปล่า หรือถ้าคุณมีภาพการสักสวย ๆ แบบนี้ก็ส่งมาให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ