7 ภาพแฟชั่นบนรันเวย์ที่เหล่าดาราใส่กันได้ดี

931

ก่อนหน้านี้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พวกเราชาวสัพเพเหระที่ชอบในเรื่องของการแต่งตัวก็จะค่อยไปนั่งเปิดรายการทีวีเกี่ยวกับแฟนชั่นซึ่งจะมีการแสดงชุดเสื้อผ้าที่เป็นคอนเซ็ปในช่วงนั้นให้พวกเราได้ชมกันซึ่งแน่นอนว่าพวกเราชาวสัพเพเหระนั้นคงไม่อาจที่จะนำเสื้อผ้าที่อยู่ในรันเวย์นั้นมาสวมใส่ได้ตรงทำได้แค่เพียงเลือกแค่แฟชั่นบางส่วนหรือรูปแบบบางอย่างมาปรับใช้เท่านั้นอย่างเช่นเมื่อได้เห็นกางเกงทรงกระบอกเล็กแบบสวยงามกับชุดทำงานแบบเริ่ด ๆ เราก็อาจจะนำเฉพาะกางเกงที่เราพอจะใส่แล้วดูดีมาเลือกให้เข้ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่หรือบางครั้งก็อาจจะเลือกการสวมใส่เครื่องประดับตามเหล่านางแบบเท่านั้น ซึ่งนั้นก็เป็นเรื่องปรกติมากมากเพราะในชีวิตประจำวันแล้วการที่จะแต่งตัวเหมือนกับเสื้อผ้าที่แต่งบนรันเวย์นางแบบนั้นมันยากมากที่จะทำให้เราดูดีได้เหมือนแบบนั้น ซึ่งเราเองก็คิดว่าน่าจะมีน้อยคนเท่านั้นที่แต่งแบบนั้นได้

ซึ่งนั้นก็อาจจะเป็นข้อยกเว้นกับเหล่าดาราแถวหน้าซึ่งพวกเราได้มีโอกาสได้เห็นเธอเหล่านั้นส่วนชุดที่เหมือนกับนางแบบบนรันเวย์และออกมาเดินตามงานต่าง ๆ วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระจึงได้ลองรวบรวมภาพเหล่านั้นเพื่อมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันว่าระหว่างนางแบบและเหล่าดาราของเรานั้นเมื่อสวมชุดแฟชั่นแบบที่ใกล้เคียงกันมากมากแล้วมันจะดูเป็นแบบไหนกันบ้าง

เริ่มต้นกันด้วยชุดเรียบๆที่เพิ่มรายละเอียดลวดลายด้วยภาพที่เหมือนดอกทิวลิปสีขาวซึ่ง Rosamund Pikeได้นำมาใช้ในการออกงานซึ่งก็ดูดีพอพอกับเหล่านางแบบที่เดินแบบอยู่บนรันเวย์เลย
© Marcio Madeira / News Pictures
ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้มีเข็มขัดที่ดูเหมือนกันแต่มันก็ยังสวยงามและดูเข้ากันมากมาก

คอลเล็คชั่น Chanel กับ Margot Robbie
© Thierry Orban / gettyimages
ลองย้อนเวลากลับไปในปีช่วง 1994 Claudia Schiffer ปรากฏตัวบนรันเวย์ในชุดเดรสสุดอลังการจาก Chanel ซึ่งนั้นสร้างความประทับใจอย่างมากให้กับเราและหลายปีต่อมาในปี 2020 Margot Robbie ก็ได้ตัดสินใจใช้คอลเลกชันชุดนั้นเพื่อร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 ในชุดวินเทจเดียวกันซึ่งมันก็ยังดูดีไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

คอลเล็คชั่น Louis Vuitton และChloë Grace Moretz
© Orban Thierry / ABACA
ด้วยสีขาวที่ดูเรียบเรียบแต่เพิ่มลวดลายของเสื้อเข้าไปแบบพอดีพอดีทำให้เราสามารถเห็นรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิก และด้วยสีด้านบนที่เป็นสีขาวตัดกับด้านล่างสีเข้ม ไม่แปลกใจเลยที่ตัวเลือกแบบจะดูสมบูรณ์แบบสำหรับทั้งคู่ ซึ่งมันก็ทำให้ทั้งคู่ดูดีมากมาก

อีกชุดจาก Chanel ที่เลือกใส่โดย Dakota Johnson
© Guibbaud Christophe / ABACA
ถึงแม้ว่าชุดสีเงินที่ดูโดดเด่นและโอ่อ่ามากมากนี้จะทำให้ใครต่อใครต้องเหลียงมอง แต่หากคุณหรือใครก็ตามแต่งเต็มแบบนางแบบบนรันเวย์แล้วละก็มันก็อาจจะโดดเด่นเกินไปดังนั้นเมื่อนักแสดงอย่าง Dakota Johnson ตัดสินใจที่จะเลือกชุดนี้จึงได้ลดเอาเสื้อคลุมออกไปซึ่งมันก็ทำให้ทุกอย่างลงตัวมากมากสำหรับงานวันนั้น

สำหรับชุดสีทองจาก Gucci ที่สวมใส่โดย Cate Blanchett
© Jonas Gustavsson
ต้องบอกเลยว่าครั้งแรกที่เราได้เห็นแฟชั่นชุดนี้ก็จินตนาการไปถึงการใช้งานจริงซึ่งพวกเราแทบคิดไม่ออกเลยว่ามันจะออกมาเป็นแบบไหนถ้ามีใครสักคนได้เลือกชุดนี้ไปออกงานแต่เมื่อ Cate Blanchett เลือกมันเพื่อไปงานเปิดตัวภาพยนต์เรื่องหนึ่งซึ่งเมื่อเราได้เห็นก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันออกมาได้ดูดีมากมากจริง ๆ แต่คงต้องเว้นให้Cate Blanchett หรืออีกไม่กี่คนเท่านั้นที่ใส่แล้วดูเหมาะสมขนาดนี้

แฟชั่นโดย Moschino และต้องขอปรบมือให้กับความลงตัวของ Lizzo
© Victor Boyko / gettyimages, © TOLGA AKMEN / AFP / East News
ต้องขอปรบมือให้กับ Lizzo ที่เลือกชุดนี้มีสวมใส่ซึ่งนั้นทำให้เราทราบถึงความมหัศจรรย์ของแฟชั่นที่เพียงแค่เราเลือกและทำให้พอเหมาะแล้วละก็จะทำให้มันสามารถเข้ากันได้กับทุกคนเลยทีเดียว

แฟชั่นชุดคลุมยาวจาก Stephane Rolland ที่Heidi Klum นำมาใช้ได้อย่างลงตัว
© Guy Marineau / Starface
จากชุดที่ดูแล้วคงต้องใช้เวลาในการคิดอยู่นานที่จะต้องสวมใส่เพื่อไปออกงานสักงาน แต่หรับ Heidi Klum กลับกลายเป็นความพริวไหวด้วยการเลือกสวมใส่ชุดนี้ ถ้าเป็นเราใส่แล้วละก็คงต้องพับเก็บเข้าตู้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แล้วเพื่อนเพื่อนละพอได้เห็นแฟชั่นของเหล่านางแบบที่สามารถนำมาปรับใช้ได้จริง ๆ กับเหล่าเซเลปเหล่านี้แล้วเกิดความคิดที่จะลองเราชุดแฟชั่นที่เราเห็นจากรันเวย์เหล่านี้มาลองใช้ในชีวิตจริงบางแบบนี้กันหรือเปล่าหรือถ้าบางครั้งคุณอาจจะได้ลองทำมันแล้วละก็ลองส่งภาพชุดสวยๆ แบบนั้นมาให้เราและเพื่อนๆคนอื่นๆในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ