19 ภาพสิ่งของธรรมดาที่เติมความคิดสร้างสรรค์สุดเจ๋งลงไป

1194

เราเคยคิดกันว่าสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราเห็นอยู่ทั่วไปนั้นช่างสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายจริงๆ ต้องขอบคุณนักคิดและนักแก้ปัญหาที่คิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาและตอนนี้นอกจากสิ่งธรรมดาเหล่านั้นจะใช้งานได้ดีแล้วยังมีคนที่คิดต่อยอดเพิ่มประโยชน์เข้าไปอีกเพราะบางครั้งสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันก็ยังสามารถปรับปรุงได้ด้วยส่วนเสริมเล็กน้อยที่สามารถเปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งที่เจ๋งจริงๆ ทั้งยังมีประโยชน์ หรือแม้แต่เพิ่มความน่ารักก็ได้ พวกเราต่างต้องยกนิ้วให้เหล่านักออกแบบที่มีความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้ อย่างเช่นม้านั่งไม้ธรรมดาพวกเขายังสามารถเปลี่ยนให้มันกลายเป็นม้านั่งที่อยู่บนรางเพื่อที่จะสามารถเคลื่อนย้ายไปตามเส้นทางใต้ลมไม้ต่างๆ ที่อยู่โดยรอบเพื่อค่อยเป็นร่มเงาให้คุณนั่งได้สบายแม้แดดจะส่องลงมามากแค่ไหน หรือบางครั้งพวกเขาก็เข้าไปสร้างสิ่งใหม่ข้างในอาคารองค์กรต่างๆให้กลายเป็นสิ่งที่ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น สิ่งที่พวกเราบอกได้ก็คือพวกเราชื่นชมในงานและความคิดของเหล่านักออกแบบและที่ไม่เคยหยุดสร้างสรรค์และนำความชาญฉลาดมาทำให้ทุกคนได้มีความสุข

ใช่แล้วละวันนี้พวกเราที่เพลินเพลินกำลังจะพาเพื่อนเพื่อนไปเที่ยวชมภาพสิ่งประดิษฐ์ที่มันอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่หรือซับซ้อนแต่มันกลับมีประโยชน์และลงตัวกับสิ่งที่มันอยู่อย่างดีเยี่ยมเลย

ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งนอกจากเก้าม้านั่งที่อยู่ตามใต้ร่มไม้ต่าง ๆ แล้วยังมีเจ้าม้านั่งที่ตั้งอยู่บนรางนี้อีกหนึ่งตัวที่คุณสามารถนั่งบนนี้แล้วขยับมันไปตามรางเพื่อที่ว่าเวลาที่แดดส่องลงมาก็สามารถย้ายไปตามเงาไม้อื่น ๆ ได้ทั้งสบายและสนุนสนานคิดมาได้ต้องปรบมือดังให้เลย
© shewalkinglikea / Reddit
สำหรับโรงศัพท์ในโรงแรมแค่มีภาพประกอบบอกว่าต่อไปที่ไหนก็ใช้งานง่ายขึ้นแล้วแต่ที่นี้มันยิ่งไปอีกเพราะที่ไอซ์แลนด์ ที่ซึ่งหลายหลายคนอยากจะไปท่องเที่ยวเพื่อเก็บภาพประทับใจของแสงเหนือที่สวยงามมันมีปุ่มพิเศษที่จะปลุกคุณหากมีแสงเหนือเกิดขึ้นมาบนท้องฟ้า เพื่อที่ว่าคุณจะไม่พลาดสิ่งนี้โดยที่ยังสามารถนอนเล่นอยู่บนเตียงอุ่น ๆ ได้เลย
© KristjanHrannar / Reddit
เมื่อการส่งเสริมการอ่านหนังสือแบบธรรมดาไม่น่าจดจำก็ต้องเปลี่ยนภาพตึกสักที่ให้กลายเป็นชั้นหนังสือซะเลยแบบนี้ก็ต้องมีใครสนใจมากขึ้นสักคนละ
© DoWidzenya / Reddit
เรื่องที่เราคิดว่าเล็กน้อยแต่ตอนนี้มันถูกแก้ไขแล้วเพราะทุกครั้งที่ไปเที่ยวมักจะต้องคิดเรื่องน้ำหนักตอนขากลับ เพราะเครื่องบินอาจจะคิดค่าน้ำหนักกับเราได้แต่ตอนนี้กระเป๋าเดินทางใบนี้สามารถวัดน้ำหนักได้เองเลยทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องนี้อีกต่อไป
© Rimbo90 / Reddit
นี้แหละคือสิ่งที่เราต้องการเวลาไปช้อปเพราะ รถเข็นของมีแว่นขยายติดมาด้วยเลยคราวนี้เวลาจะอ่านรายละเอียดก็ทำได้ง่าย ๆ เลย
© YamhillScrub / Reddit

สำหรับคนที่ขี้ลืมแบบเราขวดที่มาพร้อมที่ขูดบอกว่าทานไปแล้วแบบนี้ทำให้สบายขึ้นเยอะ
© rickystoch / อินสตาแกรม
แค่เปลี่ยนรูปรอบรอบตัวกล่องนมเท่านั้นก็ทำให้เราอยากมีไว้ติดบ้านที่ละสามกล่องเลยเพื่อที่จะเอาไว้เรียงให้เห็นรูปแมวน่ารักๆแบบนี้
ขนมที่ใช้เปลือกของผลไม้เป็นถ้วย
© M0RALVigilance / Reddit

เปียโนของเราที่สร้างตั้งแต่ปี 1885 มีเชิงเทียนแบบป็อปเอาท์ที่ซ่อนอยู่เอาไว้สำหรับให้แสงสว่างเวลาที่ต้องฝึกเล่นกลางคืน
© kermityfrog / Reddit
หมดปัญหาเวลาจะฝากเพื่อนไปหยิบน้ำที่จะหลายๆแก้วเพราะมีที่จับที่สามารถซ้อนกันทำให้ถือได้อย่างสบาย
© soulrelic616 / Reddit
คุณอาจจะไม่ชอบเวลาที่ขาของตู้หรือโต๊ะที่ตั้งอยู่นานๆจะกดพรมหรือพื้นให้เป็นรอยซึ่งมันห้ามไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนให้มันน่ารักขึ้นมาได้ด้วยการทำให้มันเป็นรอยรูปหัวใจน่ารักๆ แบบนี้ซะเลย
© Davoserinio / Reddit
นี้แหละคือสิ่งที่มันควรจะเป็นสำหรับอาหารผงอย่างนมหรือแป้งมันก็ควรจะมีที่เก็บช้อนตักไว้ข้างนอกแบบนี้จะได้ไม่ต้องเลอะเวลาต้องไปหยิบช้อนจากด้านใน
© Jbinksy / Reddit
ถึงมันจะเป็นแค่ที่ดูง่ายๆกับการเพิ่มตัวหนังสือเพื่อบอกว่าข้างซ้ายหรือข้างขวาเท่านั้นแต่มันก็ทำให้เราประทับใจมากมาก
© meatybone / Reddit

บางอย่างก็ทำให้เราต้องงงกับรองเท้าแตะที่มีที่เปิดขวดในตัว แล้วใครจะกล้ามาเปิดทานละเนี้ย
© lookatthebr1ghtside / Reddit
มันก็ดูน่ารักดีนะกับห่อขนมที่ทำเป็นรูปฟันแบบนี้
ขวดสเปรย์ที่มาพร้อมลายบนขวดที่เป็นสัดส่วนของการผสมน้ำเพื่อที่จะใช้ทำความสะอาดเยี่ยมไปเลย
© MrSeaBoot / Reddit
แค่ข้อความน่ารัก ๆ บนพรมก็ทำให้เรารุ้สึกดีกแล้ว

ผลงานศิลปะที่ทำให้เราคิดถึงคนข้าง ๆ มากขึ้น
© Sunscratch / Reddit
แก้วน้ำที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการมีมันอยู่ข้าง ๆ แบบนี้
© alexmrachkovskyy / Instagram

ถ้าเพื่อนเพื่อนเห็นสิ่งของอื่น ๆ และอาจจะยังมีภาพอยู่เหล่านั้นอยู่ด้วยแล้วละอย่ารอช้าส่งมาให้พวกเราดูถึงความสร้างสรรค์เหล่านั้นด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ