15 ภาพทรงผมเปียที่เพื่อนเห็นก็ต้องว้าวด้วยลวดลายที่น่าทึ่ง

481

ความสวยงามและความคิดสร้างสรรค์เป็นเรื่องที่ใครต่อใครก็สามารถคิดและสร้างสรรค์กันได้ โดยไม่ได้จำกัดทั้งอายุนั้นหมายความว่าแม้ว่าคุณจะมีอายุมาก หรือ อายุน้อยก็ต่างมีความคิดและความสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ที่สร้างสรรค์แบบนี้ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้พบกับช่างทำผมผู้มากด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่มีอายุเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้นโดยเขาชื่อว่า Alejandro Lopez ซึ่งดูเหมือนว่าการได้ทำทรงผมสวยๆ นั้นจะเป็นความใฝ่ฝันของเขามานานแล้ว และความฝันนี้ก็เพิ่งถูกเติมเต็มด้วยการลงมือทำให้ความฝันของเขาเกิดขึ้นเป็นจริงได้ด้วยสองมือของเขาเอง โดยที่เขานั้นได้เริ่มเรียนรู้วิธีการทำและจัดแต่งทรงผมตั้งแต่แบบธรรมดาจนไปถึงที่มีความซับซ้อนมากมาก และสิ่งที่ช่วยทำให้ความฝันของเขามาเป็นจริงได้ก็คือความคิดและความรักในสิ่งที่ทำ และพื้นที่ในการแสดงผลงานให้พวกเราได้เห็นอย่างใน Instragram ซึ่งเมื่อผลงานของเขาได้ถูกส่งต่อไปให้กับใครต่อใครได้ชมกันก็ทำให้ผู้ที่ได้ชมต้องขยับตัวไปกดถูกใจและส่งคำชมมากมายมาให้กับภาพผลงานการทำผมด้วยการถักเปียเป็นลวดลายต่าง ๆ ที่คล้ายโครเชต์รวมทั้งทำให้เป็นสิ่งต่าง ๆ อย่างหางปลาหรือสวนดอกไม้เล็ก ๆ  และถ้าใครที่คิดจะเริ่มต้นการทำผมแบบนี้ก็สามารถเริ่มต้นด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ จนไปถึงขั้นสูงที่จะทำให้จินตนาการของคุณไปไกลกว่าการมัดผมหางม้าแบบธรรมดาทั่วไป

ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เคยได้นำผลงานของศิลปินที่สร้างสรรค์งานลักษณะนี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมกันไปบางแล้ว และวันนี้ที่ต้องหยิบยกผลงานทรงผมของเขาออกมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมอีกครั้งก็เพราะว่าเราไปพบเจอทรงผมที่สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งถ้าเรามองดูเข้าไปถึงในรายละเอียดของการทำทรงผมนี้นั้น จะพบว่าทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการถักเปียหางปลาแบบเรียบง่ายและค่อยๆเปลี่ยนเป็นความน่าหลงใหลด้วยการทำลวดลายให้ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น
อย่างสวนดอกไม้ที่ถูกจัดวางอย่างลงตัวแบบนี้เป็นต้น
© artistic.aestheticss / Instagram
การทำลวดลายจากการถัดเปียง่าย ๆ แต่ที่ทำให้น่าหลงใหลก็คือการได้เอาส่วนที่ง่ายเหล่านี้มาจัดวางให้เกิดความสวยงามจากสิ่งที่ง่ายง่ายก็ทำให้ดูยอดเยี่ยมมาก
© artistic.aestheticss / Instagram
และการแบ่งสีสันและใช้เครื่องประดับบางส่วนเพื่อทำให้สิ่งที่เรียบง่ายดูมีคุณค่ามากขึ้นและยังทำให้เพื่อนเพื่อนท่านอื่น ๆ สามารถทำตามได้อีกด้วย
© artistic.aestheticss / Instagram
อีกหนึ่งเทคนิคที่เขาแสดงให้เห็นก็คือการจัดช่อของทรงผมที่ทำให้ดูมีน้ำหนักและมีมิติของทรงผมมากขึ้น
© artistic.aestheticss / Instagram
© artistic.aestheticss / Instagram
เกร็ดความสำเร็จเล็ก ๆ น้อยๆ ของ Alejandro ก่อนที่จะมาเป็นศิลปินแบบในตอนนี้ เขาก็เริ่มด้วยการเรียนรู้การถักถมด้วยตนเอง ตั้งแต่ตอนมัธยมต้น โดยเริ่มดูวิดีโอวิธีทำเปียแบบหางปลา จากนั้นเขาก็เข้าเรียนในโรงเรียนเสริมสวยอย่างจริงจังและการถักเปียก็กลายเป็นสิ่งที่เขาโปรดปรานในช่วงพักจากการทำงาน สำหรับวันเกิดปีที่ 19 ของเขา เขาขอให้แม่ซื้อผมปลอมให้ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานที่ซับซ้อนมากขึ้น หลังจากไปโรงเรียนได้ 10 ชั่วโมง เขาก็กลับบ้านไปถักผมด้วยความสนุกสนาน

และเมื่อทุกอย่างลงตัวทั้งการทำอย่างต่อเนื่องและการผ่านการมองเห็นผลงานต่าง ๆ ตามที่ต่าง ๆ
© artistic.aestheticss / Instagram
© artistic.aestheticss / Instagram
ก็ได้ทำให้สไตลิสต์หนุ่มผู้นี้ของเราได้พบกับแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และตอนนี้ผลงานของเขาก็เป็นที่ยอมรับ
ของเพื่อนเพื่อนในโลกออนไลน์แล้วอย่างมากซึ่งเพื่อนเพื่อนสาารถดูได้จากยอดคนติดตามและจำนวนการแสดงความชื่นชมที่มีอยู่ให้ได้เห็น
© artistic.aestheticss / Instagram

© artistic.aestheticss / Instagram
ในการให้สัมภาษณ์กับเวปไซด์แห่งหนึ่งคุณ Alejandro บอกกับเราว่าบุคคลที่เป็นแบบอย่างของเขาคือ Guy Tang ซึ่งถือเป็นอัจฉริยะด้านการทำผม เป็นซูเปอร์สตาร์ด้านทรงผมที่ได้มีผลงานบน Instagram และ Youtube เช่นกัน

© artistic.aestheticss / Instagram
ซึ่งเมื่ได้ชมการทำผมของช่างท่านอื่นๆ แล้วก็ยิ่งสร้างความคิดและเทคนิคใหม่ๆ ให้กับตัวเขาเองอีกด้วย
เพราะนั้นคือการได้ทำให้เรารู้ว่ายังสามารถทำสิ่งต่างๆได้จากการผสานสิ่งของและลวดลายตามธรรมชาตินั้นเอง
© artistic.aestheticss / Instagram
© artistic.aestheticss / Instagram
โบนัส: เมื่อเพื่อนเพื่อนมองเห็นผลงานของเขาผู้นี้มาแล้วตอนนี้เราก็ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับตัวจริงของเค้านั้นเอง
© artistic.aestheticss / Instagram
สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้รับรู้จากการที่ได้อ่านเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้ก็คือ เค้าไม่เคยยอมแพ้และยังเดินหน้าทำตามความฝันของตัวเองอยู่ตลอดเวลาทั้งฝึกฝนทักษะให้เชี่ยวชาญ เพื่อพร้อมที่จะออกไปรับกับโอกาศต่าง ๆ ที่เข้ามาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้และวันนี้เราก็เห็นจริงแล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำตามฝันแบบนี้

แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณมีความฝันแบบไหน และตอนนี้คุณได้ทำอะไรเพื่อจะไปให้ถึงความฝันเหล่านั้นบางหรือเปล่า เพื่อนเพื่อนสามารถส่งเรื่องราวดีดีแบบนี้มาให้เราได้ในเพจของเรานะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ