17 ภาพถ่ายกับความสมบูรณ์ในแบบของมันเอง

210

การเดินทางถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราทุกคนล้วนต้องพบเจอ เพราะถึงแม้ตอนนี้จะมีการทำงานได้จากที่บ้านก็ตาม แต่อย่างน้อยพวกเราก็ยังคงจะต้องออกไปหาของทานเวลาที่หิว หรือบางครั้งก็ต้องออกไปเดินพักผ่อนสายตาหรือออกไปพักผ่อนจิตใจบ้าง เพราะหากเราเอาแต่นั่งอยู่กับที่ในสภาพแวดล้อมเดิมในสิ่งแวดล้อมเดิมๆ บางครั้งมันก็ทำให้เราวิ่งวุ่นอยู่กับสิ่งที่เราทำอยู่โดยไม่ได้พบอะไรใหม่ๆเลย ดังนั้นการได้ออกเดินทางหรือการได้เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมบ้างก็ทำให้เราสามารถได้พบสิ่งใหม่ๆหรือได้เห็นสิ่งแปลกที่เราอาจจะไม่คาดคิดมาก่อนรวมทั้ง สิ่งที่เราเจอมันอาจจะไปสร้างหรือกระตุ้นความคิดความรู้สึกของเราทำให้เกิดไอเดียดีดีขึ้นมาใหม่ก็ได้นะ

เพราะพวกเราชาวสัพเพเหระเชื่อเหมือนกันว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีความสมบูรณ์ในตัวของตัวเองและทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีคุณค่าในแบบที่มันเป็น และท้ายที่สุดความสวยงามมันก็เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถชี้วัดได้ และการเดินทางก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราได้ออกไปพบกับสิ่งเหล่านี้ แต่วันนี้เพื่อนเพื่อนคงไม่ต้องเสียเวลาไปที่ไหนแล้วละเพราะพวกเราได้รวบรวมภาพต่าง ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เรียกได้ว่าสวยงามและสมบูรณ์แบบในแบบที่มันเป็นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแล้วนะ

เคยได้ยินเรื่องเพชรตาแมวใช่ไหมละ แต่นี้ไม่ใช่หรอกนะและถึงแม้มันจะไม่ใช่แต่เราก็ชอบในความสวยงามของดวงตาที่เราเห็น (อันที่จริงลองมีเมลาโตนิลหรือสารสร้างสีมากไปเท่านั้นเองนะ และน้องก็ยังมองเห็นได้แบบปกติอีกด้วยนะ)
© Imgur
ปกติเจ้ากุ้งชนิดนี้จะมีสีเข้มและไม่ได้มีลวดลายแบบนี้ แต่เจ้าตัวนี้คือกุ้งที่มีลวดลายพิเศษที่คาดว่าเกิดจากที่อยู่ของมันในน้ำลึกที่แสงแดดส่องไม่ถึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้
©  Imgur
ซากดึกดำบรรพ์เหล่านี้ดูผ่านแล้วเหมือนเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่อยู่ในหนังเลยนะ และมันคือCrinoid ที่พบได้ในแถบออสเตรเลียยุคโบราณนั้นเอง
© Reddit
มองไปเหมือนตุ๊กตาตัวน้อยๆที่กำลังยืนอยู่บนตุ๊กตาตัวที่ใหญ่กว่าเลยนะ เอ็ะหรือเราจะแค่คิดไปเอง (อันที่จริงเราพบเห็ดน่ารักๆอันนี้ที่หลังบ้านของเราตอนที่ออกไปเดินเล่น เห็นแล้วชอบก็เลยอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นด้วย) แล้วใครเห็นเป็นอย่างอื่นก็บอกเราได้เลยนะ
© Reddit
เราประหลาดใจกับธรรมชาติเสมอเพราะมันมีหนทางและสิ่งที่ทำได้โดยไม่ได้เรียนรู้แต่หลายอย่างเกิดขึ้นจากสัญชาตญาณ อย่างรังนกที่เพื่อนเพื่อนมองดูอยู่นี้ก็ไม่เคยมีนกตัวไหนมานั่งสอนกันแต่เราก็เห็นนกมันทำกันได้เองและมันก็เป็บ้านที่สวยงามในแบบที่มันควรจะเป็นซะด้วยสิ
© Reddit

นี้แหละที่เค้าบอกกันว่าศิลปะคือความเป็นธรรมชาติ และธรรมชาติก็คือผลงานศิลปะ
© Reddit

เมื่อทุกสิ่งต้องวิวัฒนาการเพื่อทำให้ตัวเองอยู่ต่อไปได้ เจ้ากุ้งเหล่านี้ก็เช่นกัน และนี้แหละคือพลังของธรรมชาติที่อยู่ในตัวพวกเราทุกคน
© Reddit
มันเป็นสายน้ำแข็งที่คดเคี้ยวที่เราพบในตอนเช้าหลังค่ำคืนอันหนาวเหน็บเพิ่งผ่านไป
© Reddit

เราไม่คิดว่าการออกไปเดินเล่นใกล้บ้านจะทำให้เราได้พบสิ่งที่สวยงามแบบนี้ และนี้คือจิ้งจอกน้อยที่สร้างจากตอไม้ที่ถูกทิ้งไว้ จากไม่มีใครสนใจตอนนี้ใครเห็นก็ต้องขอถ่ายภาพเก็บไว้
© Reddit
ทุกคนล้วนมีคำถามที่ตัวเองสงสัย แต่ใครจะคิดว่าแตงกว่าก็เช่นกัน ก็ลองดูสิมันแสดงตัวเป็นรูปของเครื่องหมายคำถามเลยนะ
© TacoLeftarm / Reddit
ความบังเอิญทำให้เรามาพบกัน แต่เราจะไม่ปล่อยให้ความบังเอิญทำให้เราจากกัน เพราะเราจะช๊อปมันและพามันกลับไปกับเราด้วย
© Reddit
ก้อนเมฆบนท้องฟ้าคือที่ที่เราเห็นสิ่งของและสิ่งต่าง ๆ มากมายอย่างวันนี้เราก็พบน้องหมาที่กำลังนั่งอยู่บนก้อนเมฆนั้น แล้วเพื่อนเพื่อนลพเห็นเป็นอะไรบ้าง
© Reddit
เค้าว่าชีวิตคือสีสันและใบไม้นี้ก็คงบอกถึงสีสันได้ชัดเจนมากมากเลยก็ดูสิมันมีครบแทบทุกสีเลยที่จะเป็นได้
© Reddit
เค้าว่าโอกาสก็เหมือนไอศครีมที่ปล่อยไว้ก็ละลาย แต่ตอนนี้เรามีวิธีเก็บโอกาสไว้แล้ว
© Reddit
ความรักอยู่รอบตัวเราเสมอและนี้คงเป็นสิ่งที่บอกได้ว่ามันคิดเรื่องจริง
© Reddit
ภาพถ่ายพระอาทิตย์ที่บอกให้เรารู้ว่ามีแสงสว่างที่ปลายทางรอเราอยู่เสมอ
© Reddit

เมื่อทุกคนต่างพาสัตว์เลี้ยงมาอวดกัน แต่ตัวที่ชนะเลิศนั้นก็คือเจ้าตัวเล็กนี้แหละเพราะหน้าตามันกวนสุดๆไปเลยเห็นแล้วเหมือนกับน้องพยายามจะบอกว่า เมื่อไหร่จะได้กลับบ้านสักที่ละมนุดด
© Reddit
เป็นอย่างไรบ้างเมื่อเพื่อนเพื่อนได้ชมแล้วภาพไหนถูกใจภาพไหนโดนใจก็บอกเราได้เลยนะหรือหากใครยังมีอีกก็ส่งมาให้เราชมกันได้เลยนะ
เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ