พลังจากรักและความพยายามที่ทำให้ลูกสุนัขที่แทบจะยืนไม่ไหวกลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้ง

753

บางคนเชื่อในสิ่งที่ทำและบางคนทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ แต่ไม่ว่าใครจะทำอะไรก็แล้วแต่พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากให้มันเป็นสิ่งที่เพื่อนเพื่อนตัดสินใจเลือกและทำมันอย่างเต็มที่เพื่อที่ว่าในวันที่เราหวนคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านไปมันจะได้เป็นประสบการณ์อันมีค่าของเรานั่นเอง เพราะบางครั้งบางเรื่องเราก็ไม่สามารถใช้หลักการหรือแนวทางที่ได้เรียนมาในการตัดสินใจทำสิ่งต่างๆเรานั้นมีจัดเพียงความรู้สึกของเราเท่านั้นที่บอกได้ว่าควรจะต้องทำหรือเดินไปในทางที่เราตัดสินใจนั้นเอง

แต่มีสิ่งหนึ่งที่พวกเราชาวสัพเพเหระมั่นใจนั่นก็คือถ้าหากว่าเราคิดทบทวนและตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนแล้วแล้วก็ไม่ว่าสิ่งที่เราเลือกทำนั้นมันจะได้ผลเป็นอย่างไรก็แล้วแต่มันก็ยังจะทำให้เราเกิดความภูมิใจในสิ่งที่ทำอยู่นั่นเอง และอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเราอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้ลองทำกันดูนั่นก็คือการเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวหรือเพื่อนหรือคนที่เรารักให้ลงมือทำในสิ่งที่เขาได้ตัดสินใจนั่นเองเพราะเราเชื่อว่าโชคชะตาและโอกาสเป็นสิ่งที่เราสามารถกำหนดและสร้างได้ เพียงแต่ว่าในระหว่างทางย่อมต้องมีอุปสรรคและกำลังใจจากคนรอบตัวนี้เองที่จะเป็นตัวช่วยให้เขาเหล่านั้นสามารถทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ตอนนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็หนาวอีกหนึ่งเรื่องราวดีดีมาฝากเพื่อนเพื่อนเพื่อที่ว่าจะได้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีดีให้กับคุณและใครสักคนที่กำลังต้องการมันนั่นเอง กลับเรื่องราวน่ารักของครอบครัวธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลยเมื่อพวกเขาตัดสินใจดูแลเจ้าหมาน้อยตัวหนึ่ง
©Go Hugo Go
ซึ่งนั่นก็คือเจ้าหมาน้อยในภาพด้านบนนี้เองและชื่อเขามันก็คือ Hugo มันดูน่ารักสดใสมากมากแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าเจ้า Hugo นั้นเกิดมาพร้อมกับอาการที่เรียกว่า “อาการขากางในลูกสุนัข” จะสั่งดูแปลกแปลกก็เกิดขึ้นได้เพราะนั่นคืออาการที่ระบบในร่างกายของน้องไม่สามารถสั่งการขาทั้งสี่ข้างได้นั่นเองทำให้ขากางออกอยู่ตลอดเวลา

เมื่อครอบครัวจาก Tucker Farm ใกล้เข้ามาพบเจอเจ้า Hugo พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะลองทำให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้งด้วยความรักที่ครอบครัวเล็กๆนี้จะมีให้ได้นั่นเอง
© The Tucker Farm
ต้องบอกว่าเป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตครั้งที่สองของเจ้า Hugo เลยก็ว่าได้ แต่มันก็ไม่ง่ายเลยเพราะสิ่งที่ต้องทำนั้นก็คือการออกกำลังกายและการฝึกฝนตั้งแต่เริ่มต้นซึ่งแน่นอนว่ามันใช้เวลาอย่างมากและที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือมันจำเป็นต้องได้รับความรักและการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางTucker Farm ก็มีให้เจ้า Hugo อย่างไม่มีที่ติ
© The Tucker Farm
นอกจากครอบครัว Tucker Farm ที่รักดูแลเจ้า Hugo แล้วนั้นเค้า ยังมีสุนัขน่ารักตัวอื่นๆที่มาเป็นเพื่อนเจ้าตัวน้อยและคอยให้กำลังใจด้วยดีตั้งแต่ต้น เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนซี้สี่ขาเลยก็ว่าได้

© Go Hugo Go
และด้วยความรักและเอาใจใส่กับความพยายามของทั้งเจ้าของและเจ้า Hugo ก็ทำให้เวลาเพียงไม่กี่เดือนผ่านไปอย่างรวดเร็วและผลที่ได้ก็ออกมาน่ายินดีอย่างมาก
© Go Hugo Go
เพราะเจ้า Hugo ค่อยค่อยเริ่มยืนได้ด้วยขาของตัวเองถึงจะไม่นานนะและมันก็ค่อยค่อยพัฒนาขึ้นสามารถเดินหรือปีนขึ้นบันไดอย่างช้าๆกับเพื่อนหมาของมันนั่นเอง
© Go Hugo Go / Facebook
และในที่สุดเจ้าหมาน้อยของเราก็สามารถวิ่งเล่นและเติบโตได้เหมือนกับน้องหมาทั่วไปจนฆ่าเพื่อนเพื่อนหรือใครมาเห็นเจ้า  Hugo ในตอนนี้เข้าละก็คงคิดไม่ออกเลยว่าเจ้าหมาน้อยตัวนี้จะเคยผ่านวันเวลาที่ไม่สามารถวิ่งเล่นมาก่อนได้

© Go Hugo Go
นี่แหละที่เราอยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนได้ฟัง เพราะว่าสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ในตอนแรกและถูกกำหนดไว้ก่อนที่เราจะลืมตาขึ้นมาซักทีมันเป็นเพียงสิ่งตั้งต้นที่เรารับมาเท่านั้น แต่ถ้าหากพวกเราลุกขึ้นและลงมือทำสิ่งต่างๆตามที่เราหวังไว้สักวันนึงเป้าหมายที่เราอยากเป็นมันจะต้องสำเร็จอย่างแน่นอนพวกเราชาวสัพเพเหระเป็นกำลังใจให้เพื่อนเพื่อนทุกคนทำความฝันให้เป็นความจริงนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ