9 ภาพปริศนาฝึกความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

676

ปุ๊บปั๊บก็ผ่านวันจันทรข้ามมาถึงวันอังคารกันอีกครั้งแค่ไม่นานก็จะกลายเป็นวันพุธกลางสัปดาห์และในที่สุดก็จะถึงวันศุกร์อย่างรวดเร็ว นี้แหละเค้าเรียกว่าคนที่มีความคิดบวกคิดไปข้างหน้าและท้ายที่สุดก็คือคิดอยากจะพักเร็วๆนั้นเอง นอกจากพวกเราชาวสัพเพเหระที่คิดอย่างนี้ได้แล้วยังมีเพื่อนเพื่อนคนไหนอีกบ้างนะที่คิดเหมือนพวกเรา ซึ่งถ้าลองลองดูคนรอบรอบตัวพวกเราแล้วก็คงจะมีจำนวนไม่น้อยเลยแหละที่คิดแบบนี้ ซึ่งพวกเราไม่ได้คิดกันบ่อยๆหลอกนะ แต่เนื่องจากสัปดาห์นี้ยังเป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนอีกด้วยซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเรากำลังจะได้รับเงินเดือนกันแล้วนั้นเอง นี้แหละที่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจและหนึ่งความหวังของเราที่อยากให้ไปถึงวันศุกร์เร็วๆยังไงละ

ไหนไหนก็คุยกันถึงเรื่องความคิดความหวังล่วงหน้ากันแล้ว นอกจากการคิดไปถึงอนาคตอันใกล้นี้พวกเราก็ยังมีความคิดดีอีกหลายอย่างอีกด้วยนะและที่พวกเราชาวสัพเพเหระนั้น มีความคิดที่หลากหลายก็เพราะพวกเรามักจะฝึกเล่นเกมส์ที่ทำให้พวกเราได้ใช้ความคิดอยู่บ่อยๆ และวันนี้เราก็ได้เอาเกมส์บางส่วนมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองเล่นเพื่อฝึกการใช้ความคิดกันซะเลย ลองดูสิว่าเพื่อนเพื่อนคนไหนจะสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ครบทุกข้อ

มาเริ่มกันเลยกับภาพแรก เมื่อมีปุ่มเปิดประตูสามปุ่มคือวงกลมสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม และคำใบ้คือหมายเลข สี่ แปด และสิบสอง ปุ่มไหนคือปุ่มเปิดประตู?

มีคนหนึ่งที่แอบหยิบเอากระเป๋าเงินไปและเค้าอยู่ในสี่คนนี้ ซึ่งแต่ละคนก็บอกว่าออกมาตามนี้ คนแรกบอกว่า ฉันกำลังดูแลเจ้าตัวเล็กนี้อยู่ คนที่สองบอกเราว่า ผมกำลังถ่ายภาพอยู่ และพนักงานคิดเงินก็บอกว่า ตอนนั้นลูกค้าเยอะมากไม่ทันมอง และคนสุดท้ายก็บอกว่าไม่เห็นอะไรเพราะสายตาไม่ดีอีก แต่จากคำตอบนี้ทำให้เรารู้ว่ามีคนหนึ่งไม่พูดความจริงและเค้าน่าจะเป็นคนหยิบกระเป๋าไปนั้นเอง เพื่อนเพื่อนจะคิดออกไหมนะว่าคือคนไหน
คราวนี้ลองมองภาพนี้ ที่ครอบครัวกำลังสนุกสนานกับหิมะฤดูหนาวแล้วบอกเราหน่อยสิว่ามีอะไรที่ผิดสังเกตหรือเปล่า


มีหนึ่งในนี้ที่ไม่เหมือนคนอื่นเพื่อนเพื่อนจะหาเลขสามที่แตกต่างเจอมั้ยนะ

จากสิ่งของที่กองอยู่บนโต๊ะมีอยู่หนึ่งอย่างที่ไม่ใช่ของที่เป็นคู่กันมันคืออะไร

ร้านอาหารที่เพื่อนของเราหลายคนกำลังนั่งทานอาหารกันอยู่แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ แฝงตัวเข้ามาทำเนี่ยนแต่ก็ซ่อนตัวจากสิ่งที่เค้าทำพลาดไปไม่ได้ แต่เพื่อนจะรู้มั้ยนะว่าเป็นคนไหน
กลุ่มเพื่อนของเราที่กำลังจะออกไปเล่นสกี แต่มีอยู่คนหนึ่งซึ่งมาเพื่อถ่ายภาพเท่านั้นและเขาคนนั้นคือใคร?
เรากำลังตามหา Ben อยู่แต่ไม่เคยเจอหน้าเค้าเหมือนกันและจากการที่เข้าไปในห้องแต่งตัวก็ทำให้เรารู้ว่าคนไหนคือ Ben แล้วเพื่อนเพื่อนละคิดว่าคนไหนคือคนที่เราตามหา
ภาพสวยสวยที่แสนจะโรแมนติคเพราะมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งกำลังพบกันอยู่กลางสะพานแต่พอมองให้ดีดีก็จะพบว่าภาพนี้มันเป็นแค่ฉากที่สร้างขึ้นนั้นเพราะอะไรเพื่อนเพื่อนจะรู้ไหมนะ
อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าตัวช่วยคือเลข 4 8 และ 12 ซึ่งถ้าลองลากเส้นตามตำแหน่งของตัวเลขก็จะได้เป็นภาพสามเหลี่ยมนั้นเอง

เราจะเห็นว่าชายคนที่สี่มีเครื่องแบบนักบินอยู่และแน่นอนว่าอาชีพนี้ต้องสายตาปกติจึงจะทำได้ดังนั้นเค้าไม่ได้พูดความจริงนั้นแหละ

ก็อย่างที่เห็นนี้แหละอากาศมันหนาวซะขนาดนี้แล้วมันจะมีผีเสื้อไปได้ยังไง

ก็อย่างที่วงเอาไว้นั้นแหละคือภาพที่ไม่เหมือนคนอื่นยังไงละ

มองดูชัดๆก็จะพบว่ารูของกุญแจกับรูปแบบของตัวกุญแจนั้นมันไม่เหมือนกันดังนั้นสิ่งนี้แหละที่ไม่ใช่คู่ของมัย
ผู้ชายที่กำลังทำท่าทางจะหยิบกล้วยขึ้นมาทานยังไงละที่แอบเนี้ยนเข้ามา แต่คงรีบแหละเพราะกล้วยมันยังไม่ได้ปอกเปลือกเลยจะทานไปได้ยังไง

เพื่อนของเราคนนี้เค้ามาเพื่อถ่ายภาพเท่านั้น แต่ดันไปหยิบแว่นตาว่ายน้ำมาแทนก็เลยดูออกเลยว่าไม่มได้ไปเล่นสกีกับคนอื่นเค้า

ก็เพราะในตู้เก็บของของ Ben ยังมีรองเท้าอยู่เลยดังนั้นเค้าก็คือคนที่ไม่ได้ใส่รองเท้าแน่ๆ
ก็เห็นชัดๆว่าด้านหน้ามันมีแม่น้ำแล้วข้างหลังไงมันถึงมีแต่พื้นป่าละ แต่งไม่เนียนแบบนี้ต้องไปฝึกมาใหม่นะ

เป็นยังไงบ้างเพื่อนคนไหนตอบได้หมดทุกข้อเราก็ปรบมือให้ดังดังสามทีเลยนะแล้วครั้งหน้าเราจะหาของสนุกๆแบบนี้มาให้เล่นกันอีกนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ