ความคิดสร้างสรรจากคนรอบตัวเราที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้

218

ถ้าให้บอกถึงสิ่งที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เรามีมานั่น หลายคนอาจจะคิดถึงพลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานที่ได้จากดวงอาทิตย์ หรืออาจจะเป็นฮีโร่ตัวละครสุดแกร่งได้หนังที่คุณกำลังชมอยู่แต่สำหรับเราชาวสัพเพเหระแล้วสิ่งที่ทรงพลังที่สุดนั่นก็คือความคิดสร้างสรรนั่นเองเพราะว่าด้วยสิ่งนี้มันทำให้เราเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างจากเดิมไม่ว่าจะเป็นการความเป็นอยู่หรือสิ่งของต่างๆล้วนแล้วแต่เกิดจากไอเดียใหม่ใหม่และความคิดที่อยากจะเปลี่ยนแปลงการทำงานหรือการใช้ชีวิตแบบเดิมเดิมให้ดีขึ้นให้ง่ายขึ้นให้สะดวก และท้ายที่สุดก็เพื่อตอบสนองกับความพึงพอใจของพวกเราเหล่าผู้ใช้งานนี่เอง ถ้าเพื่อนเพื่อนได้ลองคิดดูว่าหากเรายังคงใช้ชีวิตแบบเดิมๆกับสิ่งของแบบเดิมเดิมและวิธีคิดแบบเดิมๆแล้วแล้วก็ทุกวันนี้คงยังไม่มีวิวัฒนาการของอุปกรณ์หลายหลายอย่างเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นี่แหละที่พวกเราชาวสัพเพเหระลงความเห็นให้ว่าสิ่งที่มีพลังมากที่สุดนั่นก็คือความคิดสร้างสรรนั่นเอง

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระจึงได้รวบรวมเอาภาพไอเดียของสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเราที่บางอย่างก็ดูง่ายแต่บางอย่างก็คิดไม่ถึงนี่แหละที่เรียกว่าพลังของความคิดสร้างสรรมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน

หลายที่เริ่มหันมาสนใจกับการลดการใช้พลาสติกและสิ่งของต่างๆก็ถูกคิดและนำมาใช้แทนอย่างเช่นหลอดกระดาษเป็นต้นแต่เราจะบอกว่าที่คาเฟ่แถวบ้านก็มีไอเดียเกี่ยวกับเรื่องนี้ซึ่งมันดีมากเพราะเขาเลือกใช้เส้นสปาเกตตีมาใช้เป็นหลอดแทนยังไงล่ะ
© Reddit

เมื่อเราบอกคุณพ่อว่าอยากได้รั้วเท่ๆและสิ่งที่ได้ในวันรุ่งขึ้นก็คือภาพการ์ตูนที่เราชอบบนรั้วบ้านเรา เท่ถูกใจอย่างมากเลย
© Reddit
เพื่อนบ้านที่นน่ารักของเราชอบที่จะแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอและนี้ก็คืออีกสิ่งที่เรามองว่าเยี่ยมยอดมาเพราะเค้าเลือกที่จะเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้านให้กลายเป็นสถานที่แสนวิเศษอย่างห้องหนังสือขนาดเล็กที่ใครก็สามารถมาอ่านได้แบบนี้ยังไงละ
© jordym3 / Reddit
ถ้าคุณชอบแต่งรถนี่คงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่หลายคนอยากจะลองกับมอเตอร์ไซค์รูปทรงเจ็ตสกีแต่อาจจะขับยากสักหน่อยนะ แต่รับรองว่าน้ำท่วมก็หยุดคุณไม่ได้แน่นอน
© Reddit

เมื่อคุณต้องการในสิ่งที่คุณไม่มี คุณก็ต้องหาสิ่งที่มีเปลี่ยนมาเป็นสิ่งที่คุณต้องการกับหน้ากากสำหรับการนอนแบบง่ายที่พอจะสร้างได้เอง
© TomsuBoy / Reddit

การตกแต่งห้องต่างๆ ให้เข้ากับคอนเซ็ปของสถานที่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจ รับสนามฟุตบอลก็คงไม่ต้องลงทุนขนาดเปลี่ยนห้องน้ำให้เป็นลานหญ้าแบบนี้หรอกนะ
© Reddit
บันไดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะมันสามารถบอกคุณได้ถึงจำนวนแคลอรี่ที่ใช้ไปในการขึ้นบันไดแต่ละท่านช่างน่ารักจริงๆเลย แถมช่วยส่งเสริมการเดินแทนการใช้ลิฟท์ได้ดีอีกด้วยนะ
© Reddit

ความน่ารักง่ายง่ายที่เราสามารถทำได้อย่างที่เห็นในภาพคืออุปกรณ์ถาดวางสบู่แบบง่ายง่ายที่ทำจากขวดนมเก่านำมาทำการรีไซเคิลให้กลายเป็นฐานวางสบู่แบบนี้ยังไงล่ะ
© tudelduu / Reddit
เมื่อความสวยงามเกิดขึ้นได้ทุกที่และสำหรับคนรักรถและงานศิลปะแล้วละก็นี้คือการรวมตัวที่ยอดเยี่ยมเลยนะ
© Reddit

ตุ๊กตาคงเป็นสิ่งที่เด็กเด็กชอบและเรียกร้องความสนใจได้อย่างมากและนี่คือชุดตุ๊กตาที่น่ารักชุดหนึ่งที่เราเคยเห็นมาเลยเป็นเพื่อนทราบไหมว่าอันประกอบไปด้วยตุ๊กตามากถึง 333 ชิ้นที่เดียวนะและก็ยังน่ารักมากมากอีกด้วย
© Reddit
ศิลปะคงเป็นงานอีกแขนงหนึ่งที่บางอย่างคนธรรมดาก็อาจจะเข้าไม่ถึง และเป็นอีกอย่างหนึ่งที่คนธรรมดาก็สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างภาพสวยๆอันนี้ที่เกิดจากเพื่อนของเราโดยใช้เครื่องพิมพ์ดีดรุ่นเก่ามาสร้างเป็นภาพสวยๆแบบนี้ยังไงละ
© Reddit
ถ้าคุณชอบในงานศิลปะละก็ ผืนผ้าใบก็ไม่ใช่ที่เดียวที่คนเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดสวยๆได้ แต่หลังรถบรรทุกก็เป็นที่สร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยมได้เหมือนกัน
© Reddit
นี่แหละที่เราเรียกว่าความคิดสร้างสรรค์ที่อยากจะลองทำให้อะไรหลายหลายอย่างดีขึ้นสวยงามขึ้นโดยใช้สิ่งรอบตัวของเราที่มีอยู่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นนั่นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ