18 ภาพจากชาวเน็ตที่บอกเล่าเรื่องสนุกในชีวิตว่ามันตลกกว่าในหนังเยอะ

224

ต้องบอกกันไว้เลยว่าการที่เราได้เห็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งบางเรื่องเราก็อาจจะมองว่ามันช่างสร้างสรรค์และไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตเรา แต่ถ้าอีกมุมหนึ่งของเพื่อนของเราบางคนที่เคยเจอกับเรื่องราวเหล่านั้นมากับตัวเองแล้วก็ต้องบอกว่า เรื่องราวต่าง ๆ ที่ถูกถ่ายทอดมานั้นล้วนถูกสร้างมาจากบรรทัดฐานของเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริงจริง และต้องบอกเลยว่าอารมณ์ขันที่ไร้ซึ่งเหตุและผลของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรานั้น มันช่างเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยถึงแม้ว่าเพื่อนของเราบางคนจะเตรียมตัวรับมือมาอย่างดีแล้วก็ยังไม่พ้นที่จะต้องเผชิญกับเรื่องราวเหล่านี้ อย่างเช่นบางคนต้องเดินทางไปตามท้องถนนอยู่หลายวันแต่สุดท้ายก่อนจะถึงที่หมายก็ต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้ต้องหันกลับมาได้ในที่สุด และยังมีคนอื่นๆ ที่พยายามล้างรถด้วยเครื่องทั้งที่เพื่อนคนอื่น ๆ ใช้เหมือนกันแต่พอเป็นเราเท่านั้นแหละกลับออกมาไม่สะอาดเลย

ในวันว่างของพวกเราถ้าได้นอนสบายสบายแบบนี้อยู่บ้านทั้งวันก้น่าจะดี เพราะถ้าเพื่อนเพื่อนต้องมาเจอเรื่องราวต่าง ๆ ที่เรากำลังจะเล่าให้ฟังแล้วก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันแน่นอนว่า มันช่างเหมือนกำลังเจอเรื่องตลกแบบในหนังที่เคยดูมาก่อนซึ่งไม่น่าจะเกิดกับเราเลย

การสั่งอะไรมาส่งที่บ้านมันก็ดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่ในหนังก็ทำให้เราเห็นบ่อยบ่อยว่ามีการส่งไปผิดที่แบบที่ว่าผิดซอยบ้างหรือ ผิดไปเลขหนึ่งบ้างซึ่งเราก็ว่ามันตลกและคงไม่มีใครทำแบบนั้นหรอก จนกระทั้งทีวีที่เราสั่งมาไม่มาส่งซักที่และพอลองตรวจสอบดูก็พบว่าเค้าเอามาส่งทีซอยข้าง ๆ ตรงบ้านที่กำลังสร้างที่มีเลขที่เหมือนบ้านเราแต่มันยังสร้างไม่เสร็จและทีวีก้วางอยู่แบบนั้น2 วันฟังดูตลกไหมละ
© odenseguy70 / Reddit
“เมื่อวานนี้ ขณะที่ฉันกำลังยุ่งกับ USB เพื่อติดตั้งโปรแกรมบ้างอย่างและบังเอิญทำฝา USB สีแดงหายไปเราไม่รู้ว่าหายไปไหน แต่วันนี้เราพบมันในจานพาสต้าที่เราทำเมื่อคืนวานนี้ ซึ่งจะทานมันลงไปแล้ว มันเหมือนเป็นพริกแดงชิ้นหนึ่งจริง ๆ ”
© BOBOUDA / Reddit
เป็นเรื่องตลกที่พบได้บ่อยว่าฝนมักจะตกตอนเราเลิกงาน หรือ กำลังจะไปตากผ้าที่ซักไว้ แต่ใครจะไปคิดละว่าหิมะจะตกลงมาของหนักเมื่อเราเอาเฟอร์นิเจอร์ไปตากแดดแบบนี้
© msmouse05 / Reddit
มุกคลาสสิกสุดสุดหรือก็คือมุกที่เห็นได้เกือบทุกครั้งเกี่ยวกับการทำความสะอาดบ้านหรือห้องน้ำจากจัดเล็ก แต่กลายเป็นยิ่งเลอะไปกันใหญ่ซึ่งมันดูตลกทุกครั้งที่เห็นจนเมื่อเช้าเราเห็นชั้นวางของหน้ากระจกเลอะและแค่จะเอาผ้าไปเช็ดออกจากนั้นชั้นวางและของทุกอย่างก็ตกลงมากลายเป็นว่าเราต้องทำความสะอาดไป 1 ชั่วโมงเต็ม
© Attentionallshoppers / Reddit
การทำครัวแล้วลืมของในเตามันช่างดูขำซะเหลือเกิ จนกระทั้งวันนี้ “เราใช้เวลา 10 นาทีในการมองหาถาดรองน้ำสำหรับเตาย่างหลังจากที่เปิดเครื่องไป” และพอเปิดเตามาเราก็เจอมันละลายไปเรียบร้อยแล้ว มันอยู่ในเตานั้นเอง
© Kimritto / Reddit
เรื่องบังเอิญเกิดขึ้นได้เสมอ และวันนี้กับการตามหาเทียนรูปตัวเอง 2 และ 3  มันหายากมากจริง ๆ เราตามหามันมา 3 ร้านแล้วและนี้คือร้านที่ 4 ที่หมด
© 4rnaud / Reddit
เราจอดรถในที่จอดเสมอและวันนี้เราแค่รีบที่จะไปเอาของบนห้องเลยจอดแอบไว้ที่ใต้ต้นไม้ และ 5 นาทีต่อมาก็เจอรถในสถาพนี้แล้ว “มีกิ่งไม้หล่นลงมาตอนเราเดินไปเอาของ” บังเอิญจนขำไม่ออกเลย
© XJay_LuxX / Reddit
ก่อนการเดินทางเที่ยวแบบข้ามประเทศซึ่งต้องขับรถมาต่อเนื่องด้วยรถยนต์ถึง 7 วันเพื่อไปที่หมาย แม่พยายามห้ามไม่ให้เราไปเพราะท่านบอกว่ารู้สึกไม่ดีและบอกให้เราไปทางเครื่องบินแทน แต่เราก็ไม่เชื่อยังเช่ารถและออกเดินทางมาเรื่อย ๆ ซึ่งทุกอย่างก็ปรกติจนกระทั้งในวันที่ 7 ที่เราใกล้จะถึงจุดหมายเราก็พบว่าทางเดียวที่จะไปต่อได้โดนหินเหล่านี้ขว้างอยู่ซึ่งต้องรอให้หน่วยงานมาทำอีกหลายวันสรุปแล้วเราก็ต้องย้อนกลับมาที่บ้านแล้วไม่ได้ไปต่อน่าจะเชื่อแม่ตั้งแต่วันแรกแล้ว
© marsmedia / Reddit
มันเหมือนการพยายามตอดย้ำเมื่ออุปกรณ์ที่เราต้องการใช้สำหรับตอนที่ก้มไม่ได้กลับไปอยู่ชั้นล่างสุดที่ต้องก้มลงไปหยิบเท่านั้น “ทำไมไม่จัดไว้ด้านบนที่หยิบง่าย ๆ นะ”
© LaLongueCarabine / Reddit

อีกเรื่องที่พบได้บ่อยคือเมื่อตัวเองตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่างแต่แล้ววันรุ่งขึ้นตอนไปเอาของก็กลับพบว่าร้านหายไปแล้ว ตอนนี้เราเข้าใจความรู้สึกของพระเอกแล้วเมื่อ “เราจ่ายล่วงหน้าสำหรับค่าล้างรถเป็นเวลาหนึ่งปีเพื่อประหยัดเงินไม่กี่ดอลลาร์” และหลังจากนั้นร้านก็หายไป
© ultraprismic / Reddit
เราเพิ่งได้รับสิ่งนี้ในวันคริสต์มาสเพราะฉันทำกุญแจหายตลอดเวลา แต่ตอนนี้เราต้องหากุญแจที่จะเอาไปใส่พวงกุญแจให้เจอก่อนนี้สิ
© roadtrip-ne / Reddit

มุกขำขำเมื่อลืมกุญแจบ้านไว้ในรถและลืมกุญแจรถไว้ในบ้านมันฟังดูตลกมากจนกระทั้งวันนี้ “เราล็อคกุญแจบ้านเรียบร้อยก่อนจะพบว่ากุญแจรถอยู่ในบ้าน และกุญแจบ้านก็อยู่ในรถจริง ๆด้วย”
© Sebastianblack13 / Reddit
“เรากำลังตรวจรายละเอียดในวิทยานิพนธ์ ก่อนจะส่งอาจารย์ แล้วจู่ ๆ ก็มีประกาศว่าหนังสือหลายเล่มมีข้อมูลไม่ถูกต้องจึงห้ามไม่ให้ใช้งาน จากนั้นพวกเขาก็แสดงรายชื่อหนังสือขึ้นมา ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นหนังสือที่ฉันใช้เขียนในวิทยานิพนธ์” มันตลกไหมละที่ต้องทำใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น
©แน่นอนnottori / Reddit
“ผมส่งผ้าไปซักแห้งโดยใส่มันไว้ในกระเป๋าผ้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้เขาเอามันมาส่งให้ผมแบบนี้ จนตอนนี้เมียผมยังไม่ยอมหยุดหัวเราะเลย” เราได้กระเป๋าที่สะอาดแต่เสื้อที่ต้องใช้ไม่อยุ่ซะแล้ว
© metergod / Reddit
เพื่อนเพื่อนเคยเจอสถานการณ์ที่คล้ายกันเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือเปล่าแล้วคุณขำกับเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นแบบนี้หรือทำอย่างไหร่บ้างบอกให้เรารู้ในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ