เรื่องราวที่จะบอกว่าคุณแม่ของพวกเราก็ที่มีความซ่าแสบสันไม่แพ้ใคร

202

ถ้าบอกว่าระหว่างคุณพ่อและคุณแม่ละก็พวกเราก็คงต้องคิดคล้ายๆ กันว่าคนที่น่าจะเป็นคนสอนเรื่องซ่าๆ หรือมีประสบการณ์แบบแสบสันนั้นคงจะต้องเป็นคุณพ่อตัวอย่างของพวกเราอย่างแน่นอน และฝ่ายคุณแม่เองก็ต้องมีนิยามของความอ่อนโยน ความห่วงใย และความรักที่ไม่มีเงื่อนไข แต่อันที่จริงแล้วในเรื่องราวและความน่ารักของคุณแม่นั้นยังอาจจะเติมอารมณ์ขันดีๆ ให้กับพวกเราได้ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าสิ่งเหล่านั้นต้องเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงอยากแน่นอน

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยรวบรวมเรื่องราวความซ่าของเหล่าคุณแม่ที่เพื่อนๆของเราได้บอกเล่าในโลกออนไลน์มาให้เพื่อนเพื่อนฟังกันเลยดีกว่า

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เราเพิ่งหัดให้คุณแม่ใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนครั้งแรก และภาพแรกที่คุณแมวโพสต์ลงไปด้วยข้อความว่า “ลูกรักของแม่” แต่ภาพที่เราเห็นคือน้องแมวที่กำลังนอนอย่างสบายใจและยังแต่งซะสวยงามเลย
© Reddit
เมื่อคุณแม่พยายามสอนให้น้องทำห้องน้ำให้สะอาดด้วยคำเตือนบนโถ่แบบนี้ (อย่างไหนมันจะเลอะว่ากันนะ)

© M_M_F_I_C
เมื่อคุณแม่บอกว่าอยากจะแต่งภาพสวยๆและหลังจากที่เราสอนไปสิ่งนี้คือภาพแรกที่แม่แต่งขึ้น

© owningface

คุณแม่ผู้สอนเราทุกอย่างและนี้คือวิธีการแกะซองข้าวโพดคั่วที่ทำจากไมโครเวฟ ช่างเป็นเรื่องที่เราคิดไม่ถึงจริง ๆ

© HotshotS197
เมื่อเราคุยกับแม่และมีบางอย่างที่ไม่เข้าใจกันเล็กน้อยและเช้าวันต่อมาดูเหมือนแม่จะยังเคืองอยู่เค้าก็เลยเอาสติ๊กเกอร์ปิดทับรูปของเราในอัลบั้มครอบครัวแบบนี้

© yk206 / Reddit

ครั้งหนึ่งตอนงานวันเกิดของเราซึ่งเราแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเพราะ แม่ของฉันจัดงานเลี้ยงวันเกิดโดยมีทีมของงานเลี้ยงเป็นไมน์คราฟต์ให้ฉัน ซึ่งมันก็น่ารักแหละแต่ฉันอายุ 32 แล้วเท่านั้นเอง

© Reddit
รถคันอื่นๆอาจจะติดข้อความเพื่อบอกว่ามีเด็กน้อยอยู่บนรถ แต่คุณแม่คนนี้กำลังบอกว่ารถคันนี้มีเด็กที่ส่งเสียงดังมากกกก “เป็นไงละคุณแม่”

© Reddit

เมื่อคุณแม่ของเราพยายามบอกว่าเค้าซ่อมของได้ทุกอย่างที่อยู่ในบ้าน และนี้คือสิ่งที่คุณแม่เพิ่งซ่อมไปนั้นเอง แม่ติดมันผิดด้านนะแม่

หลายคนบอกว่าคุณแม่เหมือนกระเป๋าวิเศษและนี้คือข้อพิสูจน์ เพราะตอนที่ดินสอหักระหว่างการเดินทางบนถนน ฉันเลยถามอย่างประชดประชันว่ามีใครมีที่เหลาดินสอไหม ซึ่งแม่ของฉันตอบว่า “อาจมี” แล้วก็เอาสิ่งนี้ออกมาจากกระเป๋า

© austin_16x / Reddit
เรื่องตลกของแม่ของเราเองซึ่งต้องบอกเลยว่าฮาจริง เมื่อเปลือกหอยที่แม่เก็บไว้อย่างดีในห้องและห่วงอย่างมากแต่พอเราไปแอบดูก็ต้องขำเพราะอันที่จริงมันคือพลาสต้ารูปเปลือกหอยต่างหาก (แต่เราจะบอกดีไหมนะ)

© Reddit
เมื่อแม่ลองทำงานฝีมือครั้งแรก และเค้าก็เอาเจ้าตัวเล็กคนนี้มาให้เราที่หน้าประตู

© lunarlandscapes / Reddit
เมื่อคุณแม่บอกว่าจะจัดการเรื่องต้นคริสต์มาสตัวตัวเองและสิ่งที่เราพบในวันนี้ก็คือต้นไม้ที่พิมพ์ลงบนผ้าแบบนี้
© Reddit

ตอนที่เราไม่ได้กลับบ้านมาหลายวัน และแม่ของเราก็ส่งภาพของลูกไก่ที่ทำแบบจำลองแบบนี้มาให้นั้นเอง เป็นนัยว่าลูกไม่มาหานานแล้ว

© Reddit
ต้องขอบคุณเพื่อนเพื่อนจริง ๆ ที่ช่วยทำเรื่องราวขำขำแบบนี้ออกมาให้พวกเราได้อ่านและส่งต่อรอยยิ้มจากเรื่องราวเหล่านี้ และเราก็หวังว่าวันพรุ่งนี้และวันต่อต่อไปก็อยากให้ได้พบกับเรื่องราวดีดี

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ