ผลงานศิลปะจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรางดงามขนาดนี้

253

เคยมีคนบอกว่าความสวยงามนั้นมีอยู่ในทุกทีและมันเกิดขึ้นเองโดยที่เราไม่ต้องไปแต่งเติมเสริมเพิ่มหรือทำอะไรกับมันมากมายนัก และถ้ามาช่าเองก่อสร้างสามสี่เหล่านี้ด้วยตัวของมันเองเสมอ จะเรียกว่าเป็นความงามหรือศิลปะที่สร้างสรรค์จากชีวิตจริงก็ว่าได้

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยอยากจะนำเสนอเรื่องราวของภาพความประทับใจอันสวยงามที่เพื่อนของพวกเราได้ไปเห็นศิลปะที่เกิดขึ้นเองเหล่านี้ และอยากนำมาส่งต่อให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน

พวกเราทราบกันดีอยู่แล้วว่ารเห็ดบางซื่อสามารถเรืองแสงได้ อาจจะเพราะความบังเอิญหรือตั้งใจก็แล้วแต่ นั้นก็ทำให้เราได้พบเห็นการเรียงตัวที่สวยงามของเจ้าเห็ดเรืองแสงบนต้นไม้ใหญ่แบบนี้
© Instagram
หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเหมือนใบบัวขนาดใหญ่ลอยอยู่บนน้ำหรือบางคนก็มองว่าเป็นขนมอย่างแพนเค้กใครจะคิดว่าทานน้ำแข็งที่กำลังละลายและใส่น้ำจะพัดพาเอาแผ่นน้ำแข็ง ให้กลายเป็นวงกลมที่สวยงามได้มากมายขนาดนี้
© Reddit
เหมือนเส้นไหมที่สวยงามกำลังหอหุ้มกิ่งไม้หรือต้นไม้เหล่านี้อยู่ แต่อันที่จริงมันคือปรากฏการณ์ที่อุณหภูมิต่ำและต้นไม้ขายน้ำออกมา ฉันเกิดเป็นเส้นใยสวยงามแบบนี้
© Reddit
ช่วงเวลาของความสุก จากผลเบอร์รี่ที่กำลังไล่เรียงระดับสีอย่างสวยงาม
© Reddit
การสะสมของชั้นหินทำให้เกิดลวดลายสวยงามแบบนี้
© Reddit
จังหวะที่เราไปตั้งแคมพักแรมกันในทะเลทรายแถวนิวเม็กซิโก และเราก็ให้พบสถานที่เหล่านี้เหมือนถูกสร้างสรรค์เพื่อบางอย่าง แต่มันก็ทำให้เรารู้ว่าความงดงามยังรอคอยพวกเราไปค้นหาอยู่เสมอ
© Reddit
คุณอาจจะเห็นว่ามันเป็นเม็ดหินธรรมดาแต่ที่จริงแล้วมันคืออัญมณีที่มีชื่อว่าโกเมน เพียงแต่ว่ามันยังไม่ถูกเจียระไนเท่านั้นเอง
© Reddit
เมื่อพายุหิมะผ่านไปและเราน้ำแข็งและหิมะเริ่มละลายสนามหญ้าของเราต้องกลายเป็นเหมือนทางเขาวงกตแบบนี้ลวดลายที่เพื่อนเพื่อนเห็นเกิดจากก้อนหิมะที่ค่อยๆค่อยๆละลายยังไงล่ะ

© Reddit
ความอุดมสมบูรณ์และความชื้นที่เหมาะสมทำให้มอสสีแดงและสีขาวเหล่านี้เติบโตบนต้นไม้ได้อย่างสมบูรณ์และมันกลายเป็นภาพที่สวยงามที่สุดที่เราเคยเห็นเมื่อต้องแสงอาทิตย์ยามเย็น
© Reddit
หลายคนถามว่าทำไมเราชอบไปนอนพักแถวริมแม่น้ำและนี่คือเหตุผลหนึ่งกับคาบยามเช้าของแม่น้ำเมอร์เซดในหุบเขาโยเซมิตี เห็นแบบนี้แล้วก็มีความสุขและจะไม่ไปได้ยังไง
© Reddit
จากจุดที่เรายืนอยู่ทำให้เห็นสายรุ้งขนาดใจถ้ายาวไปถึงแนวป่าอีกด้านหนึ่ง ที่ปลายสายรุ้งจะมีขุมทรัพย์เหมือนอย่างในนิทานหรือเปล่านะ แต่มันก็ไม่สำคัญเท่าความงดงามที่เราได้เห็นสิ่งนี้แล้วละ
© Reddit
หลายคนคาดหวังอยากเห็นออโรร่า และคืนนี้เราก็ได้พบกันจริงๆสวยงามอย่างที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
© Reddit
ต้องการคลื่นเรืองแสงที่เกิดจากสัตว์ทะเลตัวเล็กๆสองแสงออกมาในบางช่วงเวลาทำให้เกิดภาพที่สวยงามแบบนี้
© Reddit
ความสวยงามของโอปอที่ถูกใจและไทยมาอย่างดีทำให้มุมในการสะท้อนแสงเหมาะสมได้ขนาดนั้น ต้องขอบคุณช่างฝีมือจริงๆ
© Reddit
ส่วนใหญ่แล้วสีฟ้าหรือสีน้ำเงินอาจจะมองหายากสักหน่อยสำหรับพืชต่างๆและวันนี้เราน่าจะโชคดีที่ได้เห็นเห็ดสีฟ้าเหล่านี้ดูแล้วเหมือนร่มคันเล็กๆที่กางออกเลยนะ
© Reddit
อย่างที่เราได้บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าความสวยงามและศิลปะอยู่ที่มุมมองและความคิดของแต่ละบุคคลดังนั้นหากเพื่อนเพื่อนมองเห็นสิ่งสวยงามที่อยู่รอบตัวนั่นก็คือศิลปะและความจริงที่เพื่อนเพื่อนได้พบนั่นเองอย่างน้อยที่สุดมันก็ทำให้เราได้มีความสุขกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราคาดหวังให้เพื่อนเพื่อนได้พบเจอในทุกๆวันนั่นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ