15 ภาพสัตว์เลี้ยงกับคู่หู่แบบย่อส่วนที่พร้อมไปป่วนทุกที่แล้ว

261

เราเคยดูภาพยนต์หรือละครที่เหล่าคนแสดงที่เป็นพ่อแม่แล้วก็ยังแสดงบทตัวพระเอกนางเอกเองอีกซึ่งนั้นเพื่อจะบอกว่า ตัวเอกเหล่านั้นมีบางสิ่งบางอย่างติดมาจากรุ่นก่อนซึ่งอาจจะเป็นความทรงจำหรืออะไรก็ว่ากันไปตามแต่หนังละครแต่ละเรื่องจะเล่าเรื่องพาเราเข้าไปสู่จินตนาการอันแสนสนุกของผู้เขียน แต่เพื่อนเพื่อนเคยคิดกันเล่นๆบ้างหรือเปล่าละว่าถ้าหากว่าถ้ามันมาเกิดขึ้นจริงๆกับตัวเราแล้วมันจะเป็นยังไงกันบ้างซึ่งพวกเราชาวสัพเพเหระก็ลองคิดกันเล่นๆว่าถ้าหากเป็นเพื่อนสนิทของเรามันก็คงสนุกดีที่มีเจ้าตัวเล็กที่เหมือนพวกเราออกมาสร้างเรื่องราวต่างๆเหมือนที่เราได้ทำกันในอดีต แต่ถ้าหากว่าเป็นอย่างอื่นอย่างเช่นเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวโปรดหรือตัวป่วนประจำบ้านของเราละ จะทำให้เราเพิ่มความน่ารักเป็นสองเท่าหรือจะบอกว่าเป็นการป่วนยกกำลังสองกันเลยหรือเปล่า

และพอคิดได้แบบนี้พวกเราก็เลยลองเข้าไปท่องเที่ยวในโลกออนไลน์ดูสิว่ามันจะมีอะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่านะ แล้วเราก็พบกับเพื่อนเพื่อนที่ได้ลงภาพของเหล่าเพื่อนสัตว์เลี้ยงของเค้าที่มีเจ้าตัวเล็กที่หน้าตาท่าทางเหมือนย่อส่วนกันออกมาเลยก็ว่าได้และที่สำคัญกว่านั้นก็คือความกวนความป่วนที่ชวนกันสร้างเรื่องราวน่ารักๆก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลยซะด้วยสิ

มาเริ่มกันเบาๆกับสุนัขของพ่อเราเองที่เพิ่งมีสมาชิกใหม่ได้ไม่นานและถึงแม้ว่าที่บ้านของเราจะมีสุนัขอยู่หลายตัวแต่ใครต่อใครก็บอกได้ทันทีที่เห็นเลยนะว่าเจ้าตัวไหนที่เป็นพ่อของเจ้าตัวน้อยตัวนี้ ก็ดูสิเหมือนกันขนาดนี้จะมองไม่ออกได้ไง
© Reddit
เหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปตอนที่รับเลี้ยงเจ้าตัวป่วนนี่อีกครั้งเพราะทั้งน่าตาและความซนของเจ้าตัวเล็กนั้นไม่ต่างอะไรกับแม่ของเค้าเลยและตอนนี้ก็ต้องเพิ่มอาหารเป็นสองเท่าอีกต่างหาก เราสงสัยจริงๆว่าถ้ามีน้องอีกจะยังเหมือนกันแบบนี้ไหมละ
© Goal1 / Reddit
ถึงจะทำนิ่งๆแต่ก็พร้อมออกวิ่งนะครับสำหรับคู่หู่คู่ใหม่ประจำบ้านที่นั่งเฉยเหมือนไม่ใส่ใจอะไรเลย แต่ถ้าใครในบ้านปิดประตูไม่สนิทละก็รับรองว่าได้วิ่งตามกันสนุกอย่างแน่นอน
© v0xx0m / Reddit
นุดดเรามีไรจะบอกนะ นี่ลูกเราเองสำเนาถูกต้องแน่นอนนายดูได้เลยเหมือนเรายังกับแกะเอ็ะหรือต้องบอกว่าเหมือนกันยังกับเราเลยสิ
© commonvanilla / Reddit
ตอนแรกที่เราส่งภาพนี้ไปให้เพื่อนเพื่อนทุกคนบอกว่าเราตัดต่อภาพ แต่พอเราบอกให้สังเกตุดีดีเพราะมันเป็นแมวข้างบ้านที่มาเล่นกับเจ้ามินนี่ของเราต่างหาก แต่ดูๆไปมันเหมือนไม่ได้มาเล่นนะเพราะเข้ามาก็มานอนแบบนี้แหละแล้วพอตื่นก็เดินจากไปเลย
© WeebyVeggie / Reddit

พ่อพ่อนุดคนนี้แหละที่เรียกหนูว่าเจ้าลูกหมา “ก็ถูกแล้วนี้หรือจะให้เรียกอะไรละ”
© nunwithajuicy* / Reddit
เพื่อนของเราส่งรูปนี้มาให้มองไปมันก็เหมือนตุ๊กตาแต่มองอีกทีก็เหมือนลูกแมวนะ แต่ยังไงมันก็น่ารักเหมือนกันนั้นแหละเนอะ
© pleple28 / Imgur
จะบอกว่าน้องเหมือนกันจริงๆนะแต่สายลมก็ไม่เป็นใจพัดซะไม่เห็นหน้ากันเลย เพื่อนเพื่อนคิดในใจเอาก็แล้วกันนะว่าเหมือนจริงๆรับรองได้
© Depositphotos.com
เราไม่ได้ถ่ายภาพด้วยเทคนิคพิเศษอะไรเลยที่ทำให้ดูเหมือนมีหมาหน้าตาเหมือนกันสองตัว เพราะอันที่จริงก็คือเรามีหมาสองตัวที่หน้าเหมือนกันจริงๆ
© Reddit
คุณอาจจะไม่ทันได้สังเกตุละสิว่าในภาพนี้มีน้องหมาสองตัวใช่แล้วเพราะเจ้าตัวเล็กนั้นสีสันกลืนไปกับเจ้าตัวใหญ่มากมากเลย
© to14 / Reddit
เวลาที่เราได้ยินว่า “เมื่อหนูโตขึ้นอยากเป็นเหมือนคุณ” ก็ฟังดูดีนะแต่พอเรามีเจ้าสองตัวนี้ก็ได้แต่บอกว่าให้เหมือนแค่หน้าตาก็พอนะไม่ต้องเอาความป่วนมาด้วย
© hamda51 / Reddit
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าผมลูกใครก็ดูสิเหมือนกันอย่างกับย่อส่วนกันมาเลยแบบนี้ใครจะไม่รู้ละจ้า
© WreckTangle333 / Reddit
เพื่อนเพื่อนได้เห็นความน่ารักในความเหมือนของเหล่าต้าวทั้งหลายกันไปแล้วมีต้าวตัวไหนบ้างนะที่เพื่อนเพื่อนชอบเป็นพิเศษหรือว่าอันที่จริงเพื่อนเพื่อนเองก็มีต้าวสัตว์เลี้ยงที่มีเหล่าเจ้าตัวเล็กที่เหมือนย่อส่วนออกมาแบบนี้เหมือนกัน ถ้ายังไงก็ส่งภาพน่ารักๆมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ