12 ภาพแบ่งปันเรื่องราวประทับใจจากเพื่อนเพื่อนบนอินเทอร์เน็ต

225

ถ้าพูถึงการเก็บของหรือการเก็บเรื่องราวต่าง ๆ แล้วละก็เพื่อนเพื่อนน่าจะต้องประหลาดใจอย่างมากเมื่อรู้้ว่า มนุษย์อย่างเรานั้นสามารถจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบความทรงจำได้ถึง 2.5 เพตะไบต์ซึ่งมันเยอะมากมาก แต่ถ้ายังไม่เห็นภาพแล้วละก็เราจะบอกว่าถ้าลองเปรียบเทียบเป็นข้อมูลของรายการทีวีที่เราชมกันก็จะได้ประมาณ 3 ล้านชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ต้องเซอร์ไพรส์มากขึ้นไปอีกว่ายิ่งเรื่องราวเหล่านั้นเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้เพื่อนเพื่อนแล้วละก็มันยิ่งจะสร้างความทรงจำในรายละเอียดต่าง ๆ และเรายังสามารถย้อนกลับไปสู่อารมณ์ที่สนุกสนานเหล่านี้ได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอกด้วย เหมือนกับตอนที่หลาย ๆ คนย้อนคิดถึงช่วงเวลาดีดีแล้วต้องหัวเราะหรือน้ำตาไหลออกมาได้เอง

และตอนนี้เราก็มีเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ทำให้เราสามารถเปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นภาพเก็บไว้ในคอมหรือโทรศัพท์ของเราได้อย่างง่ายได้มันก็ยิ่งทำให้เราได้นึกย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาดีดีต่างๆได้มากขึ้นอีกด้วย และวันนี้เราก็ได้ลองนำภาพช่วงเวลาประทับใจของเพื่อนเราที่ได้แบ่งปันภาพถ่ายและเรื่องราวดีดีมาให้เราได้ร่วมแสดงความยินดีไปด้วยกัน

“ของรักของข้า ข้าจะออกตามหาเจ้า” เรามีหัวเข็มขัดแมวอันหนึ่งเป็นรูปแมวน่ารักมากมากและวันนี้มันก็มีคู่แล้วเมื่อเราไปเจอรูปแมวอีกอันในร้านขายของมือสองเมื่ออยู่ด้วยกันยิ่งน่ารักมากมากเลยว่าไหมละ
© blakingpowder / Reddit

ใครเห็นก็ว่าเป็นชุดธรรมดา แต่สำหรับเราแล้วมันคือสิ่งที่ทำให้เรารู้ว่าตัวเราเก่งและอดทนแค่ไหนเพราะชุดนี้เราใช้เวลาแค่หนึ่งวันหลังจากที่ได้ผ้าชิ้นนี้มาในการตัดและทำให้มันออกมาสวยขนาดนี้ และตอนนี้มันก็คือชุดเก่งของเราไปแล้วละ
© EllinoreBell / Reddit
ถ้าใครต่อใครมาพูดเรื่องพรหมลิขิตก่อนหน้านี้เราก็จะบอกไปว่ามันคงมีแต่ในหนังสือเท่านั้นแต่วันนี้ตอนนี้เราจะบอกว่าพรหมลิขิตมันมีจริงจริงนะ ลองดูแหวนสองวงนี้สิมันคล้ายกันมาและวงหนึ่งคือแหวนหมั้นที่เราเพิ่งเลือกมาซึ่งตอนไปถึงร้านเราก็มองแต่แหวนวงนี้ไม่ได้สนใจวงอื่นเลย และเมื่อกลับมาถึงบ้านเมื่อแม่สามีเอาแหวนแต่งงานของแม่มาให้ดูมันทำให้เราทั้งคู่ประหลาดใจเมื่อแบบของแหวนแทบจะเหมือนกันเลย นั้นยิ่งทำให้แม่สามีสนิทกับเรามากขึ้นไปอีก
© doggydoggywatnow / reddit
สำหรับคนอื่นอื่นอาจมีสิ่งของที่ประทับใจที่มีราคาหรืออาจจะเป็นสิ่งของหายาก แต่สำหรับพ่อของเราท่านบอกว่านี้คือสิ่งเดียวที่ทำให้ท่านประทับใจและมีแรงยืนหยัดทำงานเสมอ ใช่แล้วละมันคือแบงค์หนึ่งใบกับกระดาษที่มีข้อความเขียนอยู่ว่า

© HellsBellsBetsyRoss / reddit
“ผมและเพื่อนต่างมีร้านล่างรถที่อยากจะแนะนำให้อีกฝ่ายไปลองใช้ซึ่งต่างคนก็ต่างบอกว่าร้านที่เรารู้จักนั้นดีที่สุด จนวันนี้เราทั้งคู่ก็ได้รู้ว่าร้านที่เราต่างแนะนำให้กันมันคือเราเดียวกัน” และนั้นคือร้านล้างรถของพ่อผมนั้นเอง

เรามีกล่องเก็บของถูกเก็บอยู่ในห้องใต้หลังคามานานมากและเราก็ไม่เคยสนใจมันเลย
© follysurfer / reddit
จนวันนี้เราจะเอาของต่าง ๆ ไปทิ้งและลองเปิดดูเราได้พบกับธนบัตรเก่ามากมายและมันยังมีตั๋วแลกเปลี่ยนต่างๆ ซึ่งมีมูลค่าสูงมากมาก

เมื่อไม่นานมานี้เราเจอชามน่ารัก ๆ เหล่านี้ในร้านวินเทจ ซึ่งเห็นแล้วรู้สึกคุ้นตามาก เราก็เลยซื้อเก็บไว้ และพอกลับมาพลิกดูหนังสือแบบเรียนที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรากลายเป็นช่างไม้เมื่อ 31 ปีก่อน ก็พบรูปชามใบนี้ในรูป
© DalbergTheKing / reddit

ของเก่าเหล่านี้อาจจะดูธรรมดาสำหรับใครหลายหลายคนแต่เราจบอกว่า มันคือสิ่งที่ทำให้เราได้ย้อนกลับไปในวัยเด็ก และนี้คือภาพสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ที่เราลืมเก็บไว้ในบ้านเมื่อหลายปีก่อน พอวันนี้กลับมาเจอก็ทำให้นึกถึงวันวานมากมาก
© patrickmitchellphoto / reddit

ตอนยังเป็นเด็กครั้งหนึ่งพ่อสัญญาว่าจะให้ตังค์เรา 5 บาทถ้าหากเราสามารถหาใบไม้โคลเวอร์ที่มี 4 ใบได้ วันนั้นทั้งวันเราค้นหาสวนทั้งสวนหลังบ้าน ซึ่งตอนนั้นไม่ประสบความสำเร็จเลย แต่วันนี้เราเจอมันแล้ว แม้ว่าพ่อจะไม่ได้อยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว แต่มันก็ทำให้เรานึกไปถึงวันที่พ่อยังอยู่และรอยยิ้มที่อบอุ่นเหล่านั้น แล้วเราก็ร้องออกไปว่า “พ่อต้องให้เรา5 บาทด้วยนะ” คิดถึงนะพ่อ
© 3LW3 / reddit
ตอนเด็กคุณย่าต้องเดินทางไกลมากมากกว่าจะมาหาเราได้เพราะเราอยู่กันคนละประเทศ พอโตขึ้นมาเราไปหาท่านบ้าง แต่ก็ไม่บ่อย และวันนี้เมื่อเราไปหาท่านเราเลยไปบอกท่านว่าท่านมีอะไรที่ชอบไหมครั้งหน้าเราจะหามาให้ “แต่คุณย่ากลับยื่นกระดาษแผ่นนี้มาให้เราและมันเขียนว่า”
© readysetgo19 / reddit
“คุณย่าจ๋า หนูคิดถึงย่ามาก หนูอยากให้ย่าอยู่อเมริกา แต่หนูรู้ว่าย่ามีเงินไม่มาก หนูยังจำย่าได้ว่าย่าอ้วน รัก เสมอSetareh ป.ล. ตอบกลับหนูด้วยนะคะ” และย่าก็บอกว่าเราคือสิ่งเดียวที่ท่านต้องการให้มาหา

“เมื่อเราเก็บของและไปพบภาพของตัวเองตอน 4 ขวบ” ดูสิว่าเราโตขึ้นหรือยังเหมือนเดิมกันแน่นะ
© missterpickles / reddit

สมัยนี้คงหาคนที่มีภาพถ่ายใบเล็ก ๆ แบบนี้เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือพกติดตัวได้น้อยคนนักแต่ สำหรับคุณย่าแล้วนี้คือรูปที่ถูกเก็บไว้อย่างดีในกระเป๋าสตางค์ของย่า และมันคือรูปคุณปู่นั้นเอง
© delmai23 / reddit
กระดาษพวกนี้ถูกเก้บไว้ในกล่องอย่างดีและเก็บไว้ในตู้ของแม่ และเมื่อเราเปิดดูก็พบว่ามันคือ “จดหมายรักเก่า ๆ ของพ่อแม่ตอนที่ท่าอยู่ห่างไกลกัน” แม่เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่การติดต่อสื่อสารยังไม่ดีเท่าตอนนี้ จดหมายคือสิ่งเดียวที่ทำให้ความคิดถึงของเราเชื่อมถึงกัน แม้ว่าจะไม่ได้ยินเสียงของแต่ละฝ่ายแต่เรากลับได้ยินเสียงความในใจของกันและกันได้ ผ่านกระดาษและตัวอักษรเหล่านี้ ฟังแล้วก็เขิลเนอะ
© Turtlesky203 / reddit
“ มันทำให้เรารู้สึกประทับใจจริงๆที่เห็นว่าพ่อมีความรักให้แม่มากมายขนาดไหน”

แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยค้นพบอะไรอย่างนี้หรือเปล่าแล้วเรื่องราวประทับใจอะไรบ้างที่เพื่อนเพื่อนสามารถแบ่งปันเรื่องราวให้เราได้ฟังกัน ลองส่งรูปภาพและความคิดเห็นของคุณเข้ามาในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ