เมื่อเหล่าบรรดาหมาแมวประจำบ้านพร้อมใจกันสร้างความปั่นป่วนและเราเก็บภาพไว้ได้ทัน

185

มีแมวแล้วคุณจะไม่เหงาไม่ใช่ว่าน้องๆ จะมาเล่นด้วยหรอกนะแต่น้องๆจะไปสร้างเรื่องราวและสถานการณ์ที่จะทำให้คุณต้องออกแรงทำนู้นทำนั้นอยู่ตลอดเวลา อย่างเรื่องง่ายๆอย่างการพาน้องลงจากที่สูงซึ่งน้องขึ้นไปได้แต่ก็ลงไม่ได้นั้นแหละ แต่ไม่ใช่ว่าสำหรับเหล่าคนรักน้องหมาจะว่างหรือสบายใจกว่าเพราะบรรดาน้องๆสุนัขก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลยกับพลังงานที่ล้นหลามที่พร้อมจะจัดการกับโซฟาทุกตัวที่เข้ามาอยู่ในบ้าน

ฟังแบบนี้แล้วเพื่อนเพื่อนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้านอาจจะคิดไม่ออกหรืออาจจะคาดไม่ถึงและคิดว่าพวกเราอาจจะพูดเกินความจริงไปสักหน่อย แต่วันนี้พวกเราก็ได้รวบรวมเอาภาพถ่ายและวีรกรรมขำๆที่ทำให้บรรดาเจ้านายอย่างพวกเราต้องกุมขมับในความปั่นป่วนของน้องน้องเหล่านี้นั้นเอง มาลองดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะมีอะไรบ้างให้เพื่อนเพื่อนได้ยิ้มและหัวเราะไปกับพวกเราในวันนี้

ในความยุ่งระหว่างการทำงานที่ออฟฟิต น้องแมวของเราก็ดูเหมือนอยากจะศึกษาและดูงานแต่ดูเหมือนว่าน้องอาจจะพยายามวางแผนการบางอย่างอยู่เพราะ เราพบหมุดปักกระดานอันนี้ในรองเท้าของเราซึ่งดีนะที่เราสังเกตุเห็นก่อนและนี้คือหลักฐานที่เราเก็บมาได้

© Imgur
ถ้าใครส่งข้อความมาหาตอนกลางคนโดยไม่ได้สนใจจะรอข้อความตอบกลับ ใครคนนั้นอาจจะเป็น “แมวพิมพ์ก็เป็นได้นะ” นี้แหละหลักฐาน

© Reddit
ดูเหมือนน้องหมาจะรู้วิธีในการตัดเสื้อใหม่แล้วและนี้คือผลงานที่น้องทำได้ในวันนี้

© Reddit

เราคือผู้ค้นพบ กล่องใบนี้เป็นของเราแล้วววว “น้องแมวได้บอกไว้”

© Reddit
นี้แหละเหตุผลที่แมวกับกระดาษชำระไม่ควรอยู่ด้วยกัน

© Reddit
เค้าว่าทางเดินมันต้องมีอุปสรรค์และความท้าทายแต่แบบนี้เจ้านายอย่างเราเห็นแล้วตื่นเต้นไปหน่อยนะ

© Reddit
นุดดเราขึ้นได้แต่ลงไม่ได้ เรียกใครมารับเราทีนะ

© Reddit
หลังจากได้ออกแรงนิดหน่อยดูเหมือนน้องจะต้องการการพักสักหน่อยนะ “เราขอนอนก่อนนะนุดด ช่วยเก็บของด้วยละ”

© Reddit

ดูเหมือนเราจะพบรอยเท้าแห่งประวัติศาสตร์แล้วหรือนี้คือรอยเท้าแมวในยุคโบราณ(ความจริงคือน้องมาเดินตอนปูนยังไม่แห้งเท่านั้นแหละ)

© Reddit

นุดๆๆ เราไม่ได้ทำนะ นายคิดดีดีสิเราจะทำเรื่องแบบนี้ไปทำไม

© Reddit
บางครั้งน้องหมาก็ต้องการตวามสนใจเหมือนกัน

© Reddit
หลังจากที่เราวางจานสลัดผักไว้ 15 นาทีตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าต้องหาอย่างอื่นมาทานและเตรียมตัวพาน้องไปอาบน้ำเพราะคงจะเลอะครีมน่าดูเลย (มีกล่องที่ไหนมีแมวที่นั้นจำไว้)

© Imgur
ขอมือเธอหน่อยเหรอนุดดดด ได้เลยเอาไป 1 ข้าง….อะไรนะอยากเห็นหน้าด้วยเหรอ ได้เลย

© Reddit

เตียงมันนุ่มแต่อากาศมันหนาว และน้องหมาของเราก็สามารถหาทางแก้ปัญหาเรื่องผ้าห่มได้อย่างสบาย

© Imgur
เป็นยังไงกันบ้างละเพื่อนเพื่อนได้เห็นความซ่าแสนซนของบรรดาเหล่าต้าวหมาและต้าวแมวเหล่านี้เข้าไปแล้วคงจะเห็นภาพของความน่ารักที่น้องมีบวกกับความวุ่นวายที่น้องๆเหล่านี้สามารถสร้างสรรค์ให้กับเพื่อนเพื่อนผู้เป็นเจ้าของอย่างที่หลายคนคิดหรือคาดไม่ถึงมาก่อนเลยใช่ไหมละ แต่ถึงแม้ว่าน้องๆเหล่านี้จะยังคงสร้างความปั่นป่วนต่าง ๆ อย่างที่เราเห็นแต่พวกเค้าก็ยังมอบความรักและความอบอุ่นให้กับบรรดาเจ้านายของพวกเค้าด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมเพื่อนเพื่อนที่เลี้ยงพวกเค้าจะทั้งรักและทั้งขำและต้องส่ายหน้าในบางโอกาสที่ได้เห็นผลงานเหล่านี้ นี้แหละที่เค้าเรียกว่าความรักมักมีสิ่งอื่นตามมาด้วยเสมอ แล้วเพื่อนเพื่อนละพร้อมจะมีความรักแบบนี้บ้างหรือยังถ้าพร้อมหรือมีแล้วก็อย่าลืมส่งเรื่องราวมาให้เราชมกันด้วยนะ จะได้มีรอยยิ้มสนุกๆในแต่ละวันยังไงละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ