13 ภาพของธรรมชาติที่เรียบง่ายและทำให้เราประทับใจได้

918

เคยได้ยินเพื่อนบอกว่าเวลาที่เหนื่อยหรือหมดแรงให้เราลองกลับไปหาความเรียบง่าย เราก็มาคิดความเรียบง่ายมันจะหาได้จากที่ไหนในชีวิตคนทำงานแบบเราทุกวันนี้มันก็เรียบง่ายมากมากอยู่แล้วนะถึงขนาดที่ว่าชุดเสื้อผ้าที่เลือกใช้งานทุกวันนี้มีแค่คุณทำงานกับชุดนอนแบบว่าเหมือนกันทุกชุดอยู่แล้วอาหารการกินก็เอามันแบบเดิมด้วยเมนูเหมือนคนก่อนหน้าหรือถ้าไม่มีใครมาก่อนก็เหมือนเมื่อวาน ทำขนาดนี้มันยังไม่เรียบง่ายอีกเหรอไงกันเนอะพอบอกเพื่อนไปแบบนี้เท่านั้นแหละร่ายมายาวเลยว่าแบบมันไม่ได้เรียกว่าเรียบง่ายแต่แบบนี้มันคือมันไม่มีความคิดแล้ว เอ้าๆกลายเป็นแบบนั้นไปซะอีกวันหยุดที่ผ่านมาก็เลยมานั่งคิดเรื่องความเรียบง่ายอย่างจริงจังเนี้ยแหละแล้วก็ออกมากลายเป็นความคิดของเราเองว่าเฮ้ยความเรียบง่ายมันก็คือการทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องสร้างเรื่องให้เราต้องคิดคล้ายกับที่เราทำนั้นแหละแต่แค่ในความเรียบง่ายนั้นมันต้องมีความสุขอยู่ด้วยเท่านั้นเอง บางคนถึงออกไปเที่ยวนอกเมืองไกลห่างซึ่งเทคโนโลยีและสัญญาณโทรศัพท์ออกไปตามหาสายลมและก้อนเมฆออกไปฟังเสียงน้ำตกกระทบกับก้อนหิน แล้วเอาความรู้สึกดีดีของการพบเจอกับเรื่องธรรมดานี้แหละกลับมาเป็นพลังให้กับตัวเอง ซึ่งมันเป็นความเรียบง่ายที่แต่ละคนคิดและนี้คือคำตอบของความเรียบง่ายของเราในวันนี้แต่อีกหน่อยมันอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้นะ แต่ตอนนี้ในเมื่อคิดได้แบบนี้เราก็เลยลองหาภาพของเพื่อนเพื่อนที่ได้ออกไปเจอกับธรรมชาติแล้วได้สิ่งประทับใจเก็บกลับมาอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องและภาพแปลกที่สร้างความประหลาดใจให้เราที่ได้เห็น ตั้งแต่แตงกวาแบบเกลียวที่ปลูกในสวนของใครบางคนไปจนถึงก้อนหินที่ดูเหมือนสเต็ก ซึ่งมันก็ทำให้เราได้เห็นอะไรสนุกๆอีกเยอะเลย

และวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากจะพาเพื่อนเพื่อนไปชมภาพเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดาซึ่งเพื่อนเพื่อนของเราได้เจอและก็ส่งต่อกันในอินเทอร์เน็ตมันจะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้เพื่อนเพื่อนได้ขนาดไหนก็ชมกันเลยดีกว่าเนอะ

เราคุ้นเคยกับใบตองกันอยู่แล้วเพราะมันมีให้เห็นอยู่เยอะแยะแต่อาจจะมาให้รูปแบบที่ตัดแต่งแล้ว แต่เพื่อนเพื่อนหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าอันที่จริงแล้วบางใบของมันนั้นใหญ่ขนาดที่ว่าเราสามารถตัดมารองนอนกลางวันที่สวนหลังบ้านได้เลยแบบนี้ไง
© bigpahpa256 / Reddit
ในช่วงเวลาที่เราว่างจากการทำงานตอนนี้เราก็หันมาปลูกผักง่ายๆที่หลังบ้านซึ่งมันก็สนุกดีนะทั้งได้ออกแรงและยังได้ทานผักสดสดอีกด้วย แต่ไฉนเลยเจ้าแตงกวาอันนี้ของเรามันถึงม้วนตัวเป็นเกลียวขึ้นรูปแบบนี้ละจินตนาการไปถึงอย่างอื่นเลย
© pony85490 / Reddit

จังหวะนาทีที่ผีเสื้อจะเริ่มโผล่ออกมาจากรังดักแด้ของมัน ด้วยการที่ภายในค่อยๆขยายออกทำให้รังไหมดูเหมือนจะกลายเป็นโปร่งใสและเราจะสามารถมองเห็นของในได้เลยแบบนี้ เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่ทำให้เราตื่นเต้นมากมากเลย
© Bryancreates / Reddit
หลายหลายบ้านน่าจะเคยมีช่อดอกไม้แห้งแขวนประดับไว้ที่ประตูบ้านแต่บ้านของเราพิเศษกว่าสักหน่อยตรงที่ว่ามีฝูงนกมาใช้เป็นรังนอนแบบจริงจังซึ่งตอนนี้พวกเราต้องเดินเข้าอีกประตูนึงแทนแล้วเพราะจะได้ไม่ทำให้เจ้านกน้อยบินหนีไป
© Jeffrey Rowland
เคยทานข้าวโพดมาตั้งเยอะแต่อันที่เมล็ดแปลกๆแบบนี้ก็เพิ่งเคยเจอนี้แหละแต่พอลองต้มกินแล้วก็อร่อยเหมือนเดิมนี้แหละ
© angel143486 / Reddit

เมื่อดอกไม้บานความรักจะมา แล้วถ้าบานแบบติดกันทั้งสามดอกแบบนี้ละเราจะได้เจอความรักสามครั้งเลยไหมนะเอะหรือมันจะเป็นรักซ้อนกันนะ
© Blackpanda2128 / Reddit
ตอนเด็กเราไปวิ่งเล่นริมแม่น้ำบ่อยๆซึ่งได้พบกับเหล่าหมู่แมลงมากมายแต่วันนี้เราเจอเจ้าแมลงปอตัวใหญ่มากมากแบบนี้
© ailurius / Reddit
เมื่อสิ่งที่เราเห็นทำให้เราคาดหวังอย่างเช่นเจ้าตัวแครอทต้นนี้ที่ที่มีกิ่งใบสีเขียวที่เรียวยาวอยู่เหนือพื้นแต่พอถึงกำหนดเก็บแล้วผมที่ได้กลายเป็นไม่มีผลแครอทสีส้มสักนิดเลยนี้แหละเค้าถึงบอกว่ามองอะไรต้องมองให้ลึกซึ้ง
© albalfa / Reddit
คุณครูสอนว่าถ้าเหนื่อยหรือท้อให้ก้มหน้ามองลงเพราะจะเห็นอะไรที่ทำให้เรามีกำลังและนี้คือกำลังที่เราเห็นวันนี้สังเกตุไปที่พื้นคอนกรีตสิมีร่องรอยของรากไม้ที่พยายามจะเติบโตอยู่ เราก็ต้องพยายามกันต่อไปสินะ
© BeepityBlorp / Reddit
เราพบสินี้ที่ใต้ท้องทะเลและพอเอามาให้เพื่อนที่มีความรู้ดูเค้าก็บอกว่ามันคือฟันของฉลามที่หลุดตามธรรมชาติ
© erlol_666 / Reddit
เราคิดว่าไข่ไก่มันต้องมีเปลือกแข็งๆทุกฟองเสมอแต่เช้านี้เราไปเจอไข่ไก่ที่ไม่มีเปลือกแข็งดูแล้วก็แปลกดีเนอะ
© TheBilingualSnail / Reddit
เมื่อเข้าสู่ยุคดิจิตอลอะไรๆก็เป็นดิจิตอลไปหมดแล้วนี้ขนาดใบไม้นะยังเป็นลวดลายดิจิตอลเลยแถมไล่ระดับสีอีกต่างหาก
© ThumYorky / Reddit

แล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีภาพอะไรเรียบง่ายแต่สร้างความว้าวในหรือสีสันในตอนที่เจอกันบ้างแบบนี้หรือเปล่าถ้ามีก็ส่งมาให้พวกเราได้ว้าวกับความเรียบง่ายของเพื่อนเพื่อนด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ