7 คนดังกับบทบาทจริงของการเป็นแม่ที่อายุเป็นเพียงตัวเลข

872

คำว่าครอบครัวไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กๆที่อยู่กันแบบพ่อแม่สองคนหรืออาจจะมีเจ้าตัวเล็กๆอีกสักหนึ่งหรือสองคนก็ดี และยิ่งคุณเป็นครอบครัวใหญ่แบบที่มีตั้งแต่คุณย่าคุณยายหรือต้องบอกว่าผู้อาวุโสในเจนเก่าๆก็ยิ่งทำให้ครอบครัวอยู่กันอย่างสนุกสนานด้วยประสบการณ์ของคนหลายหลายเจนนั้นเอง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่แยกตัวออกมาอยู่กันเพียงลำพังสองคนและก็ตัดสินใจที่จะทุ่มเทเวลาในช่วงต้นไปกับการทำงานเพื่อสร้างฐานะหรืออาจจะเป็นด้วยเหตุผลของหน้าที่การงานที่ทำให้ไม่อาจจะวางพอที่จะสามารถปลีกเวลามาสนใจในเรื่องของการมีเด็กเล็กเพิ่มเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว ในขณะที่อีกหลายคนก็ตัดสินใจที่จะไม่มีไปเลยดีกว่าแต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่เราก็คิดว่าเพื่อนเพื่อนทุกคนนั้นต้องมีความสุขในแบบของตัวเองอย่างแน่นอนซึ่ง แต่เพื่อนเพื่อนที่กำลังคิดเรื่องนี้หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรดีเราก็อยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนได้คิดอีกสักนิดว่ายิ่งนานวันการที่จะมีเด็กเล็กๆสักคนมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากที่เราจะต้องปรับตัวกับเรื่องใหม่ๆแล้วละก็มันยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องกังวลเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งเราได้พบว่ามีเหล่าดาราคนดังมากมายที่ก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้นและตัดสินใจเลือกที่จะรับบทบาทเป็นคุณแม่ในชีวิตจริงของเธอทั้งที่อายุก็มากแล้ว

เรื่องราวของคนดังเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าเจ้าตัวเลยที่บอกอายุนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่จะมาเป็นข้อจำกัดความสุขในการเลือกทำหรือเลือกไม่ทำอะไรของเราเพียงแต่ว่าเราต้องพร้อมที่จะเตรียมรับมือกับสิ่งที่เราเลือกต่างหากเพราะความสุขอยู่ที่ตัวเราทำความฝันอยู่ที่เราเลือกเดินนั้นเอง

กับสาวมั่นคนแรกของเราที่อยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนรู้จักนั้นก็คือแฮลลี เบร์รี ที่เพิ่งมีเจ้าตัวน้อยเพิ่มอีกคนตอนที่อายุได้ 47 ปี
© Lalo Yasky
สำหรับสาวเก่งและสาวแกร่งอย่างแฮลลี เบร์รี ถึงแม้ว่าเธอจะมีลูกคนแรกและว่างเว้นจากบทบาทคุณแม่ป้ายแดงมานานแล้วก็ตามแต่ตอนที่เธอตัดสินใจคบกับนายแบบหนุ่ม แกเบรียล ออบรี นั้นพวกเราก็ได้รับฟังข่าวดีของเธอในต้นปี 2013 ที่บอกถึงการมีเจ้าตัวเล็กคนใหม่ของเธอถึงแม้ว่าตอนนั้นเธอจะอายุ 47 ปีแล้วก็ตามถึงแม้ว่ามันจะต้องดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษกว่าคนที่อายุน้อยกว่านี้แต่ทั้งคู่ก็ดูแลใส่ใจกันเรียกว่าฝ่ายชายนั้นแทบจะไม่ไปไหนต้องค่อยอยู่ใกล้คุณแม่คนนี้แทบจะตลอดเวลาและสุดท้ายถึงแม้ท้ายที่สุดทั้งคู่จะต้องแยกทางกันแต่แฮลลี เบร์รี ก็ยังยืนหยัดที่จะดูแลลูกของเธอด้วยตัวเอง

คุณแม่คนเก่งเจน เคซ์มาเร็ก ที่เริ่มมีน้องครั้งแรกตอนอายุ 42 ปีและยังมีอีก2คนซึ่งคนที่สามนั้นมีตอนอายุมากถึง 46 ปีเลยนะ
Steve Granitz
ใครว่ายิ่งอายุมากยิ่งมีน้องยากเราอยากให้เพื่อนเพื่อนมาลองดูคุณแม่ เจน เคซ์มาเร็ก กันเลยเพราะในละครซิทคอมเรื่อง Malcolm in the Middle เธอก็ได้ดูแลเด็กถึง 4 คน แลัในชีวิตจริงของเจน เคซ์มาเร็กเองก็ใกล้เคียงกันมากมากเพราะเธอมีลูกๆถึง 3 คนและคนแรกที่เธอมีก็มาตอนที่เธออายุ 42 และคนต่อมา 44 และคนที่สามตอนอายุ 46 เรียกได้ว่าหักปากกาของหลายคนที่บอกว่าถ้าอายุมากแล้วจะมีน้องยากกันเลยทีเดียว

คุณแม่ยอดเก่งเจเน็ต แจ็คสัน กับวัยอายุ 50 ปี
© AFP
ถึงแแม้เธอจะผ่านเรื่องราวและกาทำงานแถวหน้าของการเป็นนักร้องและยังมีความรักมาแล้วหลายครั้งแต่ เจเน็ต แจ็คสัน เองก็ไม่เคยได้ทำในบทบาทของการเป็นคุณแม่มาก่อนเลยจนกระทั้งเมื่อเธอได้พบกับวิสซามอัลมานานักธุรกิจเจ้าของโรงแรมหรูซึ่งทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหากันและในปี 2017 ในวัยเกือบ 50 ปีเราก็ได้ฟังข่าวดีของเธอกับการได้มีทายาทคนแรกซึ่งต่อมาตามที่เรารู้กันว่าเธอได้ลูกชายและตั้งชื่อว่า Eissa Al Mana แต่หลายคนอาจจะไม่่รู้ว่าในช่วงเวลาที่เธอตั้งครรภ์นั้นเธอทำทุกอย่างเพื่อให้มีแต่สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกคนนี้ถึงขนาดที่ว่าได้ยกเลิกงานเดินสายทั้งหมดของเธอเพื่อการนี้เลยทีเดียว

คุณแม่คนแกร่งเคลลี่ เพรสตัน อายุ ที่เพิ่งเป็นคุณแม่ตอนอายุ 47 ปี
© johntravolta
ก่อนจะกล่าวถึงเรื่องราวของเธอก็ขอกล่าวคำไว้อาลัยให้กับเธอก่อนเพราะว่าเธอได้จากเราไปแล้วตั้งแต่ปี 63 คงเหลือไว้ซึ่งรอยยิ้มและผลงานการแสดงที่ทำให้เราได้คิดถึงอยู่เสมอ ที่เราอยากจะกล่าวถึงยอดคุณแม่ท่านนี้อีกคนก็เพราะว่าถึงแม้จะอายุมากถึง 47 ปีแต่เธอก็มีลูกคนแรกให้คุณสามี จอห์น ทราโวลตา ที่บอกว่าเธอคือคุณแม่สุดแกร่งก็เพราะว่าหลังจากที่เธอได้ดูแลลูกทั้งสามคนอย่างดีแต่หนึ่งในนั้นก็ต้องจากไปก่อนเวลาอันควรทำให้เธอต้องยืนหยัดที่จะสานต่อเรื่องราวดีดีโดยการเป็นอาสาสมัครทำงานเพื่อผู้อื่นแบบไม่แสวงกำไรเพื่อให้พ่อแม่คนอื่นๆได้รับรู้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับเรื่องการดูแลลูก

คุณแม่ออดรา แมคโดนัลด์ ในวัย 46 ปี
© audramcdonald
ต้องบอกว่าสำหรับคนรักเสียงเพลงและดนตรีแล้วละก็น่าจะต้องเคยได้ชมผลงานของนักร้องและนักแสดงคนนี้มาก่อนอย่างแน่นอนเพราะผลงานคุณภาพของเธอนั้นทำให้เธอได้รับรางวัลโทนี่ถึง 6 สมัยโดยหลังจากที่เธอไดเแต่งงานกับวิลสเวนสันเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2555 และต่อมาอีก 4 ปีทั้งคู่ก็ได้แขวนป้ายคุณพ่อและคุณแม่ป้ายแดงเมื่อเธออายุ 46 ปีนั้นเอง

เรเชล ไวสซ์ผู้ครองใจหนุ่มบรอด์และรอเวลา 7 ปีกับการมีลูกตอนอายุ 48 ปี (หรือจะเป็นรหัสลับ 007 กันนะ)
© Van Tine Dennis
สาวผู้ครองใจแดเนียล เคร็ก ดาราเจมส์ เจ้าของบทบาทหนุ่มบอนด์ที่ได้แต่งงานและมีพยานรักตอนอายุ 48 ปี ราเชล ไวซ์นอกจากความสวยที่เธอมีแล้วเธอยังเรียนจบจาก Cambridge ในคณะวรรณคดีอีกด้วยนะและที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือเธอเลือกที่จะไม่เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ เพราะต้องการเก็บเรื่องราวต่าง ๆ ของเธอให้มันเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวจริงๆเท่านั้น

ลอร่า ลินนีย์ กับลูกคนแรกตอนที่อายุ 49 ปี
© VALERIE MACON
ลอร่า ลินนีย์ หนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสามครั้ง​ เธอมักจะเป็นที่สนใจในวงการสื่ออยู่เสมอแต่ใครจะไปคิดว่าเธอจะสามารถรักษาความลับเรื่องการตั้งครรภ์ของเธอไว้ได้อย่างเงียบๆ จนกระทั่งเธอให้กำเนิดลูกชายของเธอ เบนเน็ตต์ อาร์มิสเตด ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะเธอต้องการเก็บรักษาความเป็นส่วนตัวทั้งของเธอเองและทายาทไว้เนื่องจากเธอเข้าใจดีว่าหากได้ก้าวเข้ามาสู่เวทีของสาธารณะแล้วนอกจากแสงสีและคำชื่นชมแล้วยังมีอย่างอื่นอีกมากมายที่จะตามมาซึ่งบางอย่างมันก็ไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่นักที่จะต้องเผชิญ

เป็นยังไงบ้างกับเรื่องราวของเหล่าคนดังที่ต้องมารับบทบาทเป็นคุณแม่ในตอนที่อายุล้ำมามากขนาดนี้เราจะเห็นว่าหลายคนทุ่มเทและยอมแลกกับโอกาสหลายหลายอย่างที่กำลังจะเข้ามาเพื่อให้ได้ดูแลเหล่าเจ้าตัวเล็กให้ดีซึ่งเราก็ต้องชอชื่นชมความเป็นแม่ของพวกเค้าเหล่านี้จากใจเลย
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ