เมื่อเพื่อนและคนรอบตัวของคุณเป็นอัจฉริยะที่ไม่เหมือนใคร

104

ทุกวันนี้พวกเราชาวสัเพเหระได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ต่างๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอนั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าเทคโนโลยีอันทันสมัยรวมไปถึง การเปลี่ยนแปลงหลากหลายรูปแบบที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนการเดินทางและความเป็นอยู่ไปตามสิ่งเหล่านั้น และสิ่งนี้เองที่พวกเราคิดว่ามันก็เป้นเรื่องปกติที่หากเราหรือใครก็ตามไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยเหล่านั้นหรือไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นไม่ได้มันก็คงจะต้องลำบากอย่างแน่นอนเพราะในเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่เรายังคงยึดมั่นและยึดติดกับเรื่องราวเดิมๆ หรือรูปแบบการทำงานเก่า ๆ และเรื่องราวอื่นๆ อีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นมันก็คงจะเป็นเรื่องยากที่เราจะเดินไปข้างหน้าได้อย่างสะดวกสบายนั้นเอง แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ เหล่านั้นที่กำลังจะเข้ามาไปให้ได้ และในบรรดาคนเรานั้นเราก็พบว่าเพื่อนของเราบางคนก็มีความคิดและรูปแบบในการจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของพวกเค้าเหล่านั้นโดยใช้วิธีการในการแก้ไขเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร และพวกเค้าก็มีความสุขและความสนุกที่ได้ทำสิ่งเหล่านั้นนั้นเอง

มาลองดูสิว่าเหตุการณ์เหล่านี้ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนเพื่อนของเราและวิธีการที่พวกเค้าจัดการกับเรื่องเหล่านั้นมันจะสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนเพื่อนได้มากน้อยแค่ไหนกันแน่

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางไปที่ไหนก็แล้วแต่พวกเราหลายคนอาจจะคิดว่าการจัดกระเป๋านั้นเป็นเรื่องยากเพราะเราต้องคิดและเตรียมหลายหลายสิ่งไปให้พร้อม แต่สำหรับภรรยาของเราแล้วมันช่างเป็นเรื่องแสนง่ายดายและเป็นระเบียนมากมากเพราะเธอจะคิดและเขียนแผนการในแต่ละวันอีกทั้งยังจัดเตรียมเสื้อผ้าและสิ่งจำเป็นของแต่ละวันแยกเอาไว้ในถุงแบบนี้ เพื่อที่จะได้ไม่หลงลืมอะไรบางอย่าง และสิ่งเดียวที่คุณต้องคิดมากนั้นก็คือขนาดของกระเป๋าที่จะขนสิ่งเหล่านี้ไปนั้นเอง
© reddit
เมื่อข้างบ้านของเรากำลังทำงานก่อสร้างและเพื่อนเราอยากเห็นภาพที่เกิดขึ้น แต่เราอยากทำให้มันดูน่าสนใจขึ้นหน่อยก็เลยเอาโมเดลแขนกลของหุ่นเหล็กมาตั้งแล้วถ่ายส่งไปให้เพื่อนดู
© reddit
ในวันที่ฝนตกแบบนี้หลายคงน่าจะต้องกังวลกับน้ำฝนที่เปี่ยกอยู่บนพื้นจะเลอะรองเท้าของพวกเค้า แต่คงไม่ใช่เพื่อนของเราคนนี้แน่เพราะเค้าเตรียมยางหุ้มรองเท้ามาด้วยแบบนี้ไงเค้าเรียกว่าคนที่รู้จักการเตรียมตัว
© reddit
เมื่องานฮัลโลวีนใกล้มาถึงและดูเหมือนว่าปีนี้เพื่อนบ้านของเราน่าจะได้รับรางวัลใหญ่ในการแต่งบ้านให้ดูตื่นตาตื่นใจที่สุดเพราะเค้าถึงขนาดใช้หุ่นปลอมและอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกมากในการทำบ้านให้เหมือนกำลังโดยซอมบี้ล้อมเอาไว้แบบนี้ยังไงละ
© reddit
หลายคนอาจจะมีความทรงจำที่ดีในการขอหมั้นหรือขอแต่งงาน แต่สำหรับเพื่อนของเราคนนี้เค้าเพิ่งมีวันประทับใจเป็น วันไม่รับหมั้นซะแล้วเออก็ไม่เหมือนใครดีนะ
© reddit
บางอย่างก็สร้างมาแล้วทำให้เราต้องสงสัยอย่างผ้าอนามัยแบบสอดที่เราเพิ่งได้มา มันจะมีข้างซ้ายและข้างขวาทำไมในเมื่อมันมีแค่1เดียวเท่านั้นที่ใส่ได้
© reddit
เมื่อบ้านของเราชอบให้ทุกอย่างมันแฟร์ที่สุด และบอกเลยว่าทุกอย่างจริงๆ ก็ขนาดขนมปังที่จะแบ่งกันทานยังต้องวัดขนาดให้พอดีกับทุกชิ้นแบบนี้เลยยังไงละ

© ajyanesp / reddit
เมื่อเราบอกพ่อกับแม่ไปว่าทำความสะอาดห้องนำ้แล้ว และสิ่งที่เห็นในเช้าวันต่อมาก็คือเครื่องหมายเหล่านี้ที่บอกเราว่าส่วนไหนบ้างที่ยังสกปรกอยู่ นี้เราอยู่บ้านหรือจุดเกิดเหตุกันแน่นะ เขียนบอกตำแหน่งต่าง ๆ มห้ชัดเจนมากแต่ที่เราสงสัยคือแบบนี้มันไม่เลอะกว่าอีกเหรอไงครับคุณพ่อและคุณแม่
© reddit
ของขวัญที่เพื่อนของเราส่งมาให้ซึ่งตอนแรกพวกเราก็คิดว่าจะแบ่งกันตามชอบ แต่พอเปิดขึ้นมาก็พบว่ามันถูกวาดภาพเหมือนของพวกเราแต่ละคนไว้แล้วแห่มช่างคิดจริง ๆ นะคุณเพื่อน
© reddit
เมื่อคุณหลับในขณะที่คนอื่นตื่นอยู่มันก็จะเป็นแบบนี้แหละ
© reddit
เมื่อพี่ของเราชอบการสะสมของเก่าอย่างหนังที่ใช้ระบบ VHS หรือใช้ม้วนเทปแบบเดิมซึ่งเราก็ไม่ได้สนใจมันซักเท่าไหร่แต่วันก่อนที่เราเข้าไปหยิบสิ่งของบางอย่างในห้องเค้าก็ต้องว้าวกับภาพที่เห็นเพราะ สำหรับคนที่ชอบอะไรแบบจริงจังก็จะรู้ได้เลยว่านี้คือห้องในฝันของคนรักหนังเลยก็ว่าได้
© reddit

ล้อยางของเครื่องตัดหญ้ามันหักและหลังจากที่พ่อหายไปสามสิบหน้าทีเค้าก็กลับมาพร้อมกับแผ่นไม้กลมนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเคลื่อนที่ได้ไม่ลื่นเท่าไหร่แต่มันก็ทำให้เราทำงานวันนั้นจนเสร็จได้
© reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีเรื่องราวที่เราต้องปรับตัวหรือเรื่องราวที่ต้องเผชิญแบบไหนกันบ้างแล้วเพื่อนเพื่อนสามารถผ่านมันมาได้ด้วยวิธีไหน หรือมีเรื่องราวความเป็นตัวของตัวเองแบบไหนบ้างที่ได้ลองทำแล้วมันเป็นที่น่าสนใจ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ