เรื่องฮาฮาที่มาจากสิ่งแปลกๆที่เพื่อนเพื่อนไม่คิดว่าจะได้เจอ

166

ก้าวผ่านรูปแบบต่าง ๆ กันมาอย่างต่อเนื่องทำให้พวกเราได้พัฒนาสิ่งต่างๆ ขึ้นมาใช้งานและนอกจากนั้นพวกเรายังพัฒนารูปแบบการดำรงค์ชีวิตแบบง่าย ๆ ออกมาอีกเพียบเลยซึ่งตอนนี้พวกเรานั้นสามารถมองหาสิ่งของต่างๆ ที่ต้องการได้จากการเปิดโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์แล้วสั่งของเหล่านั้นเพียงไปกี่คลิกก็เรียบร้อย และรอไม่กี่วันพวกเราก็ได้ของที่มาสิ่งกันแล้ว แต่บางครั้งสิ่งต่าง ๆ ที่เรียบง่ายและธรรมดาอาจทำให้เราประหลาดใจเพราะในตอนที่เราได้มานั้นมันช่างแตกต่างไปจากที่เราจินตนาการไว้โดยสิ้นเชิง

หรือที่พวกเราเหล่านักช้อปบนโลกออนไลน์มักจะบอกกันว่ามันคือพวกสิ่งของที่ไม่ตรงปกนั้นเอง และวันนี้เราก็รวมเอาภาพความฮาของเพื่อนของเราที่อยากจะบอกว่าครั้งหนึ่งสิ่งของไม่ตรงปกเหล่านี้ก็เคยผ่านมือพวกเค้ามาแล้วเช่นกัน ดังคำที่ว่านักช้อปย่อมมีสิ่งของไม่ตรงปกเป็นเรื่องธรรมดานั้นเอง

สำหรับคนรักแมวแบบคุณสามีก็ต้องเลือกการ์ดอวยพรรูปแบบน่ารักให้สักหน่อย แต่ดูเหมือนอันที่ได้มาจะเป็นแมวฮาฮา ไปซะแล้ว

© Reddit
มองเห็นของลดไม่ได้ต้องจัดมาซักหน่อยแต่ครั้งนี้เราพลาดไม่ได้ดูขนาดที่ระบุไว้ เลยได้กระจกของเล่นอันเล็กแบบนี้มา

© Imgur
ตอนเดินไปหาซื้อของในห่างมองเห็นสิ่งนี้โชว์อยู่และบอกว่าลดสุดๆ เราเลยรีบหยิบมาเพราะคิดว่ามันคืออาหารโคลว์คัท ที่ไหนได้มันคือสบู่

© Reddit

บัตรเก่าหมดอายุพนักงานเลยบอกให้เราทำลายทิ้งหลังจากได้บัตรใหม่ได้เลย และหลังจากพยายามอยู่นาน มันก็ไม่สำเร็จเพราะมันเป็นชิ้นสแตนเลสอย่างดีเนื่องจากมันเป็นบัตรรุ่นพิเศษ  คุณพนังงานทำไมไม่บอกให้หมดว่าให้ลอกแค่แถบแม่เหล็กทิ้งไปก็พอละจ้า

© Reddit
เมื่อวานเราได้ไปซื้อเทียนวันเกิดแบบลดราคามา พอเอากลับมาใช้ก็รู้เลยว่าทำไมถึงได้ลด เพราะหนึ่งในตัวอักษรมันผิดเพราะมันไม่มีตัว D มีแต่ตัว B มาแทนซะงั้น

© Reddit
เราเจอรีโมทอยู่ที่ห้องที่เราไปพักแต่มันไม่ได้อยู่ในโต๊ะทีวีนะ มันกลับไปอยู่ในห้องน้ำและพอลองใช้งานก็เพิ่งรู้ว่าเดียวนี้กระจกในห้องน้ำสามารถทำแบบนี้ได้แล้ว (มันแสดงผลของตารางเวลารายการทีวีและรายงานอากาศแบบง่ายๆได้)

© Reddit

เราดีใจมากตอนที่เดินไปเห็นสิ่งนี้วางอยู่บนโต๊ะเพราะคิดว่าน้องๆ ซื้อกล่องเครื่องสำอางใหม่ให้เรา แต่กลายเป็นว่ามันแค่เค้กที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามเท่านั้นเอง

© Imgur
เข้าครัวเช้านี้เกือบจะเอากะทะตีเจ้ามันสำปะหลังแล้วเพราะมองผ่านๆ เหมือนหนูตัวใหญ่ที่นอนอยู่ โชคดีที่มีสติมองไปอีกที

© Reddit

มองผ่านๆ ก็เห็นลวดลายการถักทอแบบสวยงามและที่สำคัญมันลด 50% เท่านั้นแหละหยิบใส่ตะกร้าทันที แต่พอกลับถึงบ้านเปิดดูกลายเป็นว่ามันเป็นเพียงลวดลายถักที่พิมพ์บนผ้าห่มฟลีซแค่นั้นจริง ๆ

© Reddit

บอกเพื่อนว่าเอาลูกกวาดมาฝากหน่อย แต่เพื่อนของเรากลับซื้อพาสต้านี้กลับมาแทน

© Reddit

ดินสอสีไม้ที่ตั้งใจเลือกทั้งขนาดกล่องและจำนวน แต่กลายเป็นว่ามันเป็นแบบสั้นไปซะงั้นและที่เห็นกล่องสูงๆ คือมันมีตัวรองอยู่

© Reddit
ภาพที่ช่างภาพอย่างเราเห็นแล้วต้องตกใจทุกครั้ง นั้นคือภาพการล่างแก้วน้ำที่ทำรูปทรงออกมาเหมือนเลนส์กล้องนั้นเอง

© Imgur
วิธีการง่าย ๆ ในการทำให้ทุกสิ่งรอบตัวเรามันดูใหญ่ขึ้นนั้นก็คือ

© Imgur
หามือของเล่นเล็กๆแบบนี้มาใช้ถ่ายภาพยังไงละ

© Imgur
เป็นยังไงบางกับของที่เพื่อนเพื่อนของเราเอามาให้ชมกันบางอย่างก็ต้องว้าวแต่บางอย่างก็ต้องบอกว่าไม่ไหวเหมือนกันใช่ไหมละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ