17 ภาพที่แสดงความทรงพลังของการทำความสะอาด

275

มีสาเหตุมากมายหลายประการที่ทำให้เราต่างยุ่งมากขึ้นทุกวัน จนทำให้เราไม่มีเวลาและไม่ได้ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ รอบตัว จนกระทั้งทำให้ห้องรกรุงรังจนทำให้เกิดสถาพที่เราเองคิดไม่ถึง และนั้นก็ทำให้เราเหนื่อยล้ามากกว่าปกติขึ้นไปอีกเมื่อต้องพยายามทำงานบางอย่าง เช่น ทำความสะอาด ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม บางคนก็ยังยืนหยัดต่อสู้กับความท้าทาย จนในที่สุดก็สามารถทำความสะอาดหรือจัดการกับสิ่งที่รกๆที่ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่พิเศษขึ้นมาแบบทันทีทันใด หรือจะบอกว่ามันพลิกกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้และมันก็เปิดมุมมองใหม่ๆให้กับพวกเรา ว่าเราเองก็สามารถทำได้อย่างนี้เช่นกัน

สิ่งแรกที่เราคิดจะทำในทุกวันก็คือการพยายามตื่นนอนให้ได้ และสิ่งสุดท้ายที่หลายคนมักจะเอาไว้ทำท้ายสุดละถ้าเราจะบอกว่าคือการทำความสะอาดห้องหรือสิ่งต่าง ๆ ในบ้านเพื่อนเพื่อนหลายคนก็คงจะเห็นด้วยกับเราและ นั่นเป็นเหตุผลที่เราคิดว่าการรวบรวมภาพก่อนและหลังเหล่านี้แทบจะเหมือนว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ เหมือนกับว่ามันเป็นคนละรูปกัน เพื่อสร้างแรงจูงใจให้คุณ ไปดูกันเลยดีกว่า

1. หลังจากย้ายเข้ามาเราแทบไม่ได้ทำความสะอาดห้องน้ำสักเท่าไหร่และนี้คือฝาครอบทางระบายน้ำลองดูสิหลังจากทำความสะอาดแล้วรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยเนอะ
© clefairylynn / Reddit
2. ใครจะไปคิดละว่าเครื่องล้างจานมันก็ต้องการคนมาทำความสะอาดมันอีกทีหนึ่งเหมือนกัน แต่พอเราลองทำดูแล้วก็สะอาดขึ้นเยอะเลยนะเนี้ย
© pun-in-punishment / Reddit

3. คราบดำและเหนียวบนกาต้มน้ำของที่บ้านมันอยู่มานานมากมากเราคิดว่ามันนานตั้งแต่เราเริ่มใช้กาเลยก็ว่าได้และวันนี้หลังจากได้วิธีการง่าย ๆ จากเพื่อนของเราแค่ใช้ผงฟู กับมะนาวเท่านั้นแหละมันก็กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง
© lolokelliher / Reddit
4. เราเคยคิดจะหาห้องว่าง ๆ สำหรับนั่งสบาย ๆ สักหน่อยแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรสักทีจนมาวันนี้ “หลังจากอยู่ที่นี่มา 2 ปี ในที่สุดฉันก็มีห้องนั่งเล่นจนได้!”
© tonkatrucktanya / Reddit
5. คราบเหล่านี้ไม่มีปัญหาเมื่อเราใช้ผงฟูผสมน้ำส้มสายชูค่อยเช็ดไปทำซ้ำอยู่หลายรอบเลยแต่ก็ออกมาคุ้มค่ามากมากเลย
© Tungsten_Dragon / Reddit
6. จุดที่ควรเป็นระเบียบที่สุดในบ้านแต่มันแทบจะหาความเป็นระเบียบไม่ได้เลย แต่ตอนนี้เราจัดการมันได้แล้ดีใจกับตัวเองเหลือเกิน
© CO375 / Reddit
7. บางครั้งเราก็แค่ต้องจัดให้ทุกอย่างอยู่บนที่ของมันแค่นั้นก็ดูเรียบง่ายสบายแบบนี้
© DriftlessForgeWood / Imgur
8. เคยคิดว่างานล้างพื้นมันอาจจะยากไปซักหน่อยแต่พอได้เครื่องพ่นน้ำมาเท่านั้นแหละมันก็ไม่ต้องออกแรงทำอะไรเลย
© wakeuplikedis / Imgur

9. มันไม่ได้มีอะไรยากเลยแค่“ปรับปรุงโรงเก็บของให้เรียบร้อยจัดของเข้าที่เอาของที่ไม่ใช้ออกไป แล้วเป็นไงหละ” ยังเหลือที่ให้ใช้อีกเยอะเลยนะ
© oned***motherf*** / Imgur

10. “การทำความสะอาดคราบ —แบบฉบับของเรา ..ดูเป็นยังไงบ้าง”
© MakersMarkTangoFoxtrot / Imgur
11. คอมของเรามันร้อนและมีเสียงดีงแปลก ๆ พอแกะออกมาดูก็รู้เลย และนี้คือหลังจากเป่าลมครั้งใหญ่ผ่านไปทุกอย่างก็มองเห็นชัดเจนขึ้น
© tehkaos / Imgur
12. “นี่คือห้องของเราที่อยู่มาประมาณสองสามสัปดาห์ วันนี้เลยตัดสินใจที่จะลองเก็บบ้างอย่างดูสักหน่อย โดยใช้เวลาอยู่ครึ่งวัน และนี่คือผลงานชิ้นล่าสุด แม้ว่าจะมีบางส่วนของห้องที่คุณมองไม่เห็นยังเลอะอยู่ แต่เราก็คิดว่ามันยังคงน่าพอใจอยู่”
© justwillem / Imgur
13. หลังจากที่แม่ไม่อยู่ได้ 2 เดือนห้องครัวก็ดูเหมือนห้องเก็บของเข้าไปทุกทีและวันนี้แม่โทรมาว่าจะมาถึงพรุ่งนี้ เท่านั้นแหละเราก็ใช้เวลาทั้งวันทำให้ห้องครัวกลับมาเหมือนเดิมได้
© Vengenz_ / Reddit
14. เราเคยคิดว่าโรงรถที่เราเอาไว้ใช้ทำงานต่าง ๆ มันก็ต้องรกเป็นธรรมดาสิ แต่พอได้ลองเก็บของแล้วก็รู้สึกว่าแบบนี้มันดีกว่าเยอะเลยนะเพื่อนเพื่อนว่าไหมละ
© jwoffor2 / Reddit
15. “ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันจะสามารถผลักดันตัวเองให้ทำอย่างนี้ได้ โล่งใจมากจริงๆ”
© timc0 / Reddit
16. หลังจากเหนื่อยกับการทำงานมานานและเราก็พยายามบอกตัวเองว่าห้องเรายังอยู่ได้ แต่พอมาวันนี้เราถึงเวลาต้องทำให้ห้องเป็นห้องจริง ๆ แล้ว และนี้คือผลงานตลอดทั้งวันที่เราใช้ไปกับการจัดของและทำความสะอาดเห็นแล้วก็ชื่นในจริง ๆ
© aboom5 / Reddit
เพื่อนเพื่อนชอบการเปลี่ยนแปลงของเพื่อนของเราที่ลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องแบบนี้บ้างไหมแล้วห้องไหนที่เห็นแล้วคิดว่าทำนานสุด แล้วเพื่อนเพื่อนละอยากลองลุกขึ้นมาทำความสะอาดและจัดระเบียบอะไรที่บ้านบ้างไหม ถ้าเพื่อนเพื่อนมีภาพที่สวยงามหลังจากทำความสะอาดห้องแล้วก็ลอง แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยนะเพื่อให้คนอื่น ๆ ได้ลองทำตามกันบ้างไงละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ