18 ภาพประทับใจที่เพื่อนชาวเน็ตส่งต่อเมื่อได้พบ

278

เราไม่ค่อยประสบกับอารมณ์ที่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่นักในชีวิตประจำวัน แต่เราก็มั่นใจว่าหากเพื่อนๆได้อ่านบทความนี้แล้วแต่ละคนจะต้องอ้าปากค้างถ้าเราเจอสิ่งที่เรากำลังจะเอามาให้ชม ไม่ว่าจะเป็นแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่เป็นประติมากรรมที่สร้างขึ้นเองโดยธรรมชาติ หรือทั้งเมืองที่สร้างขึ้นรอบรูขนาดยักษ์

เราเชื่อว่าการได้ชื่นชมปรากฏการณ์ใหม่ๆที่หายาก ช่วยให้เราย้อนกลับไปเป็นเด็กไร้เดียงสาที่อยากรู้อยากเห็นและมองโลกด้วยดวงตาที่เปิดกว้าง และนี่ก็เป็นครั้งที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับความรู้สึกนี้

ใบไม้ที่ไม่ได้ทำนะ มันเกิดขึ้นเองจากความเย็นทำให้น้ำแข็งที่ใบมีรายละเอียดที่สวยงามและใหญ่มากมากเท่าที่เราเคยเจอมาก่อน
© iamahm1d / Reddit
3. ที่แห่งนี้คือ Bozouls Hole เป็นสถานที่อยู่อันงดงามทั้งสภาพอากาศและการสร้างบ้านที่งดงาม โดยสถานที่แห่งนี้เป็นช่องเขากว้าง 1,300 ฟุตและลึก 330 ฟุต
© syl.lemouzy / Flickr หมู่บ้านแห่งนี้ที่เรียกว่า The Hole of Bozouls เป็นสถานที่สุดแปลกและน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะมีผาหินแคนยอนขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างโค้งเว้าเหมือนเกือกม้า ตั้งอยู่กลางหมู่บ้าน Bozouls ชุมชนที่อยู่อาศัยในชนบททางใต้ของประเทศฝรั่งเศส แคนยอนรูปทรงคดเคี้ยวแห่งนี้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติเหมือนการเกิดแคนยอนทั่วไป โดยเริ่มต้นมาจากแม่น้ำ Dourdou ได้ไหลผ่านเทือกเขาและเกิดการกัดเซาะ ซึ่งแม่น้ำก็ไหลเข้าสู่ที่ราบสูงหินปูนขนาดใหญ่ในเทือกเขากลาง กัดกร่อนเป็นรูปทรงคดเคี้ยวด้วยความบังเอิญ มีความลึกถึง 400 เมตร และ 100 เมตร  ภูมิภาคของเทือกเขาแห่งนี้ประกอบไปด้วยภูเขาที่ราบประมาณร้อยละ 15 ช่องว่างคดเคี้ยวในเขาก่อตัวขึ้นมากว่า 60 ล้านปี

4. ขอแนะนำพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำรูปปั้นใต้น้ำ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งเมืองแคนคูนและเมืองอิสลา มูเจเรส โดยมีประติมากรรมต่าง ๆ วางแสดงไว้ใต้น้ำถึง 400 ชิ้น และต้องดำน้ำลงไปชมเท่านั้น

5. อุกกาบาตที่โปรงแสง. มีลักษณะเป็นรูพรุน ด้านในประกอบด้วยหิน โลหะ และแร่โอลิวี (Olivine) หรือก็คือแร่สีเหลืองโปร่งใสที่แทรกอยู่ตามรูพรุนนั่นเอง พอเรายกก้อนอุกกาบาตนี้ส่องกับแสงอาทิตย์จึงจะเห็นเป็นแสงสีเหลืองวิบวับสวยงาม
6.ภาพของฟอสซิลแปลงปอที่ยังมีส่วนประกอบคอบถ้วนและจากที่เห็นมันก็ไม่แตกต่างจากตอนนี้เท่าไหร่นัก
7. แอปเปิ้ลขนาดปกติเติบโตบนต้นแอปเปิ้ลบอนไซขนาดเล็กต้องใช้ความพยายามและการเอาใจใส่ไปพร้อมๆ กัน
© Depositphotos
8. ผีเสื้อตัวนี้คือ gynandromorph ลำตัวด้านซ้ายเป็นเพศหญิง ส่วนด้านขวาเป็นเพศชาย
© Musée d’histoire naturelle de Lille / Wikipedia
10.ดอกเห็ดสีฟ้าคราม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่มากประมาณ 5-12 เซนติเมตร ความยาวของก้านอยู่ที่ 2-8 เซนติเมตร และที่สำคัญมันยังเป็นเห็นที่สามารถทานได้
© Dan Molter / Wikipedia, © Alan Rockefeller / Wikipedia แลคทาเรียสสีครามหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นเห้ดหมวกอินดิโก้ด้วยรูปร่างที่เหมือนกันนั้นเอง เป็นสายพันธุ์ของเห็ดในตระกูล Russulaceae สายพันธุ์ที่กระจายอย่างกว้างขวางมันเติบโตตามธรรมชาติในอเมริกาเหนือตะวันออกเอเชียตะวันออก

11. เจ้าไก่น่ารักซิลกี้ (Marco Silkie) ไก่สวยงามที่เลี้ยงเพื่อความเพลิดเพลินสำหรับคนที่ชอบอะไรที่แปลกใหม่อยู่เสมอ
12.ด้วยความพิเศษของสภาพอากาศทำให้หินก่อตัวขึ้นในทรายและมันจะกลายเป็นส่วนสำคัญของมันแก่นกลางที่จะยึดและขยายหินอื่นๆ ออกไปอีกซึ่งผลที่ได้คือเป็นทั้งแร่ที่สวยงามมากซึ่งมีรูปร่างเหมือนดอกกุหลาบ
13. ภาพถ่ายจากบนดาวอังคารมีหลุมอุกกาบาตแห่งหนึ่งที่เรียกว่า “ปล่องหน้ามีความสุข” เพราะดูเหมือนใบหน้าที่มีรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุข
© NASA / Wikipedia
15. ตัวอ่อนของแมลงแคดดิสฟลายส์ ที่จะหยิบของต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ขึ้นมาติดตัวเพื่อปกป้องร่างกายที่กำลังพัฒนาของพวกมันโดยการผลิตฝักที่ปั่นจากไหมที่มีความเหนียวและภาพนี้คือ ศิลปินท่านหนึ่ง Hubert Duprat ลองวางพวกมันไว้ในตู้ที่มีทองคำ ไข่มุก และอัญมณี และนี่คือผลลัพธ์ก็ออกมาสวยงามไปอีกแบบ
© Hubert Duprat / Wikipedia
16. ภาพของต้นไม้เล็ก ๆ ที่เติบโตบนต้นไม้อีกทีดูเหมือนพี่น้องกันเลยเนอะ
© microwave_jeff_who / Reddit

18. เพื่อนเพื่อนบางคนเห็นแล้วอาจจะบอกว่าเหมือนเกี้ยวลูกใหญ่ ๆ ใช่แล้วละแต่มันถูกเรียกว่า “เกี๊ยวอวกาศ (space dumpling) ” ถึงชื่อและรูปร่างจะดูน่าทานแต่ก็ทานไม่ได้นะเพราะอันที่จริงมันคือกว่าดวงจันทร์ของดาวเสาร์
© Sam / NASA, © nasa.gov
19. นี่คือม้าตัวเดียวกันเมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี มันเกิดมาเป็นสีดำแต่เปลี่ยนเป็นสีเทาอย่างช้าๆ
© Criadero Sumatambo

แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยเห็นภาพแบบนี้บางหรือเปล่าแล้วยังมีเรื่องราวของภาพสวย ๆ อื่นๆ ถ้ายังมีละก็คุณก็สามารถแบ่งปันเรื่องราว แลั รูปภาพเหล่านั้นในความคิดเห็นของคุณในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ