13 ภาพน่ารักจากเพื่อนที่เล่าว่าใครใครก็ตัดผมเองได้แต่ไม่ใช่เรา

187

ด้วยตอนนี้ที่หลายหลายคนยังออกไปเดินเที่ยวหรือทำอะไรตามที่เคยทำไม่ได้ สิ่งนึงที่เราทำได้ก็คือการหาอะไรทำเองที่บ้านไปก่อนซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนเพื่อนของเราบางคนอาจจะเคยคิดอยู่ว่าตอนที่ไม่ต้องออกไปไหนนี้แหละเราอยากจะลองเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองสักหน่อย แต่ครั้นจะต้องรอไปให้ช่างทำผมมาทำให้มันก็คงไม่ได้ทำสักทีและเราก็เห็นคนโน้นคนนี้หรือเรื่องราวที่ส่งต่อต่อกันมาว่าการทำผมมันก็ไม่ได้ยากสักเท่าไหร่ นี่คือจุดเริ่มต้นของเพื่อนเพื่อนของเราที่ตัดสินใจพึ่งพาคนใกล้ตัวอย่างญาติพี่น้องให้ช่วยตัดหรือบางคนถึงกับตัดสินใจลองตัดผมด้วยตัวเองเลยก็มี และแม้ว่าทุกอย่างจะไม่เป็นไปตามแผน แต่พวกเขาก็ไม่ได้คิดอะไรและยังมองว่ามันเป็นเรื่องดีดีอีกเรื่องที่น่าจดจำเอาไว้ด้วยซ้ำไป

พวกเราชาวสัพเพเหระต้องชื่นชมในความอารมณ์ดีของเพื่อนเพื่อนกลุ่มนี้เลยก็ว่าได้เพราะนอกจากที่จะกล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ แล้วเขาเหล่านั้นยังยินดีและมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำลงไปอีกด้วยซึ่งนั้นเองคือสิ่งที่เราอยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนทั้งหลายได้รู้ว่า ถึงบางครั้งเราอาจจะเลือกทำในบางสิ่งแล้วออกมาไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวังแต่คุณก็จะได้เรียนรู้และเติบโตไปกับสิ่งที่คุณเลือกทำอย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ไปชมความน่ารักของเพื่อนเพื่อนของเรากันเลยดีกว่า

“ตอนแรกก็ว่าจะทำแค่ข้าง ๆ ให้ดูสั้น ๆ หน่อยเท่านั้นแหละแต่พอลองไปลองมามันก็สั้นขนาดนี้แล้ว” เพื่อนเพื่อนว่าเราจะลองต่อหรือปล่อยให้มันยาวดีกว่ากันนะ
© smol_pink_cute / Reddit
2. “เพิ่งตัดผมด้วยเครื่องมือที่เพิ่งได้มาเสร็จแล้วและไม่ได้สังเกตว่ามีบางจุดที่มันหายไป ตอนนี้ทรงผมของผมกลายเป็นแบบนี้ ผมเรียกมันว่า ม้าลาย”
© JKrookz / Reddit
3. ตอนที่เราบอกว่าอยากได้ผมม้า ลูกพี่ลูกน้องของเราก็บอกว่าเดี่ยวทำให้ “แม้ว่าลูกพี่ลูกน้องของฉันจะไม่ใช่ช่างทำผม แต่เราก็ยอมให้เธอมาตัดผมให้ และตอนนี้ฉันดูเหมือน Tina จาก Bob’s Burgers ในภาพนี้เลยใช่ไหมหละ ฮาฮาฮา” เราว่ามันน่ารักดีนะ
© ominousyew / Reddit
4. “ขอให้ภรรยาตัดผมทรงเดียวกับ Oliver Tree ให้” ออกมาก็คงน่ารักแหละจ้า
© readycent / Reddit
5.ใครใครก็บอกว่าม้วนผมทำง่าย ๆ ทำเองที่บ้านได้เลย ตอนนี้เรารู้แล้วละว่ามันง่ายของเราไม่เท่ากัน
© unknown / Imgur

6. อยากจะลองตัดหน้าม้าสั้น ๆ เองที่บ้านแต่พอลองแล้วก็รู้ว่ามันสั้นไปนิดเนอะเพื่อนเพื่อนว่างั้นไหมละ
© hananananbatman / Reddit
7. สกินเฮดเค้าว่าง่าย ใครใครก็ทำได้ แต่พอเราลองปุบก็รู้เลยว่ามันต้องมีกระจกอีกสัก 2 บานไว้ดูตอนตัดด้วย
© Uber_Doc / Reddit

8. “ลองดัดผมเอง โดบหวังว่าผมจะไม่ดูแห้งและกระเซิงเกินไปหลังจากสระผมและจัดแต่งทรงผม” แต่แบบนี้จะเรียกว่ากระเซิงน้อยได้ไหมเนี้ยแต่เราก็ชอบนะ
© rhubarb___pie / Reddit

8 ตอนแรกที่ให้พี่ตัดให้ก็คิดว่าไม่ต้องสั้นมากเอาแค่นิดหน่อยก็พอ แต่พอเริ่มเท่านั้นแหละมันก็สั้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เป็นแบบนี้ไปเลย
© kuldeep2322 / Reddit
9 “ นี่เป็นครั้งแรกที่เราใช้โรลม้วนผม มันก็ไม่ได้ยากหรอกนะแต่มันก็ไม่ง่ายเลย”
© kreepie / Reddit
10. จุดเริ่มต้นสำคัญเสมอและนี้คือจุเริ่มต้นผมทรงใหม่ของผมเมื่อพี่ชายลืมใส่ที่รองตัดผมทำเราต้องเริ่มตัดกันจากทรงที่สั้นที่สุดกันไปเลย
© GamatetheEngineer / Reddit
11. “คิดว่าเราโตแล้วควรทำอะไรๆด้วยตัวเองได้เลยคิดว่าการตัดผมหน้าม้าให้ตัวเองดู” และตอนนี้ก็รู้แล้วว่ามันต้องศึกษาเพิ่มอีกเยอะเลยนะ
© ducklady92 / Reddit

12. “พยายามย้อมผมสีม่วงด้วยตัวเอง ทำไปทำมาของหมดซะงั้นเลยได้ออกมาแค่ครึ่งๆกลางๆ แบบนี้” แต่ก็สวยดีนะ
© JakkinMorde / Reddit
13. “ ให้แม่ตัดผมหน้าม้า อยากให้มันอยู่เหนือคิ้วเล็กน้อย โชคดีที่มันเริ่มยาวขึ้นเล็กน้อยแล้ว แต่มันเป็นช่วงที่เราเปิดหน้าที่แท้จริงนานที่สุดแล้วละ”
© toadsoupp / Reddit
เพื่อนเพื่อนที่อยู่บ้านกันตอนนี้อาจจะไปเปิดคอมมองหาเครื่องมือมาลองตัดผมกันแล้ว หรือหลายหลายคนอาจจะอยากแค่ทำสีใหม่ซึ่งหลังจากทำแล้วได้ผลอย่างไรก็เอามาบอกเราในเพจด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ