9 ภาพจากเพื่อนที่แต่งตัวแบบเดียวกับคนดังแล้วลงตัวมาก

599

บ่อยครั้งที่พวกเราได้เห็นแฟชั่นบนรันเวย์ หรือที่เหล่าดาราคนดังได้สวมใส่และแน่นอนว่าก็คงต้องมีสักแว็บบางแหละที่เราเองก็อยากจะลองสวมใส่เสื้อผ้าหรือได้ลองแต่งกายแบบนั้นบ้างซึ่งบ้างครั้งเสื้อผ้าบางแบบมันก็มีขนาดที่ไม่พอดีกับที่เราจะสวมใสแล้วทำให้เราดูเหมือนต้นแบบสักเท่าไหร่นัก อันนี้ต้องบอกว่านั้นทำให้เราเองที่ใสชุดเสื้อผ้าเหล่านั้นต้องลุกขึ้นมาวิ่งออกกำลังกายหรือทำให้ร่างกายของเราดูดีเพื่อไปเข้ากับขนาดของชุดเหล่านั้นแทน แต่วันนี้เราได้พบเจอเพื่อนของเราท่านหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่นำเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวมาลองปรับให้เข้ากับตัวเองโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปสรรค์หาสิ่งของแบนด์เนมต่าง ๆ แต่เธอสามารถมองหาสิ่งที่อยู่รอบๆตัวที่เราเองก็เคยเจอและแบบแฟชั่นต่าง ๆ นำมันมาปรับใช้ให้เข้ากันมันก็ทำให้ดูดีขึ้นมาได้เหมือนกันซึ่งต้องบอกเลยว่าในขณะที่เธอได้ทำสิ่งเหล่านี้และส่งต่อมันไปในอินเทอร์เน็ตนั้นมันก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ด้วยตัวอย่างของพวกเขา ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าคนๆ หนึ่งไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างแบบนั้นแบบนี้เพื่อที่จะได้สวมใส่สิ่งต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป

พวกเราชาวสัพเพเหระแทบอยากจะวิ่งเข้ากอดเธอเลยเมื่อได้เห็นภาพของ Katie Sturino ที่ได้ส่งมาลงใน IG ซึ่งนั้นได้แสดงให้เห็นว่าใครๆ ก็ใส่เสื้อผ้าได้ทุกขนาดและยังดูเหมือนคนดังได้ วันนี้พวกเราก็ลองเลือกรูปสวยๆ ที่เธอแต่งชุดต่าง ๆ โดยมีแบบมาจากเหล่าคนดังแล้วนำมาปรับกับชุดเสื้อผ้าที่เธอมีหรือบางครั้งก็อาจจะต้องหามาใหม่ แล้วสำหรับบทความนี้ของเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นและอาจจะลองเอาไอเดียความคิดดีดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้ด้วยนะ

สำหรับสาว ๆ ที่ดูอยู่สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะบอกไว้เลยนั้นก็คือชุดที่คุณเลือกมาใส่นั้นหากมีโทนสีที่เข้ากันแล้วมันก็ออกมาดูดีได้ง่ายขึ้นแบบนี้เป็นต้น โดยเราสามารถเลือกแบบที่ต้องการแล้วหาชุดที่มีสีใกล้เคียงกันแบบนี้ก็ทำให้เราดูดีได้แล้วละ
© ARTHUR EDWARDS/AFP/East News, © katiesturino / instagram
ชุดลายที่หลายหลายคนต้องบอกปัดก็ยังเอามาปรับให้เข้ากันได้เพียงแต่คุณต้องเลือกแบบของเสื้อให้ถูกต้องเท่านั้นเองเพราะทรงของเสื้อที่เหมาะกับเรานั้นมันขึ้นอยู่กับแต่ละคน
© draperjames / instagram, © katiesturino / instagram

บางครั้งคุณก็ต้องปรับบางสิ่งบ้างอย่างเพื่อให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น อย่างเช่นหากคุณเลือกที่จะสวมกระโปร่งที่มีลักษณะแบบนี้การที่คุณเลือกรองเท้าบูทที่สูงขึ้นมาอีกก็จะช่วยเสริมให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้นเป็นต้น
© Gotham/GC Images/Getty Images, © katiesturino / instagram
ชุดยีนส์เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่หลายหลายคนมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้เลยซึ่งคำแนะนำง่าย ๆ สำหรับมันก็คือเลือกทรงที่พอดีกับเราโดยเลือกขนาดที่ใส่แล้วเดินและนั่งได้อย่างสบายตัวแค่นั้นทุกอย่างก็พร้อมสำหรับการออกไปท่องเที่ยวแล้ว
© BG002/Bauergriffin.com/East News, © katiesturino / instagram
อย่างที่บอกว่าเราดูดีได้ให้ชุดที่ใกล้เคียงกันเพียงแต่เราต้องเลือกให้ถูกเท่านั้นอย่างชุดเดรสนี้เราเลือกที่ดูหลวมนิดนิดและเป็นแขนยาวแทนที่จะเป็นแขนสั้นก็ทำให้เราดูมีเสนห์ในแบบของเราแล้ว
© Shutterstock.com, © katiesturino / instagram
กับเสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์ยิ่งทำให้เข้ากับหลายหลายคนได้ง่าย ๆ แบบชุดนี้เป็นต้น
© Emily ในปารีส / Netflix, © katiesturino / instagram

มีอีกหลายหลายคนที่คิดว่าชุดบางสีไม่ค่อยเหมาะกับเราอย่างเช่นสีแดงเป็นต้นแต่อันที่จริงแล้วเราแค่ต้องเลือกแบบและโทนสีที่เข้ากับเราได้ต่างหากแล้วทุกอย่างก็จะออกมาพอดีแบบนี้
© islafisher / instagram, © katiesturino / instagram

และเหนือสิ่งอื่นได้ก็คือการเลือกชุดแต่ละชุดนั้นตัวคุณเองจะต้องมั่นใจที่จะสวมใสและพร้อมที่จะเดินออกไปซึ่งนั้นก็จะทำให้เราเฉิดฉายในแบบของเรานั้นเอง
© katiesturino / instagram
สำหรับชุดที่มีลายดอกมากมายนั้นที่คุณต้องใส่ใจในรายละเอียดก็คือสีที่เข้ากันกับขนาดของลายดอกไม้ที่ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไปสำหรับตัวเรานั้นเอง
© MEGA/Mega Agency/East News, © katiesturino / instagram

แล้วเพื่อนเพื่อนละพอได้เห็นผลงานแบบนี้แล้วคุณชอบลุคแบบไหนบ้างแล้ว คำแนะนำต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนช่วยให้คุณสามารถปรับใช้การแต่งตัวของคุณให้ออกมาดูดีง่ายขึ้นบางหรือเปล่าถ้าไงก็ส่งภาพหรือเรื่องราวดีดีของคุณมาให้เราได้อ่านกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ