13 ภาพและเรื่องเล่าจากเพื่อนๆ ที่แบ่งปันความตลกที่ดูติงต๊องของเจ้าเหมียว

196

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ได้ลองรับเลี้ยงดูแลเจ้าดหมียวขนปุย 4 ขาจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวเลยกันว่ามันช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเสน่ห์อันแปลกประหลาดที่สุดเพราะจมูกที่น่ารัก อุ้งเท้าปุย และดวงตาที่สวยงาม แถมยังมีลักษณะนิสัยที่เรียกได้ว่าทำให้เราต้องค่อยมาเอาใจตลอดอีกด้วย แต่เพราะลักษณะนิสัยของพวกมันที่ไม่อ่อนหวานและนุ่มนวลนี้แหละที่กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราทั้งรักและทั้งหลงไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงแบบอื่นๆ ของพวกเราเลย

แต่ในความเป็นเอกลักษณ์ที่มีนั้นก็ซ่อนเอาความติงต๊องที่มีอยู่ไม่ได้เลยเพราะในยามที่เราปล่อยให้เหล่าน้องเหมียวได้อยู่เพียงลำพังน้องก็จะต้องสร้างเรื่องราวที่ทำให้เราทั้งขำและประหลาดใจได้เสมอซึ่งเพื่อนเพื่อนของเราก็ได้ส่งเรื่องราวและภาพถ่ายขำขำเหล่านั้นมาให้เพื่อนคนอื่นอื่นได้ชื่นชมในความน่ารักปนฮาของน้องๆ

เรื่องเล่าขำขำจากเพื่อนคนแรกกับ 10ปีก็ไม่สาย
ของเราเมื่อเขาต้องใช้เวลาถึง 10 ปี ใช่แล้วครับ 10 ปีจริง ๆ กว่าที่น้องแมวตัวนี้จะยอมมาเล่นและนั่งบนตักของเขา อันนี้ต้องบอกลเลยว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้นจริง ๆ ถ้าเพื่อนเพื่อนมีคำแนะนำที่จะสนิทกับแมวเร็วกว่านี้ก็บอกเราได้นะ
เรื่องที่สองถึงจะหลงทางแต่ก็จำได้
แมวของเรามันจะไปเดินเล่นนอกบ้านในช่วงเย็น ๆ เสมอและที่ตลกกว่านั้นคือมันจะกลับบ้านไม่เคยถูกเลยโดยเราจะต้องออกไปรับแมวทุกครั้งเพราะเพื่อนบ้านจะโทรมาบอกว่าอยู่ที่บ้านของใครบ้าง แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นเพราะเราก็รู้สึกดีที่ได้ออกไปหาเพื่อนบ้านและมีเรื่องให้คุยกันแต่สิ่งที่เราแปลกใจคือทุกครั้งที่เราพานั่งรถไปหาหมอแล้วละก็น้องจะแสดงอาการโดดไปมาที่ข้างหลังรถเหมือนกับรู้ว่าเรากำลังจะพาไปที่ไหน สรุปน้องจำไม่ได้หรือไม่อยากจำกันแน่นะ

เรื่องที่สามท่านแมว
ครั้งหนึ่งตอนที่แมวงของเรายังเด็กเราพาน้องไปหาหมอและน้องก็ต้องพักฟื้นอยู่ 2 อาทิตย์บนโซฟาตอนนั้นทุกคนต่างเอาใจน้องสุด ๆ ถึงขนาดที่เรียกว่าต้องอุ้้้มไปที่หน้าต่างให้ชมวิวในตอนบ่าย ๆ และถึงเวลาอาหารก็ต้องอุ้มไปทานกันเลยซึ่งหลังจากที่น้องหายดีแล้วกลายเป็นว่าเมื่อถึงเวลาที่น้องหิวน้องก็จะมานั่งที่โซฟาและเริ่มส่งเสียงเรียกเบา ๆ เพื่อที่จะให้คนในบ้านอุ้มไปทานอาหารจนกลายเป็นเร่ืองปรกติของบ้านเราไปซะแล้วท่านแมว

เรื่องที่สี่ค้นพบขุมทรัพย์
ตอนที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงแมวใหม่ๆ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราแทบไม่ได้ทำอะไรเลยนั้นก็คือน้องจะเดินไปที่จานอาหารทุกครั้งที่ตื่นและร้องบอกเหมือนกำลังจะบอกว่าหิวแล้ว หิวแล้ว เอาอาหารให้หน่อยซึ่งเราก็ต้องลุกจากที่นั่งหรือหยุดทำงานก่อนเพื่อที่จะมาเทอาหารให้น้องจนกระทั้งเราได้เจอที่ให้อาหารแมวที่พอติดตั้งแล้วมันสามารถปล่อยให้มีอาหารไหลออกมาได้ตามที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งตอนแรกน้องก็กินอย่างสบายจนกระทั้งวันหนึ่งเราได้ยินเสียงน้องร้องเรียกแล้วพอเดินเข้าไปดูก็พบว่าน้องปีนขึ้นไปทานอาหารจากในกล่องแทนที่จะทานอาหารที่ไหลออกมา ตอนที่เห็นทั้งขำทั้งเหนื่อยเพราะน้ำหนักตัวของน้องทำให้อาหารไหลออกมาเยอะและหกเต็มพื้นเลย แต่น้องก็คงได้รับบทเรียนแล้วที่จะไม่ปีนเข้าไปทานอาหาร เพราะจะทำให้ออกไปเล่นต่อไม่ได้เลย
© Urvillageidiot / Twitter
เรื่องที่ห้าเหมี่ยวพร้อมลุย
แมวที่บ้านของเราเป็นแมวที่ระวังตัวอยู่เสมอ ถึงขนาดที่ว่าทุกครั้งที่เราเปิดขวดน้ำอัดลม(จะมีเสียงฟู่ หลังจากเปิดขวด) น้องแมวของเราจะวิ่งมาแล้วร้องฟู่ ๆ ใส่ขวดเพราะคงคิดว่าเป็นเสียงของแมวตัวอื่นเข้ามา (ไม่รู้จักแมวเจ้าถิ่นซะแล้ว)

เรื่องที่หกยอดนักกัด
แมวของฉันใช้ฟันบ่อยกว่ากรงเล็บ ในขณะที่แมวตัวอื่นจะใช้เล็บข่วน แต่แมวของเรามันจะกัดทุกอย่าง เมื่อมันเล่นด้วยมันก็กัด และเมื่อทุกคนหายไป มันก็จะกัดของต่าง ๆ เพราะมันมีความสุข นอกจากนี้ถ้าคุณเกาท้องของมันอยุ่ละก็ห้ามหยุดเด็ดขาดเพราะมันจะมีความสุขและถ้าหยุดมันก็จะกัดคุณ

เรื่องที่เจ็ดผู้คุมบ้าน
ตั้งแต่เราเริ่มเลี้ยงแมวทุกอย่างในบ้านของเราก็ดูสงบเรียบร้อย เพราะแมวของเราไม่ชอบเมื่อฉันทำเสียงดัง ดังนั้นเสียงเพลงดังในอพาร์ตเมนต์ของเราจึงเป็นสิ่งต้องห้าม รวมถึงการพูดเสียงดังด้วย และนอกจากนั้นเธอพยายามที่จะนำสิ่งของที่ฉันย้าย กลับเข้าที่เดิมเสมอ เมื่อฉันทำอาหาร ทำความสะอาด หรือทำเรื่องไร้สาระอื่น ๆ เธอจะเดินเป็นวงกลมและดูไม่พอใจ แต่พอเมื่อเรานั่งลงเพื่ออ่านหรือศึกษา เธอจะเชื่อฟังอยู่ข้างๆฉัน และค่อยสังเกตฉัน นั้นทำให้เราคิดว่าแมวตัวนี้อาจจะเป็นแมวที่แม่ของเราส่งมาเพื่อดูแลเราก็ได้ เพราะทำเหมือนเป็นแม่เราเลย
ภาพจากเพื่อนของเราที่เอารวบรวมเจ้าขนแมวที่อยู่ตามพื้นบ้านมาทำเป็นหมวกน่ารัก ๆ ใบเล็ก ๆ นี้
© -GoldEncuddles- / Reddit
ทุกครั้งที่เราทำอาหารน้องแมวของเราจะไปนั่งค่อยอยู่ที่หน้าเตาอบด้วยความตั้งใจเหมือนน้องจะรู้ว่าข้างในมีของอร่อยรออยู่เลย ท่านแมวยอดนักชิม
© Anileve20 / Twitter
พี่ชายเราเลี้ยงแมว สีขาว ขนปุกปุยดูหล่อมาก แต่มันชอบทำตัวลับๆล่อๆ และก็ดื้อ แต่มีไหวพริบดี แต่มันก็กลัวพี่เรา มีอยู่ครั้งหนึ่งเราเจอพี่ชายโดยบังเอิญเลยตามพี่ไปกินกาแฟที่คอนโดเขา พอเข้าไปในห้อง แล้วเปิดประตูไปที่ห้องครัว จึงเห็นน้องเหมียวกำลังกินอาหารของพี่เราที่วางไว้บนโต๊ะ เมื่อมันเห็นเราเปิดประตูเข้ามา กลับทำในสิ่งที่เราคิดไม่ถึงคือน้องแมวค่อยหันมองมาแล้วก็แกล้งค่อยนอนลงข้างจานอาหารแล้วทำเหมือนนอนหลับไปเลย (นี้มันคุณเหมียวสุดเนียนเลยนะเนี้ย)

แมวที่บ้านไหนไหนก็ต้องโดนสิ่งนี้นั้นก็คือ กล่องกระดาษสุดแสนวิเศษเพราะไม่ว่าจะเป็นแมวมาจากที่ไหน เข้าหายากแค่ไหนแค่มีกล่องหรือวงเท่านั้นมันก็จะเข้าไปนั่งสำรวจทันที

แมวของเพื่อนเพื่อนเรามักจะเล่นหรือกระโดดไปมาสำรวจสิ่งต่าง ๆ แต่แมวของเราชอบม้วนตัวเองด้วยพรมแบบนี้ และดูเหมือนมันกำลังทำตัวเป็นเคบับเลยเนอะ

© nameislinaa / twitter
ทุกครั้งที่เราขยับกล่องอาหารให้มีเสียงดังขึ้นไม่ว่าน้องจะหลับหรือแกล้งหลับอยู่น้องก็จะลุกขึ้นมามองแบบนี้เสมอเหมือนกับจะบอกว่า ได้เวลากินแล้วใช่ไหมนุด

ถ้าเพื่อนเพื่อนยังมีภาพหรือเรื่องราวน่ารักๆแบบนี้อีกก็ส่งมาให้เราได้เลยนะเพื่อแบ่งปันเรื่องราวตลกและรอยยิ้มเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงให้เพื่อนเพื่อนทุกคนได้มีความสุขกัน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน