12 ภาพจากชาวเน็ตที่กับวิธีแต่งหน้าสั้นๆที่ “ว้าวมาก”

367

คำเก่าที่เคยได้ยินตั้งแต่คุณแม่ของเรายังสาว ๆ และเรายังเป็นเด็กก็คือไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ตอนที่เรายังเด็กนั้นก็ไม่ค่อยจะเข้าใจคำนี้เท่าไหร่นักเพราะตอนนั้นเราแค่ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ก็สนุกสนานพออยากไปก็ลุกไปวิ่งเล่นได้เลย แต่มาสมัยนี้เมื่อเราทั้งหลายต่างเติบโตขึ้นมาแล้วครั้นจะออกจากบ้านโดยที่ผู้หญิงสาวๆสวย ๆ อย่างเราจะไม่ทำอะไรเลยมันก็ดูกะไรอยู่จริงไหมละ ต้องบอกไว้ก่อนเพราะถึงแม้จะไปแค่ปากซอยบ้านแต่ทุกซึ่งทุกครั้งไม่เคยเจอคนรู้จักก็ตามแต่เหมือนเป็นการทดสอบบางอย่าง เพราะทุกวันที่แต่งหน้าออกมามักไม่เจอใครแต่หากวันไหนพลาดคิดว่ารีบไปรีบกลับเท่านั้นแหละเรามักจะต้องเจอกับคนรู้จัก แบบจังๆ ก็เลยทีเดียวดังนั้นเพื่อความสบายใจของเราอย่างน้อยก็ล้างหน้าทาแป้งไปสักหน่อยก็ยังดีนะ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบความสวยงามกันทุกคนอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าพวกเธอแต่งหน้ามาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์หรืออย่างน้อย 7,000 ปีมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อการแก้ไขความไม่สมบูรณ์ของบางอย่างหรือการ เพิ่มความสวยงามให้ยิ่งขึ้นไปอีก หรือแม้แต่ใช้เมื่อคุณต้องการที่จะปกปิดหรือแสดงอารมณ์ เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแต่งหน้านั้นช่วยได้ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าการวาดภาพบนใบหน้าถือได้ว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งก็เป็นได้ พูดกันมายาวนอกเรื่องไปก็เยอะ วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระแค่จะพาเพื่อนเพื่อนไปพบกับเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้แสดงฝีมือในการแต่งหน้าที่ต้องบอกเลยว่ามันทำให้ดูงดงามได้จริง ๆ

เมื่อเราพบกับภาพที่เพื่อนเพื่อนได้ส่งต่อต่อกันกลุ่ม เพื่อแสดงให้เห็นว่าไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งนั้นไม่ได้เป็นแค่คำพูดแต่เราสามารถแต่งหน้าและทำให้ทุกทุกคนดูดีขึ้นมาได้ไม่ยากเลยถ้าเรารู้ว่าต้องทำอย่างไรและวันนี้เราก็เอาวิธีที่เพื่อนเพื่อนชาวเน็ตบอกต่อให้เราได้ลองทำกันได้เองกันด้วยนะ

มาชมภาพแรกกันเลยดีกว่า“ จากเด็กหน้าใสกลายเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ได้ไม่ยากเลย”
© philiptrg / reddit
“บางคนต้องการความเป็นธรรมชาติ และเน้นให้มันเหมือนกับเป็นธรรมชาติของคุณ” เพียงแต่คุณต้องรู้ว่าทำอย่างไรถึงจะทำให้ดูตากลมและสวยขึ้นเท่านั้นเอง
© vangoghs_girl / reddit
และการแต่งหน้ายังสามารถสร้างความมั่นใจให้กับเราได้อีกด้วย “แต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน พอใช่ได้ไหม”
© make_em_up / reddit

อย่างการแต่งหน้าตามแบบที่ชอบ เช่นนี้ “เราได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าแบบนี้จากยุค 80 พอใช่ได้ไหม” มันก็ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ใหม่อยู่เสมอ
© BrandoLeeB / reddit
ซึ่งการแต่งหน้านั้นไม่ได้ยากอะไรเท่าไหร่นักเพียงแต่เราต้องรู้ขั้นตอนที่ควรจะทำเท่านั้นเอง อย่างการทาแป้งและเขียนขอบตาเล็กๆน้อย ๆก็ทำให้เราดูเปลี่ยนแปลงไปได้มากแล้ว
© oheyitsdee / reddit
เพราะเราทุกคนมีสิ่งที่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นักและวิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือการแต่งหน้านี้แหละที่คุณเพียงเริ่มหัดหรือเรียนรู้ไม่นานมันก็สามารถช่วยคุณได้มากขึ้นแล้วอย่างการซ่อนรอยบางอย่างด้วยรองพื้นเท่านั้นเอง
© theovincent1997 / reddit
อีกหนึ่งทักษะที่เราเห็นกันได้บ่อยนั้นคือการปกปิดร่องรอยหรือจุดที่ไม่อยากให้เห็น ซึ่งเป็นการแก้ไขยอดเยี่ยมโดยคุณจะต้องไม่ “โบ๊ะ” มากจนเกินไปเอาแค่บาง ๆ พอที่จะเห็นจาง ๆ ก็พอแล้ว
© merrycakess / reddit
และด้วยหลายหลายสิ่งที่พูดมาก่อนหน้านี้ เมื่อเราเอามารวมๆ กันก็จะได้ผลงานชั้นเยี่ยมแบบนี้ลองชม “ก่อนและหลังการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม อย่างกับคนละคนกันใช่ไหมหละ ”
© -cosmic-kitten- / reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่อยากจะเริ่มการหัดแต่งหน้าแล้วละก็เราขอเสนอให้ลองเพิ่มจากจุดเล็กอย่างการเขียนคิ้วและขอบตาซึ่งถ้าคุณทำได้แล้วละก็รับรองได้เลยว่ามันจะทำให้คุณต้องร้องว้าวแบบนี้เลย
© SchruteForPrez / reddit

และอย่างที่บอกกันไว้แล้วว่ามันเปรียบได้กับงานศิลปะดังนั้นการเลือกใช้สีที่เหมาะสมก็จะทำให้ผลงานออกมาดีได้ “คุณดูเปล่งประกายและสดใสมากๆเลย!”
© bashthisbeauty / reddit
แต่ที่สำคัญคือการเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่ายและไม่หวือหวาจนเกินไปเพราะการในน้ำหนักกับสีสันที่มากเกินไปนั้นจะทำให้ความเป็นตัวของเราเองนั้นดูลดลงและคุณคงไม่อยากให้ใครๆ ต่อใครจำคุณไม่ได้เวลาไม่แต่งหน้าเลยถูกไหมละ
© reddit

และสำหรับเพื่อนเพื่อนที่ยังไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือทำแล้วไม่ออกมาเป็นอย่างที่หวังเราก็ยังอยากให้เพื่อนเพื่อนลองฝึกและทำให้บ่อยขึ้นเพราะเมื่อเราผ่านการทำงานซ้ำ ๆ มาบ่อย ๆ นั้นแหละเราจะมีทักษะนี้อย่างที่เราต้องการได้อย่างแน่นอนมันสามารถเปลี่ยนเราให้ดูเป็นคนละคนแบบนี้ได้อย่างสบายเลย
© Eritey / reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนที่อ่านผ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณคิดว่าคนชื่นชอบการแต่งหน้านั้นเป็นอย่างไรบ้าง และการแต่งหน้าครั้งไหนที่ทำให้คุณภูมิใจที่สุด ช่วยแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ