16 ภาพลวงตาที่ถ่ายโดยคนธรรมดากับความสวยงามซ่อนอยู่

329

จากวันเวลาที่เราได้อ่านเรื่องราวและได้เห็นผู้คนกับการดำเนินชีวิต ของพวกเขาทำให้พวกเราชาวสัพเพเหระตกตะกอนความคิดได้อย่างหนึ่งว่าเรื่องราวทั้งหลายไม่ว่าร้ายดีหรือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คาดการณ์ไม่ได้อีกทั้งยังไม่สามารถ กำหนดให้เป็นอย่างที่อยากเป็นเพราะไม่ว่าเราจะเตรียมการหรือวางแผนอย่างดีขนาดไหนแล้วก็ตามก็ยังมีเรื่องเล็กๆน้อยๆบางอย่างที่ทำให้สิ่งที่เราคาดหวังไว้ไม่เป็นไปตามนั้นแต่สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้ในการพบเจอเรื่องราวไม่คาดฝัน เหล่านั้นนั่นก็คือมุมมองความคิดที่เรามีต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั่นเอง

เพราะพวกเราชาวสัพเพเหระมองเห็นว่าถึงแม้เรื่องราวต่างๆจะคาดการณ์หรือกำหนดจากเกณฑ์อะไรไม่ได้เลยแต่หากว่าเรายังมีมุมมองที่ดีต่อการเผชิญหน้าเรื่องราวเหล่านั้นพวกเราก็มักจะผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาได้นั่นเอง นี่แหละคือเคล็ดลับดีดีในการก้าวเดินต่อไปข้างหน้ากับมุมมองที่ดีนั่นเองและวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยหาภาพสวยสวยแปลกแปลกที่ต้องบอกว่ามันเปิดมุมมองใหม่ใหม่ให้เรากลับภาพธรรมดาถ้าเรามองผ่านไปแต่ถ้าหากลองดูอย่างช้าๆพวกเรากลับได้พบความสวยงามหรือสิ่งของที่ถูกพรางจากสายตาของพวกเราได้ด้วยสิ่งอื่นๆที่อยู่ในภาพและความกลมกลืนของมันนั้นเองลองไปชมกันหน่อยสิว่าเพื่อนเพื่อนจะสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ได้ในครั้งแรกที่มองหรือไม่นะ

นักกีฬาคือส่วนหนึ่งของสนามแข่งขันและวันนี้เราคนธรรมดาที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของสนามก็สามารถทำได้แล้วดูสิเนียนเลย
© frostman5115 / reddit
เมื่อถุงเท้าใหม่ของเราเข้ากับพรมที่บ้านเป็นอย่างดีทำเอาซะแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนปลอมอันไหนถึงเท้า
© mghammer7 / reddit
เคสโทรศัพท์ลายหินอ่อนอันใหม่ของเราดูเหมือนจะเข้ากันร่องรอยของโต๊ะที่บ้านได้อย่างแนบเนียนถ้าไม่สังเกตคงไม่เห็นเลยว่ามีโทรศัพท์วางอยู่บนโต๊ะ
© turbowhitey / reddit
ภายใต้ผ้ากองนี้มีเจ้าหมาน้อยตัวหนึ่งนอนหลับอย่างสบายใจอยู่เพื่อนเพื่อนลองหาให้เราหน่อยสิว่ามันอยู่ที่ไหน
© Stlechamans / reddit
หลายคนคงคิดว่าผู้ชายลอยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่อันที่จริงแล้วเพราะกางเกงยีนส์ของเค้ามีสีอ่อนที่กลมกลืนกับสายน้ำนั่นเองทำให้มองเห็นเป็นอย่างนั้น
© DelishMatt / reddit

ใครใครก็ชมภาพนี้ว่าถ่ายต้นไม้ออกมาได้สวยงามมากเลยแต่อันที่จริงฉันอยากจะบอกว่าเราตั้งใจถ่ายรูปแมวของเราต่างหากเพื่อนเพื่อนลองสะกิดสิแมวของเราน่ารักนะมันปีนต้นไม้อยู่
© ApexPredation / reddit
ก็ใหม่ของที่บ้านดูเหมือนจะเข้ากับน้องหมาได้ดีก็ลองดูสิแทบจะแยกไม่ออกเลย
© jackbentler / reddit
ตรวจซิปล็อกของเราหล่นที่พื้นและต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงในการค้นหาเพราะมันทำตัวเนียนไปกับพื้นพรมแบบนี้
© birdcantbetrusted / reddit

เราหาน้องหมาที่บ้านอยู่นานหลายชั่วโมงเพราะกลัวว่าน้องจะหลุดออกไปนอกบ้านแล้วหลงทาง แต่ปรากฏว่าน้องแค่นอนอยู่บนพรมเรียกก็ไม่ตื่นนะเจ้าตูบ
© Scaresgard / reddit
ภาพธรรมดาของแฟนเรามีเรื่องได้ว่าดูธรรมชาติมากๆ ก็ดูสิเกือบจะแยกไม่ออกเลย
© augustostberg / reddit

เราจำได้ว่าเมื่อคืนนั่งทำเล็บอยู่บนเตียงและวันนี้เราก็หาตะไบเล็บไม่เจอที่ทั้งที่มันวางอยู่บนเตียงนี้แหละ ก็เหมือนซะขนาดนี้เกือบจะต้องหาอันใหม่แล้ว
© iisus_d_costea / reddit
น้องแมวที่บ้านชอบมากและเราก็ชอบเหมือนกันดูสิกลมกลืนกันเชียว
© reddit
ฝาปิดพริงเกิลส์ที่หายไปทั้งทั้งที่มันก็อยู่ตรงหน้าเรานี้แหละ
© Soylent_Milk2021 / reddit
เมื่อน้องหมาของที่บ้านออกไปวิ่งเล่นหลังบ้านในกองใบไม้ รับรองว่าไม่มีใครหาเจอแน่เพราะแอบซะเนียนขนาดนี้
© emyn1005 / reddit
เราส่งรูปแมวไปให้แฟนดูปรากฏว่าเค้าคิดว่าเราส่งรูปผิดไปเพราะดูยังไงก็ไม่มีแมวแต่อันที่จริงแล้วมันนอนอยู่บนเก้าอี้นี่แหละเพียงแต่ว่ามันเนียนไปกับผ้าเช็ดตัวสีน้ำตาลด้วย
© Lostefra / reddit
ชุดที่เข้ากับห้องหนังสือที่สุดเท่าที่เขาเคยมีมา
© eieiSew / imgur
เมื่อเจ้าเหมียวปลอมตัวเป็นพรมได้อย่างแนบเนียนถ้าไม่เห็นตาน่ะ ไม่รู้เลยว่านอนอยู่ตรงนี้
© KevinLikesMaps / twitter

กับภาพที่เรานำมาให้ได้ชมกันคงสร้างความสนุกสนานกันได้พอสมควร แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะบอกกับเพื่อนเพื่อนจากเรื่องนี้ก็คือ เวลาที่เรามองสิ่งต่างๆนั้นมันไม่ได้มีแค่เพียงมุมเดียว ถ้าเราลองเปิดใจและมองลึกเข้าไปอย่างรอบคอบเราก็จะเจอสิ่งต่างๆที่ถูกซ่อนตัวอยู่ในนั้น นั่นแหละคือหนทางในการแก้ไขสิ่งต่างๆด้วยมุมมองใหม่ใหม่ที่เราอยากให้เป็น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ