11 ภาพจากเพื่อนที่แก้ไขได้ทุกเรื่องแบบเกินความคาดหมาย

429

ถ้าพูดถึงเรื่องราวที่เราต้องเจออยู่ให้แต่ละวันแล้วละมันมีทั้งเรื่องราวปรกติที่เราต้องเจออย่างการทำงานในแต่ละวันหรือหน้าที่ที่เราต้องทำแต่อีกสิ่งหนึ่งซึ่งพวกเรานั้นแทบจะหลีกเลี่ยงไปไม่ได้เลยนั้นก็คือเล็กๆน้อยที่มาค่อยกวนใจเราซึ่งบางเรื่องมันก็แก้ไขได้ง่าย ๆ แต่ก็มีบ้างเรื่องที่เราคิดไม่ออกเลยแต่วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระได้พบกับเพื่อนเพื่อนของเราบางคนที่ช่างมีความคิดสร้างสรรค์เหนือคนอื่น ๆ เลยก็ว่าได้เพราะความคิดของเค้าช่างไม่มีขอบเขต พวกเขาสามารถเปลี่ยนการแก้ไขง่ายๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราหัวเราะออกมาดังๆ อย่างการการกินขนมด้วยตะเกียบเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้แต่ใครจะไปคิดถึงว่าเรามาใช้ตอนที่ทำคอมไปด้วยได้เพื่อทำให้นิ้วของคุณสะอาด หรือติดป้ายบนขวดนมที่ซื้อมาของคุณให้กลายเป็น “นมแม่” แทนเพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมงานของคุณหรือใครก็ตามที่แอบมาดื่มมัน

สำหรับเราแล้วชาวสัพเพเหระนั้นชื่นชอบที่จะได้เห็นผลงานของเพื่อนเพื่อนที่คิดอะไรใหม่ๆ แบบที่เราคิดไม่ถึงเพราะนอกจากมันจะใช้ได้ดีแล้วละก็บางครั้งมันก็ให้ความสนุกสนานจากสิ่งที่พวกเขาได้ลองทำ และตอนนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้รวบรวมไอเดียเจ๋งๆบางส่วนที่เพื่อนเพื่อนของเราได้ส่งต่อกันในโลกออนไลน์อยากจะชมกันแล้วละสิงั้นก็ไปลองดูกันเลย

หลังจากที่เราต้องเจอกับปัญหานมที่หายไปเสมอๆเวลาที่ซื้อมาไว้ที่ตู้เย็นของออฟฟิศ แต่ตอนนี้เราแก้ได้แล้วแค่ติดข้างขวดไปว่ามันคือน้ำนมของคุณแม่ที่เพิ่งปั้มออกมาก็ไม่มีใครมาหยิบไปทานอีกเลย
© couchworm / Reddit
เมื่อรถของคุณไม่มีที่พักวางมือด้านข้าง ๆ เราก็แค่ทำมันขึ้นมาเท่านั้นเองเท่านี้ก็สบายเลยเพิ่มโฟมเข้าไปก็นิ่มสบายมือมากมาก
ถ้าทำงานแล้วต้องหยิบขนมทานไปด้วยหลายหลายคนน่าจะมือเลอะละสิ งั้นนี้เลยแค่ใช้ตะเกรียบเท่านั้นคุณก็สบายแล้วหยิบทานได้เลยไม่ต้องเลอะมือ
© PCMRbannedme / Reddit
พ่อของเรามักจะเก็บก้อนสบู่เล็กๆ ที่เหลืออยู่มารวมกันแล้วมาใส่กล่องให้แน่นๆ เราก็จะได้สบู่ก้อนใหม่แล้ว
© ab0gaill / Twitter
หลังจากที่เราเห็นกำแพงที่โรงเรียนร้าวมานานซึ่งพวกเราก็นำเรื่องไปบอกคุณครูเพื่อให้มาซ่อมแซมมัน แล้ววันนี้มันถูกซ่อมแซมเบื้องต้นเรียบร้อยแล้วเห็นแบบนี้แล้วก็เบาใจขึ้นเยอะเลยเนอะ
© AgentG54_YT / Reddit
บานพับของคอมพิวเตอร์มันพังทำให้เราปิดมันลงมาไม่ได้ และตอนนี้ต้องเอาไปทำงานข้างนอกวิธีนี้จะทำให้เราปลอดภัยระหว่างเดินทางอย่างแน่นอน
© AbsoluteSquidward / Reddit
หลังจากทานกล้วยไปแล้วครึ่งหนึ่งแฟนของเราก็เอาเปลือกบางส่วนมาปิดแบบนี้และบอกว่ามันคือวิธีถนอมอาหารซึ่งมันใช้ได้จริงๆด้วย หลังจากทำแบบนี้แล้วกล้วยที่เหลือไม่เปลี่ยนสีเลยยังสดเหมือนใหม่
© TimpaniSymphony / Reddit
หลายหลายคนอาจจะเคยเจอเรื่องนี้เมื่อสายชาร์จยาวไม่พอที่จะปล่อยไว้ที่พื้นเวลาที่เสียบปลั้กก็วางมันแบบนี้ซะเลยสิ
© thebeef1548 / Reddit

ตอนที่เราทำห้องครัวก็ตัดสินใจเลือกเครื่องล้างจานที่ติดตั้งมาอยู่กับครัวเลย แต่พอผ่านไปนานเข้าที่ล็อคสำหรับปิดประตูมันก็เริ่มปิดไม่สนิทซึ่งดูแล้วก็คงต้องเปลี่ยน แต่ในตอนที่กำลังจะเรียกช่างมาทำให้สามีของเราก็บอกว่าเดียวจะจัดการให้ พอตื่นเช้ามาประตูเครื่องล้างจานก็ปิดสนิทได้จริง ๆ แต่จะเดินผ่านไปมาก็มุดหรืออ้อมเอาแล้วกันนะพูดแล้วก็โทรเรียกช่างมาเปลี่ยนเลยดีกว่า (ทำไปเพื่ออะไรเนี้ยคุณสามี)
© gantzypants / Reddit

หลังจากที่เราบอกช่างว่าเรากดสวิทช์ของอุปกรณ์ตรวจควันไม่ได้เพราะมันอยู่สูงเกินไป (และคิดว่าช่างน่าจะช่วยย้ายมันลงมาสักหน่อย) แต่พอกลับมาช่างติดตั้งสายดึงเพื่อที่จะไปกดปุ่มสวิทช์ เพิ่มให้เรียบร้อยเลยมันเยี่ยมจริง ๆ นี้เราต้องเปลี่ยนช่างหรือเปลี่ยนสวิทช์กันแน่นะ
© cbelt3 / Reddit
ตอนแรกที่เห็นสติกเกอร์ “รถคันนี้สีแดง” เราก็คิดไปว่ามันแปลกดีแต่พอเห็นภาพนี้ก็อ้อเลยนึกว่าเป็นที่บ้านเราอย่างเดียวที่แท้ก็ยังมีที่อื่น ๆ เป็นเหมือนกันเหรอเนี้ย ต้องเรียกว่าเป็นวิธีสากลแล้วสินะ
© dreadedbedhead / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีภาพการแก้ไขเรื่องราวต่าง ๆ แบบนี้ที่ทำให้เราต้องอมยิ้มแบบนี้บ้างหรือเปล่าถ้ามีก็ส่งมาให้เราดูในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ